Ca sĩ Phạm Thu Hà kể 6 tật xấu của đàn ông

12/07/2013 07:45 Đ. Tuyết (ghi)
(GDVN) - Trong chương trình Chuyên cơ số 6 tuần vừa qua, khách mời - ca sĩ Phạm Thu Hà đã có những giây phút chia sẻ, trò chuyện vô cùng thoải mái và vui vẻ cùng cơ trưởng Nguyên Khang trong chuyến bay đặc biệt.

MC Nguyên Khang: Hà đã cắp cặp đi học được bao nhiêu năm rồi?

Ca sĩ Phạm Thu Hà: Từ năm 2000, đến nay đã được 13 năm.

MC Nguyên Khang: 13 năm để đi học nhạc, tại sao bạn lại học lâu đến vậy?

Phạm Thu Hà:  Khoa thanh nhạc  của  Hà phải học từ trung cấp, học xong 4 năm trung cấp sẽ học tiếp 4 năm đại học. Hà mất thêm 2 năm học cao học. Ngoài ra Hà mắc 2 năm để chữa bệnh. Thời gian kéo dài đến 13 năm. Thực chất, thời gian để tốt nghiệp và học cao học chỉ mất 10 năm.


Ca sĩ Phạm Thu Hà trong album đầu tay

MC Nguyên Khang: Học lâu vậy có khiến bạn cảm thấy nản và vất vả không?

Phạm Thu Hà:  Được bay theo cảm xúc để biểu diễn và học là chuyện không hề vất vả với Hà.

MC Nguyên Khang: Bạn theo dòng nhạc cổ điển, bạn có thấy nó thuộc dòng nhạc khá khó để chúng ta nổi bật hết tất cả những gì của nó. Với nền âm nhạc Việt Nam, nhạc cổ điển khiến người nghe thấy mình khó bắt kịp. Bạn cảm thấy đi theo con đường này có thực sự quá khó khăn? chông gai?

Phạm Thu Hà: Biết chắc chắn rất chông gai nhưng vẫn phải cố gắng. Con đường Hà đang chọn là giao thoa giữa cổ điển với một số dòng nhạc khác. 

MC Nguyên Khang: Cuộc đời của một ca sĩ, chỉ sung sức và đẹp nhất vào giai đoạn tuổi trẻ khi theo đuổi dòng nhạc nào đó. 13 năm đến trường học thể loại nhạc cổ điển như vậy. Bạn có nghĩ khi mình tốt nghiệp xong thì những thành công, hay cả sắc đẹp của mình không  thể cạnh tranh được với ca sĩ trẻ lúc đó  không?

Phạm Thu Hà: Khi vừa tốt nghiệp nhạc viên hệ Đại Học, Hà biết tuổi của Hà không còn trẻ, mọi người vẫn nói nghệ thuật không có tuổi và Hà cũng vậy. Khi Hà tin vào chuyên môn của mình và cảm thấy thực sự chín muồi để bước ra thị trường thì Hà bước ra như vậy?

MC Nguyên Khang: Bạn có nghĩ sẽ làm mới mình ở dòng nhạc khác?

Phạm Thu Hà: Hà rất mong muốn được thử nghiệm ở những dòng nhạc khác, ví dụ tương lai Hà có thể ra một album hát nhạc Trịnh Công Sơn….

MC Nguyên Khang: Vừa qua Hà giành được giải thưởng Cống hiến 2012. Cảm xúc của bạn khi được xướng tên nhận giải album của năm như thế nào?

Phạm Thu Hà: Rất bất ngờ khi được xướng tên, niềm hạnh phúc đó Hà chưa bao giờ có.

MC Nguyên Khang: Sau khi đạt giải thưởng này, bạn đã bao giờ có theo dõi dư luận họ suy nghĩ như thế nào hay không?

Phạm Thu Hà: Khi Hà họp báo về chương trình cống hiến, có một số nhà báo ý kiến tại sao một ca sĩ mới như Hà lại được nhận hai giải nghệ sĩ mới của năm và album của năm. Hà nghĩ rằng sau đề cử đó Hà phải cố gắng hơn nữa, đó là cái để chứng minh cho tất cả mọi người đang nói.

MC Nguyên Khang: Sau khi đạt giải thưởng này, cái tên “Phạm Thu Hà” đã tăng bao nhiêu phần trăm độ “hot” của mình?

Phạm Thu Hà: Chuyện “hot” hay không “hot” chưa bao giờ Hà nghĩ đến, chỉ nghĩ sau những cống hiến đó Hà sẽ làm được cái gì và Hà vẫn đang cố gắng.

MC Nguyên Khang: Sau khi đạt giải thưởng, rõ ràng một số người tò mò click vào trang nhạc để nghe album của bạn. Nhiều người quan tâm hơn một Phạm Thu Hà trước giải thưởng và sau giải thưởng. Chắc chắn có sự thay đổi nào đó đúng không?

Phạm Thu Hà: Đó là khách quan của mọi người, Hà chỉ nhìn những gì Hà đạt được mà khán giả dành nhưng ưu ái cho mình. 

MC Nguyên Khang: Với dòng nhạc của bạn, khi đạt giải album này, tôi nghĩ khó có thể chạy sô như nhiều ca sĩ khác khi đạt giải trong album của mình?

Phạm Thu Hà: Hà nhận được nhiều lời mời đến tham gia các chương trình và đặt một số ca khúc. Nhưng Hà hoãn lại để ôn thi cho đợt cao học sắp tới, bởi nó cũng khá vất vả. Hà cũng dự định ra mắt một album trong năm nay.

MC Nguyên Khang: Bạn có nghĩ, dừng lại một chút cho công việc tốt nghiệp tức bạn đang để cơ hội trôi qua? 

Phạm Thu Hà: Mỗi một nghệ sĩ đều có những ước mơ đứng lên sân khấu cống hiến cho khán giả. Nhưng con đường còn rất dài, cơ hội cũng khá nhiều nếu mình chứng minh được  bằng tài năng của mình.


MC Nguyên Khang: Hà có thể tiết lộ album mới của Hà sắp tới?

Phạm Thu Hà: Đó là những ca khúc mới, sáng tác mới. Đây cũng là điều bí mật Hà sẽ mang đến bất ngờ cho khán giả.

MC Nguyên Khang: Nói về nữ công gia chánh, không biết món tủ Hà hay nấu là món gì?

Phạm Thu Hà: Bánh đa khô xào thịt bò và giá đỗ.

MC Nguyên Khang: Có bao giờ vừa nấu nướng bạn vừa luyện thanh chưa?

Phạm Thu Hà: Vừa nấu nướng vừa hát thì có.

MC Nguyên Khang: Kết quả món ăn bạn nấu như thế nào?

Phạm Thu Hà: Tất cả các món ngon hơn bình thường (cười).

MC Nguyên Khang: Bạn có vẻ rất tự tin? Bạn có bao nhiêu hoa tay?

Phạm Thu Hà: Hà rất tự tin. Nhưng Hà không có cái hoa tay nào.

MC Nguyên Khang: Thông thường các món ăn bạn nấu chủ yếu phục vụ cho ai?

Phạm Thu Hà: Hà hay nấu cho mình ăn, nếu có bố hoặc mẹ ở nhà thì nấu cho tất cả.

MC Nguyên Khang: Gia đình Hà có mấy anh chị em?

Phạm Thu Hà: Gia đình của Hà có 3 chị em: chị cả, anh hai và Hà.

MC Nguyên Khang: Khi nói về gia đình lớn, cũng nói đến gia đình nhỏ? Gia đình nhỏ của bạn như thế nào?

Phạm Thu Hà: Hiện tại Hà chưa có ý định lập gia đình và muốn chuyên tâm vào học tập.

MC Nguyên Khang: Nếu kể 3 trong 6 tật xấu của một người đàn ông, bạn có thể kể những tật xấu mà bạn có thể chịu đựng được?

Phạm Thu Hà: Một là: Không thích đàn ông hút thuốc nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Hai là: Không thích đàn ông quá đẹp trai như Khang nhưng cũng chấp nhận được. Ba là: Không thích người đàn ông nóng tính nhưng vẫn chấp nhận được.

MC Nguyên Khang: Những gì 3 điều người đàn ông chấp nhận được ở bạn?

Phạm Thu Hà: Hà có rất nhiều tính xấu. Nếu mong muốn người đàn ông chấp nhận những điều ở Hà thì: nũng nịu, không có nhiều thời gian rảnh, nấu ăn dù ngon hay không bắt buộc phải khen (cười).

MC Nguyên Khang: Dự định trong tương lai của bạn ra sao?

Phạm Thu Hà: Hà sẽ ra mắt những sản phẩm âm nhạc đến khán giả. Trong năm nay Hà sẽ tốt nghiệp cao học với kết quả thật xuất sắc.

Đ. Tuyết (ghi)