Ca sĩ Siu Black: "Giá như không có những sự cố vừa rồi"

28/02/2015 08:13 TỬ VĂN
(GDVN) - Sắp chuẩn bị cho liveshow Dấu Ấn diễn ra vào tháng 3 tới, nữ ca sĩ Siu Black vẫn không giấu được sự lo lắng đến mất ngủ.

Dù đã là một tên tuổi lớn với dòng nhạc Tây Nguyên, với chất rock dân gian mãnh liệt, nhưng Siu Black lại cũng rất thành công với những dòng nhạc khác, đặc biệt là nhạc Phú Quang. Một số ca khúc của Phú Quang như Đâu phải bởi mùa thu, Trong ánh chớp số phận, Rock buồn… đến nay vẫn được nhiều người yêu thích với phiên bản của Siu Black.

Khả năng thể hiện cảm xúc tới cao trào, mãnh liệt, dữ dội nhưng lại không thái quá… khiến Siu Black còn được yêu thích khi hát những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, những bài hát mà ít người nghĩ rằng chị phù hợp.

Ngoài tài năng ca hát, với cá tính mạnh, thẳng thắn, tính tình vui vẻ, hài hước, Siu Black còn là một giám khảo được yêu thích của các chương trình truyền hình thực tế, từ Vietnam Idol tới Cặp đôi Hoàn hảo… Ở vị trí đó, khán giả cảm nhận được sự chân thành, hết mình của chị dành cho những thí sinh, với những gì được chị rút ra từ chính câu chuyện thành công của mình: Từ một cô bé nơi núi rừng Tây Nguyên trở thành một ngôi sao ca nhạc hàng đầu. Thành công của Siu Black cũng tạo cảm hứng cho rất nhiều tài năng ca hát từ Tây Nguyên mạnh mẽ “tấn công” thị trường ca nhạc.

Hình ảnh mệt mỏi của nữ ca sĩ trong một buổi tập chương trình.

Có thể nói rất nhiều các ca sĩ từ Tây Nguyên ở thế hệ sau đã nhìn vào thành công của Siu Black để phấn đấu: Vừa thành công với những ca khúc âm hưởng Tây Nguyên, nhưng đồng thời chinh phục được những dòng nhạc khác, đặc biệt là rock, với lợi thế làn hơi trời cho của những người con sinh ra, lớn lên giữa đại ngàn.

Thời gian cũng trôi qua rất nhanh kể từ biến cố nợ nần xảy ra với nữ ca sĩ của núi rừng Tây Nguyên. Tháng 3 này, ca sĩ Siu Black sẽ trở lại với khán giả bằng một liveshow được đầu tư công phu nhất và lớn nhất trong suốt chặng đường ca hát của chị. Với liveshow Dấu Ấn sắp diễn ra, đây được xem là cơ hội để “họa mi núi rừng” có thể trở lại với ánh đèn sân khấu, nơi đã từng đưa chị lên đỉnh vinh quang của nghề ca hát và có lẽ cũng là nơi duy nhất giúp chị vượt qua những biến cố hiện nay.

Với những gì đã xảy ra với chị, có lẽ quyết định tham gia chương trình không phải là một điều dễ dàng với Siu Black. Trong năm 2014, Siu Black cũng được mời xuất hiện trong một vài chương trình nhưng tất cả đều là với vai trò “khách mời bí mật”, tên chị được giữ kín đến phút chót. Đối với một người nghệ sĩ, đặc biệt là với một ca sĩ tên tuổi và có sức ảnh hưởng lớn như Siu Black thì đây quả là một cú sốc lớn. Do vậy, khi được Dấu Ấn mời là nhân vật chính của số đầu năm, chị đã phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều.

Thời gian này, sự vui tươi, rạng rỡ ngày nào trên gương mặt người ca sĩ sắp bước vào tuổi 50 được thay bằng sự ưu tư, phiền muộn. Vì quá lo lắng và thức suốt đêm nên Siu Black bị tụt huyết áp, các buổi quay vì thế đã phải gián đoạn nhiều lần để chị có thể nghỉ ngơi. 

Khuôn mặt tiều tụy và đầy tâm trạng của Siu Black.

Trong câu chuyện cùng với ekip thực hiện chương trình, Siu Black đã xúc động và nhiều lần rơi nước mắt trước sự trở lại lần này :“Khi nhận được lời mời của Dấu Ấn, thật sự Siu Black không ngủ được, có rất nhiều chuyện để suy nghĩ như: làm chương trình đó đối với mình sẽ như thế nào, sẽ vui hay buồn, khi mình trở lại mọi người sẽ đón nhận mình ra sao… nhưng sau khi nghĩ rằng mình được trở lại một cách rất thoải mái, đường đường chính chính đứng trên sân khấu, Siu Black cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc.

Siu Black đã hát 20 năm và sau 20 năm đó, Siu Black có được một liveshow thì không còn gì hạnh phúc hơn. Sau sự cố vừa rồi, Siu Black cảm thấy rất tiếc. Giá như mình không gặp chuyện như vậy thì Siu Black sẽ không phải như thế này. Trước giờ Siu Black chỉ biết hát, những chuyện khác rất dở. Có lẽ vì vậy mà khi sự cố xảy ra, tôi hoang mang, bối rối và thật sự không biết phải làm như thế nào. Tất cả diễn ra nhanh như một cơn ác mộng mà cho đến bây giờ khi nghĩ lại, tôi thật sự chịu không nổi. Tôi không biết phải nói thế nào, chỉ muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả khán giả và những người bạn, đồng nghiệp đã yêu thương Siu Black”.

Chia sẻ về việc mời Siu Black tham gia chương trình, đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết: “Chúng tôi nghĩ cách tốt nhất của chị Siu lúc này là phải đối diện với sự thật. Và đây là cơ hội tốt nhất để chị  Siu quay trở lại. Và nếu " vết thương" có nhói đau thêm thì đó cũng là điều cần thiết. Bởi nếu Siu vĩnh viễn xa sân khấu điều đó sẽ còn đau hơn bội phần.

Trong trailer của Dấu Ấn Siu Black, chúng tôi đã gởi gắm tâm tình của mình. Chúng tôi muốn "Họa Mi của núi rừng" phải được tung cánh hát giữa đại ngàn. Ai cũng có những lúc vấp ngã. Có thể xem đây là một việc tốt Dấu Ấn làm vào dịp đầu năm đối với Siu. Rất mong Siu hiểu tấm lòng của chúng tôi và cố gắng để không phụ lòng mọi người trong show diễn lần này và cả con đường sắp tới của mình…”.

Trong chương trình Dấu Ấn tháng 3/2015, Siu Black sẽ kể lại câu chuyện cuộc đời của mình qua những bài hát, được chia thành từng chương. Mỗi chương sẽ là một phong cách âm nhạc nằm chung trong tổng thể một giọng hát “đa năng”. 


Siu Black nghẹn ngào chia sẻ trước liveshow.
TỬ VĂN