Ca sĩ Tố Như qua đời vì ung thư bạch cầu ở tuổi 38

03/11/2014 09:54 Văn Ngọc
(GDVN) - Tố Như giấu khá kín chuyện mình bị ung thư máu nên việc ra đi quá sớm của cô khiến nhiều người bàng hoàng.

Mới đây, thông tin nữ ca sĩ trẻ Tố Như vừa qua đời đã khiến cho nhiều người thân, bạn bè của cô bàng hoàng và tiếc thương. Nữ ca sĩ sinh năm 1976 bị phát hiện mắc bệnh ung thư máu khi còn ở Việt Nam từ nhiều năm nay và cô phải sang Singapore điều trị, thay máu mỗi năm. Khi thấy sức khỏe đã ổn cách đây mấy tháng trước, Tố Như theo chồng sang Mỹ và có rất nhiều dự định tốt đẹp trong tương lai. 

Nữ ca sĩ Tố Như

Theo lời chia sẻ của mẹ Tố Như, nữ ca sĩ qua đời tại Mỹ vì căn bệnh ung thư bạch cầu, vào lúc 21h15 ngày 1/11 (giờ địa phương). Người thân của Tố Như cho biết, từ ngày sang Mỹ, bệnh tình của nữ ca sĩ ngày càng trầm trọng, kéo theo nhiều biến chứng. Mặc dù được điều trị tại Bệnh viện Stanford nổi tiếng về ung thư nhưng cô đã không qua khỏi.

Tố Như từng trả lời báo chí chuyện mình mắc bệnh ung thư bạch cầu từ cách đây 7 năm, thời điểm cô và chồng cũ - nhạc sĩ Trường Huy vướng ồn ào sau chia tay. Tuy nhiên, những năm gần đây, nữ ca sĩ không còn chia sẻ rộng rãi chuyện mình mang bệnh hiểm nghèo. Chính vì thế, ngoài người thân, một số bạn bè, hầu như không ai biết về tình trạng sức khỏe của nữ ca sĩ. 

Tháng 7 vừa qua, trước khi sang Mỹ định cư, cô đã cho ra mắt album Crazy Girl để gửi tặng đến các khán giả yêu mến mình và lưu giữ lại kỷ niệm với bạn bè khiến mọi người khó có thể ngờ nữ nghệ sĩ lại trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 38.

Tố Như tham gia hoạt động ca hát khi còn là sinh viên ở trường Đại học Sư phạm TP.HCM, cùng nhạc sĩ Trường Huy được xem như một đôi Tiên đồng - Ngọc nữ của làng nhạc Việt thập niên 90. Họ cưới nhau nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên sau hơn 5 năm sống chung, Tố Như quyết định chia tay. Cuối tháng 11/2012, cô tái hôn với Tyler Dương Cao Thanh, một Việt kiều kinh doanh bất động sản ở Mỹ.

Tố Như chỉ vừa sang Mỹ định cư cùng chồng và có rất nhiều dự định tốt đẹp trong tương lai.
Tố Như và chồng Việt kiều trong bộ ảnh cưới chụp năm 2012.

Tố Như bắt đầu đi hát từ năm 2002 với phong cách Pop ballad trữ tình. Nữ ca sĩ là một người có tính cách hòa đồng, được rất nhiều bạn bè trong giới showbiz quý mến vì sự nhiệt tình và đặc biệt rất có hiếu với mẹ. 

Văn Ngọc