Các hot girl mê mải tại xứ sở cà phê

07/03/2013 12:11 H.H
(GDVN) - Háo hức tham gia ngày đầu tiên của Hành trình 2 – Hành trình trải nghiệm của “Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam”, các Đại sứ cà phê Việt Nam ai nấy đều thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị.
Các cô gái trẻ trung, xinh đẹp trong Hành tình đi tìm Đại sứ cà phê háo hức chuẩn bị, trang điểm, làm tóc, sửa soạn trang phục, chụp ảnh lưu niệm,… trong ngày đầu tiên của hành trình 2.
Nhà dài - truyền thống của người Ê Đê là điểm dừng chân đầu tiên của cả đoàn. Cứ đến tuổi bắt chồng là gia đình nhà gái sẽ làm nhà nối thêm vào, vì thế nhà càng đông con gái sẽ càng dài. Khu du lịch Buôn Đôn có 1 ngôi nhà dài 8-9m – nhà dài truyền thống làm bằng tre nứa và sàn gỗ. Trước nhà có 2 đầu mái nhô ra, vừa bước vào sẽ thấy 2 chiếc cầu thang (cầu thang Cái ở bên phải – cầu thang Đực ở bên trái) và ra phía sau là thêm 1 cầu thang Đực nữa. Sở dĩ cầu thang Cái nằm bên phải (kể cả việc khi ngủ, người nữ cũng sẽ nằm bên phải, nam nằm bên trái) là vì truyền thống của người Ê Đê xuất phát từ chế độ mẫu hệ, người phụ nữ nắm quyền trong gia đình. Đây là chi tiết khiến cả đoàn Đại sứ đều reo lên thích thú! 
Xe vừa đổ trước nhà Dài của Ma Khương tại Nông trường Eatul là y như rằng các Đại sứ “nhập hội” thích thú, các bạn vào chào hỏi chủ nhà Ma Khương, dùng trà và trò chuyện thân mật cùng gia đình.
Tạm biệt nhà Dài Ma Khương trong vương vấn, các Đại sứ tiếp tục lên xe sang thăm Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Thổ cẩm Eatul. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng thích thú, người khám phá thao tác làm khung dăng, người xin được dệt thử, người bị hấp dẫn bởi hàng loạt sản phẩm thủ công Tây Nguyên, người ướm thử các trang phục Tây Nguyên được thêu dệt rất công phu mà mình đang được theo dõi, người bị cuốn hút bởi phần trình diễn ca khúc đón khách của chú Y Wang HVing,…
Trò chuyện cùng cô H Jih Ayun – Chủ nhiệm Hợp tác xã Thổ Cẩm, cô vui mừngchia sẻ: “Tôi rất vui và vinh dự khi hôm nay có rất đông các quan khách, đặc biệt là các Đại sứ cà phê Việt Nam đến thăm HTX, mong là các bạn sẽ giúp quảng bá rộng rãi hơn cho mọi người biết đến sản phẩm và văn hóa Tây Nguyên”.
Chỉ 30 phút ở HTX thôi, nhưng cả Đoàn dường như gần nhau hơn, ca hát vui vẻ, cùng nhau trò chuyện, không khí như một Đại gia đình. Phải tạm biệt để chuẩn bị đến Rẫy cà phê, các ủy viên của HTX gửi đến Đoàn lời chúc thành công tốt đẹp và đặt rất nhiều hy vọng vào Đoàn.
Đoàn xe Jeep chở đoàn Đại sứ cứ thế thẳng tiến, len lỏi qua các khuôn đường khá hẹp, đoàn Đại sứ ai nấy đều phấn khởi và hồi hộp được đến, tận tay chạm vào cây cà phê, nâng niu hoa cà phê tinh khiết và ngắm nhìn khung cảnh rẫy cà phê bạt ngàn mà mình chỉ được ngắm nhìn qua ảnh trước đây.
Xe dừng đến rẫy cà phê, các Đại sứ đi bộ một chặng và reo lên khi trước mắt mình, ngay lúc này đây, hàng ngàn cây cà phê cùng hương hoa thơm ngát, cảm giác khó tả, ai nấy đều thích thú và mong nhanh chóng được tham gia quá trình cắt tỉa cành, khóa học tưới nước cho cây cà phê, được nghe chủ vườn giới thiệu tận tường các chăm sóc cây cà phê…
Cà phê có một sức hút lạ thường, hấp dẫn cả đoàn Đại sứ mãi không thôi.
Các Đại sứ  cà phê đi xe Jeep, tham gia các hoạt động tại rẫy cà phê.
Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, các Đại sứ tiếp tục di chuyển đến trường tiểu học Eatul để giao lưu và tặng quà cho các em. Các em học sinh đều vô cùng thích thú khi được chào đón các Đại sứ cà phê đến.
Các Đại sứ rất thân thiện và nhiệt tình, xung phong lên trình diễn một vài tiết mục  văn nghệ như Ly cà phê ban mê, Bụi phấn… Dù micro trục trặc, các Đại sứ cà phê bỏ luôn cả micro và hát đồng thanh thật to, khiến cả sân trường nhộn nhịp cả lên từ những tràn vỗ tay giòn tan.
Tiếp đó, các Đại sứ tham gia tặng quà, học bổng, ký tặng sách cho các em, đặc biệt là trồng cây cà phê lưu niệm tại Trường. Các em học sinh vô cùng quý các Đại sứ và mãi không muốn các chị về.
Chia tay trường, các Đại sứ ai nấy cũng khá buồn vì lưu luyến các em. Để đổi không khí, cả đoàn dừng lại bên Bến nước thiêng cạnh nông trường cho các Đại sứ được thưởng thức qua vị ngọt dịu và mát lạnh lạ thường của mạch nước nguồn chảy trực tiếp từ ngầm núi, được thanh lọc tinh khiết qua các ống tre thiên nhiên.
Bến nước là hình tượng gắn liền với cuộc sống của người dân bản địa từ rất xa xưa, đến nay vẫn tồn tại và người dân vẫn thường đến đây lấy nước về uống.
Ngày đầu của Hành trình khép lại trong tiếng cười vui tăm tắp và để lại nhiều kỷ niệm kho quên trong lòng Đại sứ cũng như người dân bản địa.
H.H