Cẩm Ly 2 ngày "đốt"... 2 tỷ

04/09/2011 15:05 K.Hưng
(GDVN) - Đặt chất lượng chương trình lên hàng đầu, ca sĩ Cẩm Ly không tiếc tay khi đầu tư nguồn kinh phí lớn cho “Tự tình quê hương 2”.

Có thể  nói, liveshow này là liveshow “khủng” nhất của Cẩm Ly và ê kip từ trước tới giờ. Kinh phí dự trù tạm thời đã là 2 tỷ đồng cho 2 đêm diễn ngày 16 và 17/09 tại nhà hát Hòa Bình. Sau hơn 2 năm kể từ liveshow “Tự tình quê hương 1” cả ê kip giờ mới có liveshow tiếp theo nên hầu như tiết mục nào cũng đều được dàn dựng làm sao khán giả thấy hài lòng.

Từng tiết mục đều được đầu tư phục trang, cảnh trí sân khấu kĩ lưỡng. Theo Cẩm Ly, nhu cầu của khán giả hiện nay không chỉ đến để nghe mà còn được thưởng thức nghệ thuật xây dựng sân khấu, do đó đây là một trong số ít chương trình ca nhạc hát những bài hát của dòng nhạc quê hương được tổ chức có quy mô và tốn kém. Cẩm Ly mong muốn mỗi năm sẽ có một “Tự tình quê hương” và sẽ phát triển rộng hơn ở nhiều tỉnh thành. 

,

Hiện nay, mặc dù Cẩm Ly đang bước vào giai đoạn cuối tất bật chuẩn bị cho hai đêm diễn nhưng chị vẫn nhanh chóng phát hành album “Nửa trái tim” vào cuối tháng 8 vừa qua. Điểm thú vị của album chính là phần ca khúc được chọn lọc từ những tình khúc nhạc trẻ hay đã rất được yêu mến từ những năm 90 thế kỉ trước như: Khi cô đơn em gọi tên anh, Ngàn năm vẫn đợi, Nửa trái tim, Tình em ngọn nến, Mưa trên biển vắng… được hòa âm mới nhất, lãng mạng nhất của các nhạc sỹ Lý Huỳnh Long, Duệ Hùng, Minh Hoàng, Hữu Ân...

Thêm điểm nhấn cho liveshow “Tự tình quê hương 2” chính là chuỗi bài hát top hit cho CD nhạc trẻ duy nhất trong năm nay. “Tự tình quê hương 2” do đó sẽ đa dạng hơn lần trước cả về hình thức và nội dung. Khoảng 30 tiết mục bao gồm nhiều thể loại sẽ được trình diễn trong mấy giờ liền. Những tiết mục này cũng sẽ do đạo diễn Phạm Hoàng Nam và Minh Vy dàn dựng.

Hai đêm nhạc có sự kết hợp với những người bạn thân thiết của Cẩm Ly suốt nhiều năm qua như NSƯT Hồng Vân, danh hài Hoài Linh, ca sĩ Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Quốc Đại. Đây là các ca sĩ từng có mặt trong live show đầu tiên, họ sẽ góp mặt trong nhiều tiết mục mới lạ và đem đến sự bất ngờ cho khán giả trong liveshow lần này. Đêm nhạc cũng có sự tham gia của hai ca sĩ hải ngọai Minh Tuyết và Hà Phương.

K.Hưng