Cẩm Vân chưa thể hóa giải “ân oán” giữa Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng

14/09/2014 10:28 TỬ VĂN
(GDVN) - Đêm liveshow đánh dấu chặng đường 34 năm của ca sĩ Cẩm Vân dường như được mong đợi là dịp để hóa giải “ân oán” giữa hai ca sĩ Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng...

Sau 34 năm ca hát, cuối cùng vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân đã có một đêm liveshow thật sự hoành tráng với nhiều bất ngờ, cuốn hút người xem vào đêm qua (13/09).

Cẩm Vân liên tục phá vỡ “luật bất thành văn"

Từng chia sẻ “luật bất thành văn” ít người biết về việc chỉ được phép song ca cùng chồng trong bất kì chương trình lớn nhỏ, thế nhưng sau mấy chục năm “nghiêm chỉnh chấp hành”, ca sĩ Cẩm Vân lại liên lục phá “luật” trong liveshow đánh dấu 34 năm ca hát của mình đêm qua.

Mấy chục năm qua, theo ca sĩ Cẩm Vân trong gia đình chị có một “luật” như thế bởi không có người đàn ông nào song ca đủ “ép phê” hơn chồng. Và cũng để tỏ sự tôn trọng cho nhau, nên ngần ấy năm hai vợ chồng không cho phép mình hát chung với bất kì người con trai hay con gái nào khác.

Vợ chồng Cẩm Vân - Khắc Triệu vẫn tình tứ như ngày mới yêu nhau trên sân khấu.

Đêm qua, liên tục có những màn song ca cùng Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Philipines Rex, 3 thành viên của nhóm MTV, xem như nữ ca sĩ đã phá vỡ “luật” một cách... nghiêm trọng.

Thế nhưng theo ca sĩ Khắc Triệu, vì đây là một liveshow đánh dấu một chặng đường âm nhạc khá dài của hai vợ chồng, nên anh vẫn vui vẻ chấp nhận điều đó, tuy nhiên sau đêm này cả hai vợ chồng sẽ nghiêm túc “chấn chỉnh”.

34 năm đứng trên sân khấu, ca sĩ Cẩm Vân như một “người hát rong” cho những khúc tình ca hay nhất. 

Với giọng hát đẹp vượt thời gian, 34 năm đứng trên sân khấu, ca sĩ Cẩm Vân như một “người hát rong” cho những khúc tình ca hay nhất. Và trong chương trình Sol Vàng tháng 9 này, Cẩm Vân đứng chung sân khấu cùng Khắc Triệu để làm nên một đêm nghệ thuật không bao giờ quên.

Sol Vàng tháng 9 đã được mở màn với loạt những bài hát gắn với tiếng hát Cẩm Vân như định mệnh. Một Bài ca không quên được hát từ những năm 80 thế kỷ trước đến nay, chị vẫn làm say bao thế hệ nghe nhạc; Triệu đóa hoa hồng đã làm nên thương hiệu cho giọng hát của chị và càng không thể thiếu 2 bài hát ca ngợi quê hương đất nước trong không khí đổi mới, phát triển là Thành phố tình yêu và nỗi nhớ Đêm thành phố đầy sao. Tiếng hát chị một lần nữa vang lên trong không gian ấm cúng của Nhà hát Hòa Bình cùng với ban nhạc Nguyễn Quang gần như chơi nhạc tốt nhất cho ca sĩ Cẩm Vân "cháy" hết mình trên sân khấu.

Ca sĩ Cẩm Vân với "Bài ca không quên" của những năm 80.

Cẩm Vân chưa thể hóa giải “ân oán” giữa Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng

Đêm liveshow đánh dấu chặng đường 34 năm của ca sĩ Cẩm Vân dường như được mong đợi là dịp để hóa giải “ân oán” giữa hai ca sĩ Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng, bởi từ rất nhiều năm nay ít khi hai ca sĩ này chấp nhận cùng tham gia với nhau trong một chương trình, thậm chí không nhìn mặt nhau.

“Cẩm Vân mong muốn dịp này cả 2 có thể hòa với nhau, không thì qua liveshow có thể hàn gắn vết thương của 2 người, nếu không thì hy vọng có thể lành từ từ cũng được”, Nữ ca sĩ chia sẻ trong một bài phỏng vấn cách đây không lâu về việc muốn hai đàn em của mình có thể trở lại như xưa.

Cẩm Vân mong hai người bạn từng thân thiết này có thể hát chung với nhau trong một tiết mục cùng với toàn bộ khách mời trong chương trình. Thế nhưng, trong đêm liveshow tối qua, dường như mọi cố gắng của ca sĩ Cẩm Vân đã bất thành, tuy nhiên, sự xuất hiện của Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng cùng các ca sĩ khách mời khác đã đem đến cho chương trình nhiều tiết mục thú vị.

"Ông hoàng nhạc Việt" hòa giọng đầy ăn ý cùng "Nữ hoàng nhạc nhẹ".

Đàm Vĩnh Hưng gây bất ngờ cho khán giả khi song ca cùng Cẩm Vân trong bài hit đình đám Say tình với 2 lời Việt, cũng như anh hát lại tác phẩm Nuối tiếc một cách dịu ngọt nhất. Với phong cách lịch lãm cùng giọng ca không phai mờ theo năm tháng, Đàm Vĩnh Hưng vẫn "cháy" hết mình trên sân khấu, làm nóng bầu không khí của khán phòng.

Một trong những tiết mục gây nhiều bất ngờ nhất phải kể tiếp đó chính là màn song ca Trả nợ tình xa của ca sĩ Cẩm Vân và Phương Thanh. Không gian như được nới rộng bởi hai màu sắc giọng khỏe khoắn, cao và đủ trầm để lắng sâu.

Phương Thanh cùng Cẩm Vân khoe chất giọng khỏe khoắn trong "Trả nợ tình xa".

Phương Thanh cũng là người cháu thân thiết mà những năm qua, ca sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu luôn dõi theo và hỗ trợ. Khách mời Phương Thanh cũng dành tặng cho khán giả bài hát mà hiếm khi chị trình diễn live trên sân khấu đó là Người tình trăm năm.

Trong đêm liveshow đầy ý nghĩa,  phần hát theo yêu cầu ngoài sóng chỉ dành tặng cho các khán giả có mặt ngay tại sân khấu bao giờ cũng làm cho khoảng cách giữa họ và người nghệ sĩ gần lại. Ngay sau đó, nhà hát Hòa Bình gần như vỡ òa khi Cẩm Vân hát các tình khúc Thuở ấy có em, Sóng về đâu, Diễm xưa, Xin mặt trời ngủ yên.

Và điều đặc biệt nhất ngoài chương trình mà ban tổ chức gửi đến Cẩm Vân – Khắc Triệu là đoạn clip ngắn lời chúc của hai cô con gái gửi từ Mỹ về. Cẩm Vân đã không kìm được xúc động và trình bày ca khúc Without you cùng người bạn đời trong nước mắt.

Tiết mục kết thúc chương trình cùng diễn viên Hiền Mai, NTK Sĩ Hoàng, Trịnh Vĩnh Trinh, MC Quốc Bình và những người bạn.

Kết thúc đêm diễn, bầu không khí của nhà hát nóng càng thêm nóng khi những người bạn của Cẩm Vân – Khắc Triệu như Hiền Mai, NTK Sĩ Hoàng, Trịnh Vĩnh Trinh … đã cùng lên sân khấu hoà giọng ca khúc Ca dao mẹ Nối vòng tay lớn chào tạm biệt khán giả.

Toàn cảnh đêm liveshow kỷ niệm 34 năm ca hát của vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu
TỬ VĂN