Cẩm Vân: 'Tôi không chấp nhất Bảo Yến làm gì'

05/09/2012 08:29 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Ca sĩ gắn liền tên tuổi với ca khúc Bài ca không quên của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn đã cười rất thoải mái trước lời tố “chèn ép” của ca sĩ Bảo Yến. >>Xem lời của Đàm Vĩnh Hưng
Là ca sĩ nhạc nhẹ thuộc thế hệ đầu tiên sau ngày đất nước thống nhất, ca sĩ Cẩm Vân là một tên tuổi lớn, được khán giả yêu mến về tài năng, đạo đức. Trong giới nghệ thuật, Cẩm Vân được các thế hệ ca sĩ lớp sau ngưỡng mộ, xem như là một hình mẫu để phấn đấu, vươn tới.

Nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của chị, đi vào lòng công chúng: Bài ca không quên, Triệu đóa hoa hồng, Mùa xuân, Khát vọng, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa… Ở Việt Nam, chị là ca sĩ chuyển tải “chiều sâu” ý nghĩa những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thành công nhất. Chị là một trong số những ca sĩ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, sau ngày thống nhất đất nước đi lưu diễn nước ngoài và từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc lớn trong nước và quốc tế.

Tránh xa những ồn ào của scandal, ca sĩ Cẩm Vân miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. Thế nhưng, cách đây vài hôm, tên tuổi ca sĩ Cẩm Vân trở nên xôn xao trên các phương tiện truyền thông bởi lời “kể xấu” của ca sĩ Bảo Yến: “Tôi không bao giờ quên chuyện một nữ ca sĩ rất nổi tiếng với Bài ca không quên từng chống nạnh, sừng sộ tuyên bố một câu xanh rờn trước đông đảo thành viên đoàn ca nhạc nhẹ Tháng Tám: "Con Bảo Yến làm sao có đủ tư cách đi lưu diễn nước ngoài!"

"Chắc là Bảo Yến đã nhầm tôi với ai rồi. Kiểu cư xử chợ búa, đứng giữa đoàn hát mà nói to, với thái độ bất lịch sự như vậy, không phải thuộc về con người tôi" - Ca sĩ Cẩm Vân.

Cười giòn giã, ca sĩ Cẩm Vân bình thản mở đầu câu chuyện: “Bảo Yến muốn nói gì thì cứ nói. Tôi không muốn bình luận gì cả”.

Tuy nhiên, trước câu hỏi của phóng viên: “Có hay không việc chị từng dọa nạt ca sĩ Bảo Yến trước đám đông?”, ca sĩ Cẩm Vân khẳng định: “Chắc là Bảo Yến đã nhầm tôi với ai rồi. Kiểu cư xử chợ búa, đứng giữa đoàn hát mà nói to, với thái độ bất lịch sự như vậy, không phải thuộc về con người tôi. Tôi thế nào, anh em nghệ sĩ đều biết.”

Trầm ngâm giây lát, ca sĩ Cẩm Vân từ tốn: “Tính của tôi từ xưa đến nay, nếu giúp đỡ ai đó được thì giúp, không được thì thôi, chứ chưa bao giờ có thói chèn ép ai cả. Tôi chưa  bao giờ biết ganh tỵ với ai hết. Thấy người ta giỏi hơn mình, tôi phải cố gắng làm sao cho bằng người ta, chứ ganh làm gì? Mỗi người có một cái số mà, có ganh, có ghét cũng thế thôi, nếu mình không biết phấn đấu”.

“Quan điểm của tôi rất rõ ràng, ngay từ lúc mới bước chân vào nghề ca hát đến giờ: Khẳng định đẳng cấp của mình bằng sức lực, bằng lao động, bằng mồ hôi, nước mắt… Tôi không có thói quen  khẳng định đẳng cấp bằng cách đi nói xấu, hạ bệ người khác”, Ca sĩ Cẩm Vân bày tỏ quan điểm nghệ thuật của mình.

Trước sự ầm ĩ mà ca sĩ Bảo Yến đột ngột mang tới cho bản thân, Cẩm Vân tỏ ra khá bất ngờ: “Tôi và Bảo Yến không chơi với nhau, lâu lắm rồi không liên lạc. Không hiểu sao, đột ngột lại xảy ra một chuyện không hay thế này?  Tôi ngạc nhiên lắm. Bạn bè  hiểu tôi, càng ngạc nhiên hơn, gọi điện thoại hỏi tôi rất nhiều”.

Ca sĩ lừng lẫy một thời Bảo Yến.

“Mấy ngày qua, bạn bè gọi điện thoại đến hỏi, tôi đùa với họ thế này: Tháng Bảy là tháng cô hồn, Vân đã cúng đàng hoàng, không hiểu sao xui xẻo lại đến với mình?”, Ca sĩ Cẩm Vân hóm hỉnh. “Thôi kệ, Bảo Yến im ắng lâu quá, muốn làm “dậy sóng” một chút  thì cứ để cô ấy toại nguyện. Bảo Yến muốn nói gì thì cứ thoải mái, tôi không chấp nhất, bận tâm làm gì”.

PV đã liên hệ trực tiếp qua điện thoại với Mỹ Tâm, nhưng không có phản hồi. Qua lời của trợ lý nữ ca sĩ thì được phản hồi rằng: "Chị Tâm không thích trả lời những vụ việc lu bu thế này".


Lê Ngọc Dương Cầm