Cao Thái Sơn đưa cái gì, Nhạc Xanh nhận cái đấy!?

01/07/2012 08:06 Quốc Khánh
(GDVN) - Chuyện hát nhép của Cao Thái Sơn càng "bồi thêm" cho scandal của ca sĩ này trở nên nóng bỏng hơn. Tuy nhiên, xét một cách công bằng, việc hát nhép trong chương trình Quà tặng tình yêu còn đặt ra vấn đề: phải chăng, chỉ Cao Thái Sơn có lỗi?

Một chương trình truyền hình trực tiếp đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp đến từng chi tiết nhỏ. Bởi không chỉ có những người ngồi trong khán đài mà còn hàng triệu khán giả theo dõi trên sóng truyền hình. Mọi sự bất cẩn, cẩu thả có thể làm hỏng chương trình hoặc gây ra những hậu quả khó lường. Có thể Cao Thái Sơn cố tình hát nhép hoặc chỉ là một sự cố bật nhầm bài như lời anh này giải thích thì Ban tổ chức vẫn có một phần trách nhiệm không nhỏ.


Theo lời ông Nguyễn Huy Khánh - Giám đốc Công ty Nhạc Xanh đơn vị phối hợp tổ chức chương trình Quà tặng tình yêu và lời giải thích của Cao Thái Sơn thì việc này là một sự cố do bật nhầm bài lip syncing của ban nhạc. Tuy nhiên theo lời ông Khánh thì "do phía Cao Thái Sơn báo bài và nhân viên kỹ thuật âm thanh đã bấm bài theo yêu cầu của họ, và cũng không ai trong Ban tổ chức nghĩ rằng file nhạc đó lại có cả phần lời để hát nhép".

Cao Thái Sơn sẽ không thể hát nhép nếu Ban tổ chức kiếm tra một cách nghiêm túc

Ơ hay! Nói vậy có nghĩa, Ban tổ chức hoàn toàn không kiểm tra phần nhạc mà ca sỹ chuẩn bị và đưa cho họ? Không chỉ thế, họ vẫn làm theo "chỉ đạo" của phía ca sỹ đưa ra (dù họ là nhà tổ chức)? Ca sỹ đưa gì thì họ nhận cái đó, không hề chuẩn bị trước?

Chỉ một suy luận nhỏ như vậy cũng cho thấy cách làm việc của Ban tổ chức có vẻ không được chuyên nghiệp cho lắm! Suy cho cùng là thiếu trách nhiệm. Nguy hiểm hơn, nếu ca sỹ không đưa một bài hát mà đưa một đoạn băng với nội dung không lành mạnh thì hậu quả sẽ thế nào? Liệu câu trả lời có sẽ lại vì "chương trình đang trực tiếp nên chúng tôi đành chịu"?

Cao Thái Sơn không thể thực hiện việc hát lip syncing nếu gặp phải sự kiểm tra và kiên quyết từ chối của Ban tổ chức. Và Ban tổ chức hoàn toàn có quyền không cho Cao Thái Sơn hát nếu anh ta muốn lip syncing. Nhưng điều đó lại không xảy ra ở chương trình Quà tặng tình yêu. Và rồi ông Khánh lại lên tiếng tố Cao Thái Sơn như thể mọi lỗi lầm chỉ do mình ca sĩ này gây ra!

Tất nhiên, khả năng thứ hai (không phải là vô trách nhiệm với khán giả) chỉ có thể là Ban tổ chức có kiểm tra và biết Cao Thái Sơn sẽ hát nhép nhưng vì lý do nào đó không can thiệp từ hậu trường. Chỉ có một trong hai khả năng đó mà thôi!

Điều khá thú vị là "sự cố" này chỉ xảy ra với Cao Thái Sơn mà không xảy ra với bất kỳ ca sỹ nào khác trong chương trình. Và sự việc này chỉ được Ban tổ chức nói đến khi cái tên Cao Thái Sơn bắt đầu "nóng" trở lại. Tại sao lại có sự trùng hợp như vậy? Tại sao ngay sau khi chương trình kết thúc, sự việc này không được phanh phui mà đến tận khi những bức ảnh mô tả cảnh Cao Thái Sơn khóc khi thể hiện bài hát "Anh sai rồi" gây ra những luồng dư luận trái chiều thì việc này mới được nhắc đến?

Lỗi này không phải của riêng Cao Thái Sơn mà có một phần lớn của Ban tổ chức

Còn nhớ vụ clip "buôn hàng cấm" liên quan đến diễn viên Quyền Linh được đưa lên Youtube khiến dư luận sốc cũng đang rộ lên tin đồn đó là chiêu PR cho chương trình camera giấu kín. Và Quyền Linh đã trở thành nạn nhân bất đắc dĩ. Chắc chắn, hậu quả sẽ trở nên khủng khiếp với anh nếu vì một lý do nào đó (đi du lịch nước ngoài chẳng hạn) mà anh không thể nghe điện thoại được để giải thích do dư luận. Như vậy, vô tình clip đó đã "giết chết" một nghệ sỹ chân chính, không hề dính vào scandal nào như Quyền Linh.
Quốc Khánh