Cao thủ photoshop: Ảnh nude nghi của Ngọc Trinh là ảnh thật!

04/10/2011 08:25 Diên Vỹ
(GDVN) - Chỉ có sự thật và bản lĩnh mới giúp họ vượt qua được những "làn sóng dữ dội" để tiếp tuc khẳng định được vị trí của mình trong lòng công chúng.
Những ngày qua, sự cố lộ bộ ảnh nóng bị cho là của "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh lại một lần nữa khiến tên của cô được dư luận đặc biệt quan tâm, mặc dù đó là điều Hoa hậu người Việt hoàn cầu 2011 không hề mong muốn.

Sau khi bộ ảnh được phát tán trên mạng, cả Ngọc Trinh lẫn giám đốc Venus Vũ Khắc Tiệp đều phủ nhận cô không hề thực hiện một bộ ảnh nào như thế trong quá khứ, và điều đó làm dấy lên mối nghi ngờ đây là sản phẩm của photoshop (xử lý, cắt ghép... ảnh) nhằm bôi nhọ danh dự của Ngọc Trinh; hoặc giả là ảnh của một người khác giống Ngọc Trinh rồi gán cho cô.

Nhằm giải đáp phần nào thắc mắc của độc giả, riêng ở phương diện có hay không sự can thiệp của kỹ thuật photoshop ở đây, chúng tôi đã trao đổi ý kiến với hai người rất am hiểu là anh N.Thành và Đ.Thắng (hai nhân vật đề nghị không nêu họ tên đầy đủ), đang công tác trong lĩnh vực đồ họa và thường xuyên sử dụng công cụ này. Điều bất ngờ là cả anh Thành và anh Thắng đều khẳng định: rất khó có ai dù là cao thủ photoshop có thể ghép hình như vậy. Chúng tôi không khẳng định nhân vật trong ảnh là Ngọc Trinh bởi chưa đủ căn cứ, nhưng xin nêu những ý kiến đó ra đây để độc giả cùng theo dõi, đặng phát hiện ra những yếu tố bất thường để nếu có ai bôi nhọ danh dự của Ngọc Trinh thì hãy lên tiếng "minh oan" cho "nữ hoàng đồ lót"...

"Không cao thủ photoshop nào có thể ghép nổi"

Theo anh Thắng, có thể thấy loạt ảnh này (đến 22 chiếc, theo tìm hiểu của anh Thắng) có chung khung cảnh là một căn phòng, nhiều ảnh đều có cây trúc ở phía đằng sau. Ảnh chụp ở nhiều góc khác nhau, nhưng các ảnh đều có những nét liên quan đến nhau, nên có thể thấy là trong một phòng chứ không phải là các phòng khác nhau.
Anh Thắng cho rằng, mũi của nhân vật trong ảnh nóng giống với mũi khi chụp ảnh của Ngọc Trinh.
Một số hoạt động, bộ ảnh gần đây của Ngọc Trinh:
Ngọc Trinh mang hình ảnh nội y sang Hàn Quốc
Tăng Thanh Hà kể chuyện buồn, Ngọc Trinh rơi nước mắt
Ngọc Trinh quý phái với váy vàng bó sát
10 ảnh Ngọc Trinh đẹp "không tì vết" ở Hà Nội chiều 11/9
Hoa hậu Ngọc Trinh trở lại làm "nữ hoàng nội y"

Thường ảnh ghép thì chỉ có thể ghép được 1 hoặc 2 ảnh cùng khung cảnh mà thôi, vì không phải dễ mà tìm được các góc của khuôn mặt nhân vật trùng với khuôn mặt của ảnh nude. Thế mà ở đây có đến 22 cái ảnh trong cùng một phòng, mà lại tìm được các góc của khuôn mặt nhân vật để ghép vào từng đấy ảnh, mà các ảnh này về khuôn hình, góc độ ánh sáng, màu sắc da, hướng của mắt nhìn có thể nói là hoàn toàn hợp lý.

Vì thế, "tôi khẳng định luôn là không cao thủ photoshop nào có thể ghép nổi", anh Thắng quả quyết. Thế nên, "về giả thiết ghép ảnh bằng photoshop thì tôi nghĩ là không thể".

Có thể giả thiết khác là: Người trong ảnh là một người rất giống với Ngọc Trinh. "Nhưng qua một số ảnh tôi tìm được trên mạng thì có thể tìm thấy được một số nét giống nhau giữa Ngọc Trinh và khuôn mặt người trong ảnh", anh Thắng nhấn mạnh đây là ý kiến chủ quan của mình. Cụ thể:

- Răng tương đối giống nhau, hai răng cửa to, hai răng nanh bên cạnh rất nhọn (ảnh trước khi đoạt giải Hoa hậu người Việt hoàn cầu, còn sau đó thấy có khác một chút).
- Mũi rất giống.
- Mắt thì có khác nhau, nhưng có thể do cách đánh mắt kiểu khác.
- Nốt ruồi: Nhiều ảnh không thấy có, có thể do đã dùng photoshop xoa bớt đi để làm da mịn hơn, nhưng có cái ảnh này vẫn còn.
Vị trí một nốt ruồi của nhân vật trong ảnh giống với Ngọc Trinh (khi cô tham dự cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu)
Một số hoạt động, bộ ảnh gần đây của Ngọc Trinh:
Ngọc Trinh mang hình ảnh nội y sang Hàn Quốc
Tăng Thanh Hà kể chuyện buồn, Ngọc Trinh rơi nước mắt
Ngọc Trinh quý phái với váy vàng bó sát
10 ảnh Ngọc Trinh đẹp "không tì vết" ở Hà Nội chiều 11/9
Hoa hậu Ngọc Trinh trở lại làm "nữ hoàng nội y"

Tương tự anh Thắng, anh Thành cũng đưa ra các luận điểm cho thấy rất khó bộ ảnh bị nghi là của Ngọc Trinh này là có sự can thiệp của photoshop. Anh Thành cho biết: "Có nhiều bức ảnh và tư thế của nhân vật, mà tỷ lệ khuôn mặt và thân hình lại thống nhất với nhau. Thường muốn ghép thì người ta chỉ làm 1, 2 bức mà thôi".

"Có thể thấy các chiều của ánh sáng, độ bóng của màu da dưới các chiều ánh sáng khác nhau là rất thật. Phóng to ảnh lên thì tỷ lệ giữa các hạt màu trên khuôn mặt và ở thân liền nhau, không bị đứt quãng, tỷ lệ hạt đều nhau. Tóc rất tự nhiên, có những sợi tóc vương lên bờ vai, phóng to lên cũng thấy tự nhiên".

Từ đó, anh Thành khẳng định, bộ ảnh này không hề là sản phẩm của cắt ghép bằng photoshop, mà là ảnh thật.

Đâu là chân tướng sự việc?

Trên đây, chúng tôi đã nêu hai ý kiến của 2 người rất am hiểu về photoshop để độc giả tham khảo. Trong cuộc khảo sát ý kiến độc giả chúng tôi đưa ra, tính đến thời điểm này thì số độc giả cho rằng nhân vật trong ảnh là Ngọc Trinh chiếm 60,86%, cho rằng một người khác giống Ngọc Trinh chiếm 23,66%, còn lại chỉ 15,48% là cho rằng đây là do cắt ghép photoshop. Như vậy đa số độc giả cũng đồng quan điểm với 2 "chuyên gia" photoshop Thành và Thắng.

Lựa chọn Tỷ lệ
Đích thị là Ngọc Trinh
60,86%
Một người khác giống Ngọc Trinh
23,66%
Nhảm nhí, đây chỉ là sản phẩm Photoshop
15,48%

Có lẽ, khả năng liệu có một người giống Ngọc Trinh rồi chụp ảnh gán cho cô, gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của Hoa hậu người Việt hoàn cầu là khó tìm ra câu trả lời nhất.

Vụ việc này cũng gợi nhớ đến một sự kiện trong quá khứ liên quan đến MC Đan Lê hồi đầu năm 2008. Khi đó, cư dân mạng cũng lan truyền một clip nóng và nói rằng nhân vật trong đó là nữ MC Đan Lê; thế nhưng sau đó cũng chính giới thạo mạng đã tìm ra clip gốc để khẳng định đó hoàn toàn là bịa đặt, và uy tín của Đan Lê được trả lại xứng đáng với những gì cô có.

Rõ ràng, trong xã hội internet ngày nay, người nổi tiếng phải sống trong rất nhiều áp lực từ những nguồn thông tin cả chính thống và tin đồn. Thế nên, chỉ có sự thật và bản lĩnh mới giúp họ vượt qua được những "làn sóng dữ dội" đó để tiếp tuc khẳng định được vị trí của mình trong lòng công chúng.

Bầu chọn
Bạn đánh giá thế nào về hình ảnh này?

Một số hoạt động, bộ ảnh gần đây của Ngọc Trinh:
Ngọc Trinh mang hình ảnh nội y sang Hàn Quốc
Tăng Thanh Hà kể chuyện buồn, Ngọc Trinh rơi nước mắt
Ngọc Trinh quý phái với váy vàng bó sát
10 ảnh Ngọc Trinh đẹp "không tì vết" ở Hà Nội chiều 11/9
Hoa hậu Ngọc Trinh trở lại làm "nữ hoàng nội y"

Diên Vỹ