Cặp đôi hoàn hảo: Đàm Vĩnh Hưng "thách thức"… 4 giám khảo

20/11/2011 07:00
(GDVN) - Ban giám khảo sợ ai mà không dám nói chứ? - một lời "thách thức" mang phong cách "rất Mr Đàm" nhằm góp vui thêm cho sân chơi Cặp đôi hoàn hảo vốn đã rất thú vị vào mỗi tối Chủ nhật hàng tuần.
Chỉ còn nửa ngày nữa bước vào cuộc chơi đầy gay cấn, hấp dẫn Cặp đôi hoàn hảo, Mr Đàm đã dành cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam buổi trò chuyện cùng nhiều tiết lộ thú vị. Một điều đặc biệt có lẽ không ai biết, để trả lời phỏng vấn, Mr Đàm đã thức “thâu đêm”, bởi trước đó anh có một show diễn rất muộn tối qua (19/11)...

“Tôi chỉ có một mệnh lệnh là phải bùng nổ”

- Ở Cặp đôi hoàn hảo tuần này, sau Thị Nở, Chí Phèo, hoán vai trai - gái thì anh và diễn viên Kim Thư tiếp tục có “chiêu” gì gây "sốc" không?

Sau 2 tuần nghỉ ngơi, 21h tối nay (20/11) Cặp đôi hoàn hảo trở lại với khán giả bằng đêm thi thứ 6 tại nhà nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Khán giả sẽ được thưởng thức 10 tiết mục bất ngờ thú vị của 5 cặp đôi: Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư, Đoan Trang – Trấn Thành, Văn Mai Hương – Phạm Văn Mách, GS Cù Trọng Xoay – Phương Linh và Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh.

Tôi nhất định không hé bí mật về chiêu trò của mình ở những đêm thi còn lại đâu, vì như thế sẽ không còn sự háo hức và bất ngờ nữa! Chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ tiêu chí mà Ban tổ chức đề ra.

- Tuy là một cuộc chơi, nhưng một số “cặp đôi” bị… loại đã “ấm ức” công bố các khoản đầu tư về công sức và tiền bạc trong suốt quá trình tham gia Cặp đôi hoàn hảo. Anh thì sao?

Mọi người đều có quyền quyết định mình sẽ nói gì và phản ứng ra sao. Nghệ sĩ mà, sự nhạy cảm và ấm ức bao giờ cũng nhiều hơn người bình thường. (Cười lớn)

Chúng tôi vẫn cố hết sức đấy thôi. Tới giờ phút này tôi và Kim Thư vẫn đang khá an toàn nên chưa có sự chuẩn bị nào để phản ứng lại khi bị loại!

- Giả sử, thất bại tại cuộc thi này, anh có sợ danh tiếng của mình bị ảnh hưởng?

Tôi không thích nói chuyện “giả sử”. Tôi chỉ có một mệnh lệnh là phải bùng nổ đúng thời điểm và gây e ngại cho các cặp đôi đối thủ.

- Anh có nghĩ rằng mình là ca sĩ số 1 Việt Nam nên gây khó khăn cho các thành viên ban giám khảo, vì rất ngại…chê anh (nếu có), nhất là sau lần Siu Black “góp ý” anh, đã có phản ứng từ những người yêu quý Mr Đàm?

Có một điều cần phải khẳng định rõ một chút: Tôi không phải là ca sĩ số 1 Việt Nam.

Ban giám khảo sợ ai mà không dám nói chứ? Ai cũng có cái tôi riêng và sự tự tôn nhất định. Về phần mình, tôi phải cố hết sức trong từng giây, từng phút ở phần biểu diễn của mình để “tránh xa” sự chê bai của Ban giám khảo.
 
Chúng tôi hết sức bình tĩnh và xin mọi người nhớ cho rằng đây là một cuộc chơi rất thú vị và đừng làm cho nó mất vui mà.
Đàm Vĩnh Hưng làm Chí Phèo, Kim Thư vào vai Thị Nở
"Toàn bộ ván bài này, tôi đã tự lên kế hoạch"

- Ngay lần xuất hiện đầu tiên, khi cặp đôi của anh chưa nổi bật, đã có những đàm tiếu đại loại thế này: “Mr Đàm không chịu tính toán kỹ trong việc chọn đối tác hát cùng mình thì phải lãnh hậu quả”...

Chưa nổi bật, bị đàm tiếu hoặc không có gì để gây chú ý… thậm chí là sẽ làm cho “địch khinh” chính là những quyết định cố ý của tôi. Lúc đầu Kim Thư rất lo. Tôi chỉ cười một mình và thầm nhủ: “Hãy đón xem!”

- Có phải vì những lời chê, khen này, anh đã “ra tay” cho mọi người biết... Mr Đàm là ai? Bằng chứng cho điều này là hai tuần liên tiếp gần đây của Cặp đôi hoàn hảo, anh đều tạo ra những bất ngờ và cặp đôi Mr Đàm - Kim Thư luôn ở vị trí dẫn đầu?

Nếu cứ chăm chăm chạy theo những lời khen, chê thì e rằng khó mà giữ được thăng bằng trong tâm trí. Toàn bộ ván bài này, tôi đã tự lên kế hoạch là sẽ làm gì ở từng đêm, theo từng chủ đề. Có đêm tôi sẽ cố ý để cặp đôi của mình tụt xuống một chút nhưng vẫn phải nằm trong vị trí an toàn, để rồi… tung chưởng cho đêm thi sau… Ví dụ như thế chẳng hạn. (Cười)

Nhưng tất cả những gì chưa diễn ra thì chúng ta cứ xem như là lý thuyết đã nhé!

- Anh từng nhận xét: “Đối thủ đáng gờm nhất trong gameshow Cặp đôi hoàn hảo chính là cặp đôi Trấn Thành - Đoan Trang”? Anh lo lắng phải không?

Xin khẳng định, tôi là người rất công tâm, biết người, biết mình… Tôi không bao giờ bị “bay” một cách hão huyền, mơ hồ.

Khi đã vào đến vòng loại sâu hơn thì tất cả những cặp đôi đều phải vận dụng hết những phần công lực mà mình có được để chứng tỏ và bảo vệ vị trí của mình. Tôi không hề ngoại lệ, chiến thắng như thế nào để ai ai cũng quý, cũng thương, đối thủ tâm phục, khẩu phục thì mới là vinh dự.

- Anh tin chắc bao nhiêu phần trăm là mình và Kim Thư chiến thắng?

Từ đầu cuộc thi đến tận giờ phút này, tôi chưa một lần nào nghĩ về vị trí hạng 1. Phần trăm để chiến thắng là muôn trùng, muôn vẻ. Hiện tại tôi chỉ biết rõ: khán giả và những tin nhắn bình chọn mới chính là yếu tố quyết định hơn 50% chiến thắng của tôi và Kim Thư.

- Dư luận cũng đang rất quan tâm tiêu chí chấm thi của gameshow này. Theo anh, giữa giọng hát và các “chiêu trò”, đâu là yếu tố quan trọng hơn?

Cần kết hợp cả hai thì an toàn hơn.
Đàm Vĩnh Hưng... xinh như mộng!
Chạm ngõ điện ảnh: “Tôi là ai mà dám huênh hoang…”

- Anh vừa lồng tiếng cho bộ phim Mèo đi hia nổi tiếng của Hollywood. Cơ duyên nào đưa đẩy anh đến công việc này? Cát-xê cho công việc này như thế nào so với cátxê đi hát của anh?

Theo tiêu chí của nhà sản xuất đưa ra thì người được chọn lồng tiếng cho chú mèo Puss phải hội đủ các yếu tố: Có ảnh hưởng nhất định đến công chúng; giọng nói phải khàn khàn, rè rè và trong giọng nói phải có được sự kiêu ngạo, “cái tôi” rất lớn, anh hùng nghĩa hiệp, hằn học, hung dữ, quyết liệt… Và tôi đã “chung đủ” những yêu cầu này.

Tôi tham gia phim này là vì vài lý do: Tên tuổi của nhà sản xuất quá khổng lồ; Một công việc lạ lẫm, đầy tách thức; Bản thân muốn có một kỷ niệm để đời thật xứng đáng với điện ảnh. Xác định xong mọi thứ mà mình đã quyết định thì tôi không còn sự lựa chọn, so sánh nào nữa, nhất là về tiền bạc.
Mr Đàm và Ốc Thanh Vân tạo dáng Mèo đi hia.
- Lời thoại của chú mèo Puss có những từ rất buồn cười, có phải là trong quá trình lồng tiếng, sự thăng hoa nghệ thuật đã giúp anh đưa những ngôn từ quen miệng của mình vào nhân vật?

Nhà tổ chức phải biết cách Việt hoá để khán giả Việt Nam thấy được sự gần gũi của từng nhân vật chứ. Tôi đã “lên bờ, xuống ruộng” vì nhân vật này đó!

Kể ra thì rất dài dòng, nói chung là tôi không được thêm, bớt những gì đã dịch, vì thế những câu mà bạn cho là thú vị và buồn cười đều nằm trong kịch bản có sẵn.

- Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh thế giới, anh thấy mình có những khó khăn và thuận lợi gì? Dù gì, đây chỉ mới là “kỳ thanh”, anh có dự định mình sẽ… "kỳ hình" trên màn ảnh?

Hiện tại, tôi đã nhận khá nhiều kịch bản nhưng lại thấy chưa phù hợp và “cảm động” nên cứ thoái thác hoài. Nếu có kịch bản và nhân vật hấp dẫn, tôi sẽ sẵn sàng ngay!

- Anh có nghĩ là mình sẽ bỏ tiền ra làm một bộ phim Việt chấn động không?

Không có ai dám khẳng định là phim của họ sẽ “chấn động” đâu. Tôi là ai mà dám huênh hoang về việc bỏ tiền làm ra một bộ phim chấn động?

- Khi người ta giàu có, cơ hội làm ra tiền càng nhiều. Khi danh tiếng đến, cơ hội tạo thêm danh tiếng cứ đến dồn dập. Nói nôm na là “Kẻ ăn không hết, người lần không ra”. Anh có thấy điều này đúng với mình?

Nếu bạn không làm tốt vai trò của mình thì bạn cũng sẽ bị loại ra ngay lập tức!

- Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện này!

Lê Ngọc Dương Cầm thực hiện