Cát Tường lăm le 'vượt mặt' Đàm Vĩnh Hưng

10/01/2014 16:06 Phương Linh
(GDVN) - "Vết mưa" của Cát Tường đang lăm le soán ngôi vị của quán quân Bài hát yêu thích 2013 Đàm Vĩnh Hưng.

Bài hát yêu thích 2014 bắt đầu cuộc đua tuần đầu tiên trên Bảng xếp hạng với sự trụ vững của 2 “ông lớn” "Chiếc vòng cầu hôn" và "Yêu mình anh". Tuy nhiên, "Vết mưa" của Cát Tường đang “lăm le” soán ngôi khi có bước tiến rất mạnh mẽ.

Vũ Cát Tường trong ca khúc  "Vết mưa"

Tuần đầu tiên trên Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích 2014 đánh dấu nhiều sự bất ngờ trên cuộc đua đến danh hiệu Bài hát yêu thích tháng 1/2014. 

Có vẻ như danh hiệu “Bài hát yêu thích năm 2013” như tiếp thêm sức mạnh cho fan hâm mộ của Đàm Vĩnh Hưng khi ca khúc “Chiếc vòng cầu hôn” tiếp tục giữ vững vị trí quán quân tuần thứ 10 liên tiếp. Với tổng bình chọn lên tới 16.85%, ca khúc “Chiếc vòng cầu hôn” đang tạo sự cách biệt với những ca khúc còn lại.

Không chỉ riêng “Chiếc vòng cầu hôn” mà ngay cả “Yêu mình anh” hiện cũng đang là những chướng ngại vật rất lớn cho các ca khúc mới xuất hiện  trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất của tháng. Tuy không giành được giải thưởng Bài hát yêu thích của năm nhưng “Yêu mình anh” cũng đang giữ vị trí thứ 2 Bảng xếp hạng tuần này với tỉ lệ cao và tạo ra khoảng cách lớn với các ca khúc còn lại (13.82%). 

Nếu như “Chiếc vòng cầu hôn” và “Yêu mình anh” vẫn tiếp tục xuất hiện trong Bảng xếp hạng thì “Nơi tình yêu bắt đầu” chính thức “buông cờ trắng” khi không có tên trong danh sách Top 10 của tuần này. Thay vào đó, "Vết mưa" của Vũ Cát Tường đang có những bước tiến rất ngoạn mục. Liệu rằng “thầy trò” Đàm Vĩnh Hưng - Vũ Cát Tường có xảy ra cuộc chiến khi cùng cạnh tranh mạnh mẽ trên cùng một đường đua?

Bảng xếp hạng tuần đầu tiên này còn rất nhiều những đối thủ khác được đánh giá rất cao cũng như nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía khán giả, nổi bật như “Độc đạo” của “cựu” Quán quân Bài hát yêu thích 2012 Tùng Dương. 

Càng bất ngờ hơn, khi “Độc đạo” bám sát ngay sau “Vết mưa” trên Bảng xếp hạng tuần. Với sức ảnh hưởng của sự thành công trước đó cùng một ca khúc được đánh giá cao như “Độc đạo”, liệu nó có đủ sức để vượt qua các ca khúc khác để vươn lên vị trí quán quân?

Yêu mình anh của Thu Minh cũng đang giữ vị trí thứ 2 trong tuần

Nếu như ở những tháng trước, Bảng xếp hạng của Bài hát yêu thích luôn là sự áp đảo và thắng thế của những ca sĩ trẻ thì tháng này, các ca sĩ trẻ có phần đang yếu thế hơn trước các bậc tiền bối. “Khi người lớn cô đơn” của Hồng Phước và “Chỉ còn những mùa nhớ” thể hiện bởi Bảo Trâm đang chia nhau 2 vị trí cuối bảng. 

Xuất phát điểm là những ca sĩ trẻ được đón nhận với cộng đồng yêu nhạc trẻ cùng hai ca khúc hit đình đám trong thời gian qua. Tuy nhiên trước một Bảng xếp hạng với nhiều sao“khủng” như Bài hát yêu thích thì cơ hội thắng thế của 2 ca khúc này là không nhiều. 

Được mến mộ không chỉ bởi khán giả trong nước, mà còn rất nổi tiếng tại hải ngoại, lần đầu tiên xuất hiện tại Bài hát yêu thích của Phi Nhung đã thu hút khá nhiều sự chú ý. Minh chứng rõ ràng nhất đó là việc ca khúc “Nhung ca” lọt Bảng xếp hạng và hiện đang dừng chân tại vị trí thứ 5. 

Ba ca khúc còn lại tại vị trí 6,7,8 trên Bảng xếp hạng là “Mùa đông của anh”; “Tình ca” và “Đam mê”. Xuất hiện trên sân khấu Bài hát yêu thích 2014, Mỹ Dung của Sao Mai điểm hẹn ngày nào trở nên đằm thắm, quyến rũ hơn, mượt mà hơn khi thể hiện “Mùa đông của anh” đầy cảm xúc nghẹn ngào. 

Tuy nhiên, cùng với hai ca khúc còn lại là “Tình ca” của Vũ Thắng Lợi được đánh giá cao từ giới chuyên môn và “Đam mê” của Tuấn Hưng với sân khấu hoành tráng - đây là những ca khúc đang ở những vị trí an toàn nhưng khó có sự bứt phá, nếu như fan của 3 ca sỹ này không tăng tốc bình chọn cho thần tượng.

Kết thúc tuần đầu tiên của Bài hát yêu thích 2014, tuy chưa có sự đột biến nào ở tỉ lệ bình chọn cũng như những pha rượt đuổi kịch tính trên Bảng xếp hạng, nhưng việc hàng loạt những ca khúc mới góp mặt tại Bảng xếp hạng hứa hẹn sẽ mang lại những cuộc đua đầy bất ngờ phía trước. Tất cả mới chỉ là những bước khởi đầu trên đường đua, sẽ còn nhiều cạnh tranh kịch tính đang chờ đợi ở phía trước.

Phương Linh