Cát Tường The Voice: Với tôi, Đàm Vĩnh Hưng là người cha thứ hai

29/07/2013 10:22 Theo VTV
Khi được hỏi về cảm xúc khi vượt qua vòng Đối đấu đầy gay cấn, cô ca sỹ có cá tính lạ Cát Tường cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc, chỉ cảm thấy "được" mà không thấy "mất".

Cảm xúc của Cát Tường như thế nào khi vừa bước qua vòng Đối đầu đầy căng thẳng và  đầy kịch tính?

Cát Tường: Tôi thấy nhẹ nhõm phần nào và trân trọng hơn cơ hội được đi tiếp.

Khoảnh khắc không được HLV Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn và bất ngờ khi được các HLV còn lại ấn nút Cứu, Cát Tường bất ngờ chứ?

Cát Tường: Thật sự mà nói, lúc đó tâm trạng tôi rất lẫn lộn, nhiều cảm xúc. Mọi thứ quá bất ngờ và nhanh đến nỗi tôi chưa kịp buồn vì bị loại thì đã vui khi được cứu. Tuy nhiên, vui chưa bao lâu thì tôi lại thấy tiếc nuối những tháng ngày sống trong đội HLV Đàm Vĩnh Hưng. Dù Cát Tường có đi được cuối chặng đường cuộc thi hay không thì tôi cũng không bao giờ quên mình là thành viên của đại gia đình đội Đàm Vĩnh Hưng.

Trong khi cả 3 HLV còn lại ấn nút cứu, tại sao Cát Tường lại quyết định chọn HLV Hồng Nhung?

Cát Tường: Người ta thường nói, cuộc gặp gỡ nào cũng cần có cái duyên, khi cái duyên nó đến thì mình cũng khó có thể giải thích tại sao. 3 vị HLV Hồng Nhung, Quốc Trung và Mỹ Linh đều là những bậc thầy mà khi còn nhỏ Cát Tường luôn ao ước một ngày được làm việc cùng.

Ngay tại khoảnh khắc mấy phút trên sân khấu, cộng thêm cảm xúc hỗn độn, Cát Tường chỉ nghe theo trái tim mình chứ không phải là lí trí nữa. Thế nhưng, dù có ai đánh giá quyết định của Cát Tường là sai hay đúng thì tôi cũng xin nhận hết. Đơn giản vì quan trọng nhất vẫn là bản thân tin tưởng vào lựa chọn của mình và nỗ lực hết sức để không phụ lòng những người đã yêu thương, ủng hộ cho Cát Tường.

Cát Tường ở vòng Giấu mặt
Cát Tường ở vòng Đối đầu. 

Với ca khúc One night only, Cát Tường đánh giá như thế nào về chất giọng của Song Tú?

Cát Tường : Kinh nghiệm ca hát của Cát Tường còn quá “non trẻ” để gọi là có thể đánh giá về chất giọng của chị Song Tú. Cát Tường chỉ thấy đây là một giọng ca đầy nội lực và nhiều tâm tư như anh Đàm Vĩnh Hưng đã nói là “có thể áp đảo người khác".

Quá trình tham dự đội của HLV Đàm Vĩnh Hưng, Cát Tường đã học hỏi được những gì?

Cát Tường: Tôi vẫn còn nhớ bài học đầu tiên anh Hưng dạy chúng tôi là: Đúng giờ. Dù mình có là ngôi sao hay là ai đi nữa thì cũng phải đúng giờ, điều đó thể hiện mình tôn trọng khán giả và êkip chương trình. Thứ 2 là "uống nước nhớ nguồn", dù cho mình sau này thành đạt thì cũng không bao giờ được quên người đã dìu dắt mình những bước đi đầu tiên. Thứ 3 là "tinh thần đồng đội", biết sống chan hoà và yêu thương đồng đội của mình.

Ngoài ra, Cát Tường còn học rất nhiều những bài học về kinh nghiệm biểu diễn sân khấu, làm sao để lột tả được cái hồn của bài hát…

Bạn gọi Đàm Vĩnh Hưng là cha và HLV gọi bạn là cậu con trai. Tại sao vậy?

Cát Tường: Thật sự bản thân tôi cũng bất ngờ khi anh Hưng bước lên sân khấu ôm tôi và gọi tôi là cậu con trai. (Cười)

Chắc vì anh Hưng quý tôi và tôi cũng cảm nhận được điều ấy. Còn đối với tôi, anh Hưng đúng là người cha thứ 2 dù không phải về mặt pháp lí. Anh Hưng luôn quan tâm, nhiệt tình với tôi cũng như các thành viên khác trong đội. Mất đi một thành viên, hơn ai hết, anh là người đau lòng nhất.

Đến với đội HLV Hồng Nhung, Cát Tường mong muốn những gì?

Cát Tường: Chị Hồng Nhung là người có lối hát đơn giản nhưng hết sức tinh tế, lối sống hiện đại, cập nhật nhanh những xu hướng âm nhạc của thời đại nhưng vẫn giữ được chất của mình. Đây là điều Cát Tường đang muốn học hỏi để hoàn thiện bản thân.

Là thí sinh bước qua những vòng thi gay cấn của chương trình, Cát Tường thấy mình được và mất những gì?

Cát Tường: Ngay từ lúc mới bước vào cuộc thi tôi cũng chỉ là con số 0, vượt qua được 2 vòng gay cấn ấy thì phải nói là tôi học được nhiều. Thật lòng mà nói, tôi thấy mình chả mất gì mà chỉ toàn được: được hát, thử thách, làm việc với những bậc thầy trong âm nhạc, kết bạn với những người cùng đam mê và vui nhất là được nhiều người biết đến, yêu quý tôi. Tôi vẫn đang miệt mài rèn luyện âm nhạc của mình để không phụ lòng những người đã ủng hộ tôi.

Vậy trong đêm thi sắp tới, Cát Tường sẽ chuẩn bị những gì để cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc?

Cát Tường: Vòng tiếp theo tôi có một món quà bất ngờ dành cho 2 vị HLV đã dìu dắt tôi và những khán giả đã dõi theo, ủng hộ, yêu thương tôi trong suốt thời gian qua. Tôi xin phép giữ bí mật cho đến khi vòng tiếp theo lên sóng.

Cám ơn Cát Tường và chúc bạn chiến thắng!

Theo VTV