Cát-xê của MC Phan Anh không bằng giá hotgirl đi ăn tối

28/06/2012 15:42 Theo VTC News
Chàng MC điển trai bật mí về cát xê khi tham gia dẫn chương trình cho cuộc thi The Voice phiên bản Việt.
- Trở thành người dẫn chương trình chính thức cho cuộc thi Giọng hát Việt. Điều gì ở cuộc thi này đã hấp dẫn anh đến vậy?

- Khoan nói về những vấn đề liên quan tới sự lựa chọn thì với một người trưởng thành từ công việc biên tập viên truyền hình, tôi luôn quan tâm tới những chương trình giải trí mới đang thành công trên thế giới và muốn tìm cách đưa nó tới gần hơn với khán giả Việt Nam. Được tham gia có nghĩa là mình đang có một cơ hội hiếm có để học hỏi, rút kinh nghiệm, và trưởng thành hơn.


- Với sự lựa chọn này, anh cũng phải từ bỏ vị trí MC của Vietnam Idol, anh cảm thấy thế nào?

- Xung quanh vấn đề này có một số cách nhìn khác nhau, thậm chí là hơi tiêu cực, tuy nhiên tôi nghĩ chỉ cần những người trong cuộc hiểu là đủ và tôi thích cách trả lời của phía nhà sản xuất chương trình đó trong buổi họp báo rằng: trong cuộc sống có những cái gọi là duyên, chúng tôi không thể hợp tác cùng nhau trong chương trình này, nhưng hai bên rất tôn trọng, hiểu nhau và sẽ còn nhiều cơ hội làm việc chung khác.

Tôi rất cảm ơn những người anh, người chị đã luôn tin tưởng và xếp tôi vào sự lựa chọn số một. Chỉ tiếc là năm nay thì lỡ duyên rồi. 

- Hỏi thật là khi quyết định như vậy, anh có gặp áp lực nào không?

- Tất nhiên là có, và nó chủ yếu mang yếu tố tình cảm. Nhưng may mắn là cuối cùng tôi nhận thấy một điều rằng, dù mình quyết định thế nào vẫn nhận được sự ủng hộ của cả hai đơn vị sản xuất chương trình. Điều đó đáng quý hơn nhiều so với những thành quả trong công việc.

- Nhiều ý kiến cho rằng Giọng hát Việt trả cát xê cho Phan Anh “khủng” lắm nên anh mới nhận lời?


- Thế nào mới được gọi là khủng? Phải có căn cứ so sánh chứ? Tính ra chưa bằng cái giá để có thể mời “hot girl” gì đó đi ăn tối thì liệu có gọi là khủng không (Cười). Với Giọng hát Việt, chúng tôi có hợp đồng ràng buộc nên không được phép tiết lộ, song có thể nói tôi hoàn toàn thoải mái với mức cát xê này.

- Điều gì hấp dẫn anh nhất với phiên bản gốc The Voice được thực hiện trên toàn thế giới?


- Tôi không có dịp xem nhiều, chủ yếu là phiên bản của Mỹ. Nó buộc tôi phải nán lại màn hình để lặng người trước những giọng hát mê hồn. Cùng với đó là sự thuyết phục, gay cấn, hấp dẫn khi các huấn luyện viên tài năng tranh cãi nhau.

Có thể nói rằng, không có một chương trình mang nặng tính giải trí nào mà lại có sức thuyết phục về chất lượng nghệ thuật như The Voice. Và chắc chắn đó là điều khán giả sẽ thấy trong Giọng hát Việt.

Thu Minh là giọng hát mà tôi thích nghe nhất nhưng điều đó không thể chứng tỏ chị ấy sẽ là huấn luyện viên tài ba nhất.

- Được biết là trong những ngày qua, anh đã thực hiện những nhiệm vụ đầu tiên của mình, đó là thông báo trực tiếp cho một số thí sinh, anh có nhận xét gì về họ?

- Choáng (cười). Nói chung là rất bất ngờ, tôi không hiểu tại sao Việt Nam mình đã tổ chức rất nhiều cuộc thi ca hát mà vẫn bỏ sót những giọng hát tuyệt vời đến như vậy. Hay là tôi bị ấn tượng bởi sự cái hồn nhiên, mộc mạc, giàu cảm xúc từ những giọng hát đó quá chăng?

Tôi mong rằng, những huấn luyện viên của chương trình sẽ khai thác, sẽ giữ và phát huy được những điểm mạnh của thí sinh. Nếu vậy, tôi thậm chí còn tin rằng sẽ có những khoảnh khắc khán giả phải cảm thấy nghẹt thở.

- Trong số 4 huấn luyện viên của chương trình anh ấn tượng với ai nhất? Anh nghĩ ai sẽ là người dẫn dắt được thí sinh của họ đến với đêm Gala?


- Thu Minh là giọng hát mà tôi thích nghe nhất nhưng điều đó không thể chứng tỏ chị ấy sẽ là huấn luyện viên tài ba nhất. Anh Hưng, anh Lập, và Hà đều có những thế mạnh riêng, và trong lĩnh vực riêng họ đều là người dẫn đầu, người tiêu biểu. Thế nên, tôi không thể đoán được trong thời điểm này, và tôi nghĩ đa số cũng vậy. Nếu đoán được thì cuộc thi đã chẳng còn hấp dẫn đến thế.

- Có thể khẳng định Phan Anh rất có duyên với các chương trình truyền hình thực tế. Anh nghĩ rằng nhà sản xuất chọn mình vì lý do gì?


- Tôi chỉ nghĩ đơn giản là họ chưa tìm thấy người hợp lý để thay thế thôi (cười).

- Nghe có vẻ khiêm tốn nhưng thực tế cho thấy anh có thể tham gia nhiều dạng chương trình, chẳng hạn như Tôi là người dẫn đầu đã chứng tỏ một hình ảnh Phan Anh điềm đạm, có chiều sâu?

- Mỗi chương trình có tính chất khác nhau thì hiển nhiên mình sẽ lại phải có những thay đổi phù hợp. Bản thân tôi rất bất ngờ khi Tôi là người dẫn đầu thành công đến vậy. Đây không phải là một chương trình dễ xem hay dành cho số đông ồn ào nhưng sự đón nhận là rất lớn. Và những ai yêu nó thì hiển nhiên không thể bỏ qua tập nào.

Với một format hoàn toàn thuần Việt, chương trình chứng tỏ các nhà sản xuất Việt đã đủ sức để tạo ra những phiên bản truyền hình thực tế của riêng mình, không phải mua bản quyền từ nước ngoài với nhiều ràng buộc. Đó là điều làm tôi thấy hãnh diện khi được tham gia.

- Những tập cuối của chương trình cũng để lại nhiều ồn ào, khi khán giả chứng kiến các thí sinh cạnh tranh với nhau khốc liệt hơn, tình cảm không còn được mặn nồng như trước, anh nghĩ sao về điều đó?


- Chúng ta cần phải tôn trọng thực tế. Truyền hình thực tế không phải để tô hồng, hay là công cụ để tuyên truyền những bài học giáo điều. Tình bạn thực sự cũng cần phải tôi rèn, trải qua những khó khăn, những thách thức.. nó sẽ bền vững hơn. Con người qua đó cũng trưởng thành. Hiển nhiên, trong khoảnh khắc đó sẽ có người xử xự thế này, thế khác, nhưng cũng đừng trách họ, bởi họ cũng cần học hỏi, không phải bản thân ai cũng tốt ngay được.

Nếu bạn lên án những việc chưa được cũng đồng nghĩa với việc bạn cổ vũ cho những điều tốt. Hãy nhìn cuộc chơi với ánh mắt rộng lượng hơn để học từ chính những thí sinh, để tự làm bài học cho chính bản thân mình mà không phải trải qua những nỗi đau, những mất mát đó trong cuộc sống thực.

- Đêm chung kết đã đến rất gần, và khán giả sẽ có quyền bình chọn thí sinh mà mình thấy xứng đáng với ngôi vị người dẫn đầu nhất. Với tư cách là một khán giả, anh sẽ bỏ phiếu cho ai?

- Tôi bỏ phiếu cho người biết tận dụng sức mạnh của tập thể để đi được một chặng đường dài mà không phải làm tổn thương ai. Nhưng với tư cách một người trong cuộc thì tôi sẽ chọn một người khác. Tôi đã nói rồi đó, góc nhìn khác nhau sẽ có những sự lựa chọn khác nhau phải không nào!
Theo VTC News