Chấn động: Bằng Cường bị nghi đạo nhạc Nguyễn Văn Chung

10/06/2011 12:49
(GDVN) - Nguyên đoạn intro ca khúc chủ đề album Người tình phụ vừa được Bằng Cường cho ra mắt tại Hà Nội hôm 10/6 có giai điệu giống hệt bài hit Con đường mưa.

(GDVN) - Không phải một câu hát mà nguyên một đoạn intro của ca khúc chủ đề album vol 13 Người tình phụ vừa được Bằng Cường cho ra mắt tại Hà Nội hôm 10/6 có giai điệu giống hệt bài hit Con đường mưa của Cao Thái Sơn do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác.

Chiều 10/6 tại Hà Nội, nam ca sĩ - nhạc sĩ Bằng Cường, một trong số các nghệ sĩ nổi danh và được nhiều khán giả trẻ yêu thích - đã có buổi ra mắt album vol 13 của mình mang tên Người tình phụ khá hoành tráng. Bên cạnh những chia sẻ, tâm sự xung quanh vấn đề công việc đặc biệt là album mới này, giọng ca Người trở lại còn trình bày live các ca khúc trong album trước sự chứng kiến của các phóng viên có mặt.

alt
 

Tuy nhiên, khi thể hiện ca khúc chủ đề của album mang tên Người tình phụ, Bằng Cường đã vấp phải phản ứng khá gay gắt từ phía báo giới.

Hầu hết đều có ý kiến rằng, ca khúc Người tình phụ của Bằng Cường mà cụ thể là hơn là đoạn intro không chỉ đơn giản là “tương đồng” như chủ nhân nói, mà là toàn bộ phần âm nhạc, các nốt nhạc, cách phát triển giai điệu… đều y hệt intro của ca khúc Con đường mưa – một trong những ca khúc hit của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được Cao Thái Sơn thể hiện rất thành công.

Nghe phần intro của album Người tình phụ dưới đây

Còn dưới đây là ca khúc Con đường mưa do Cao Thái Sơn thể hiện:


Quách Tương