Chân Tử Đan 'đại náo thiên cung' và những phim mong chờ nhất 2012

27/02/2012 20:51 CTN (tổng hợp)
(GDVN) - Cùng điểm qua những phim đáng chú ý nhất của điện ảnh Hoa ngữ, Ấn Độ và phương Tây trong năm 2012 để xem những ''món ăn" chính của khán giả năm nay là gì?
"Đại náo thiên cung", quả bom của điện ảnh Hồng Kông trình làng thế giới

"Đại náo thiên cung", bộ phim bom tấn của xứ cảng thơm dựa theo tiểu thuyết Tây du ký, và Châu Nhuận Phát, Chân Tử Đan thủ vai chính đang là tâm điểm chú ý của các bộ phim bom tấn ra rạp sắp tới.

Phim do  Filmko Pictures và Mandarin Films Ltd. phát hành, có số vốn đầu tư lên tới 400 triệu nhân dân tệ (khoảng 60 triệu USD), với hình ảnh IMAX 3D, dự kiến ra mắt khán giả từ ngày 7/7/2012. Bộ phim khai thác phần "Đại náo thiên cung" của hầu vương trong tiểu thuyết gốc, nhưng có điều chỉnh phù hợp với thể loại phim điện ảnh.


Chân Tử Đan vai Tôn Ngộ Không trong Đại náo Thiên cung

"Đại náo thiên cung" giới thiệu một dàn diễn viên gồm toàn những ngôi sao. Chân Tử Đan trong vai Tôn Ngộ Không, Châu Nhuận Phát vào vai Ngọc Hoàng, ca sĩ Quách Phú Thành vào vai Ngưu Ma Vương, Trần Kiều Ân vào vai Thiết Phiến công chúa, Hà Nhuận Đông trong vai Nhị Lang thần, Trần Tuệ Lâm vào vai Quan Âm bồ tát, người đẹp Trương Tử Lâm thủ vai Nữ oa (thay Trương Bá Chi, người dự định tham gia), ca sĩ Lương Vịnh Kỳ đóng Hằng Nga, Hạ Tử Đồng vai Cửu Vĩ Hồ, ca sĩ trẻ Lương Vũ Ân đóng Thái Hà tiên tử, và các diễn viên khác: La Trọng Khiêm, Trương Triệu Huy, Lưu Diệp...


Châu Nhuận Phát trong vai Ngọc hoàng đại đế

Phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy, khởi quay tại Bắc Kinh trong năm 2010, hiện đang hoàn tất khâu hậu kỳ để ra mắt công chúng.

Được biết đoàn phim đã mời các nhà chuyên môn đến từ Hollywood như David Ebner nổi tiếng qua các phim Alice in Wonderland, Spider-Man 3 và Shaun Smith nổi tiếng qua The Forbidden Kingdom, 300, I Am Legend phụ trách phần hiệu ứng IMAX 3D. Tham vọng của phim đạt doanh thu 500 triệu nhân dân tệ tại Trung Quốc.


Ca sĩ trẻ Lương Vũ Ân (Cathy Leung) đóng một vai
trong Đại náo thiên cung


Trông mong gì từ các phim bom tấn khác?

Các phim bom tấn đổ bộ từ Hollywood luôn nhận được sự quan tâm của khán giả hâm mộ điện ảnh, nhất là các khán giả trẻ. Trong năm 2012 này một loạt các bộ phim chi phí khổng lồ sẽ ra mắt.

Đầu tiên phải kể đến The Hobbit, phim anh hùng ca do Peter Jackson đạo diễn, với chi phí hai phần tới 500 triệu USD, dựa theo tiểu thuyết cùng tên của J.Tolkien, được xem là sự tiếp nối "Chúa tể của những chiếc nhẫn". Phần đầu sẽ được công chiếu tháng 12/2012. Phim có sự tham gia của Martin Freeman, Ian McKellen, Richard Armitage, Andy Serkis...

"The Dark Knight Rises", phim siêu anh hùng khác, nối tiếp các phim về nhân vật Batman, do Christopher Nolan đạo diễn, được đầu tư tới 250 triệu USD, có sự tham gia của Christian Bale, Michael Caine, Gary Oldman, Anne Hathaway dự kiến công chiếu tháng 7 năm nay.

"Battleship" với chi phí 250 triệu USD do Peter Berg đạo diễn, có sự tham gia của Taylor Kitsch, Alexander Skarsgård, Brooklyn Decker sẽ công chiếu 18/5/2012. "Total Recall", dựa theo truyện ngắn We Can Remember It for You Wholesale của Philip K.Dick sẽ phát hành ngày 3/8/2012. Phim đầu tư 200 triệu USD, có sự tham gia của Colin Farrell, Kate Beckinsale , Bryan Cranston.
 
"The Avengers" được đầu tư tới 220 triệu USD, dựa theo cuốn sách nổi tiếng cùng tên, sẽ ra mắt ngày 4/5/2012. Phim có sự tham gia của Robert Downey, Chris Evans, Mark Ruffalo và do Joss Whedon đạo diễn. Kể về cuộc sống các samurai Nhật Bản thế kỷ 18 - phim "47 Ronin" với mức đầu tư 170 triệu USD, dự kiến công chiếu 21/11/2012, do Carl Erik Rinsch đạo diễn, có sự tham gia của Keanu Reeves, Hiroyuki Sanada, Kou Shibasaki.

Bộ phim kinh dị về ngày tận thế của Anh và Mỹ hợp tác, "World War Z", do Marc Forster đạo diễn, có sự tham gia của ngôi sao "Cây đời" Brad Pitt, và các diễn viên Mireille Enos, James Badge Dale, được đầu tư 125 triệu USD, dự kiến ra mắt khán giả ngày 21/12/2012. Tiếp đến là "The Expendables 2", nối tiếp theo của bộ phim hành động năm 2010 The Expendables, do Simon West đạo diễn, có sự tham gia của Sylvester Stallone, Jean-Claude Van Damme, cũng lên lịch công chiếu ngày 17/8 tới.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết rất nổi tiếng của Suzanne Collins với tên "The Hunger Games" được đầu tư 100 triệu USD, do Gary Ross đạo diễn, có sự tham gia của Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth, ra mắt khán giả từ 22/3 tới đây.

Ngoài ra phải kể đến "Wrath of the Titans", với sự tham gia của Sam Worthington, Ralph Fiennes, Liam Neeson là bộ phim tiếp nối Clash of the Titans (Cuộc chiến giữa các vị thần) năm 2010, ra mắt 30/3 và phim The Amazing Spider-Man dựa theo cuốn sách cùng tên, với sự tham gia của Andrew Garfield và Emma Stone ra rạp ngày 3/7.


Phim Wrath of the Titans

Hừng Đông phần hai (The Twilight Saga: Breaking Dawn) ra mắt cuối năm nay, phim The Host do Andrew Niccol đạo diễn với ngôi sao Saoirse Ronan, và dự án Thor 2 với Chris Hemsworth tiếp tục đóng vai chính dự kiến công chiếu năm 2013 cũng đang được giới trẻ quan tâm đặc biệt.

Những năm gần đây điện ảnh châu Âu tỏ ra lép vế trước điện ảnh Hollywood khi khai thác các đề tài phim viễn tưởng. Sau sự thành công tương đối của Iron Sky (phim Đức, Phần Lan, Australia hợp tác), điện ảnh Pháp cũng ra mắt bộ phim thuộc hàng bom tấn của nước này là phim Lockout hợp tác với điện ảnh Mỹ, ra mắt ngày 20/4, có sự tham gia của các ngôi sao Guy Pearce, Maggie Grace.

Điện ảnh Ấn Độ sau sự thành công của các phim hài như "Ba chàng ngốc" hay mới nhất là "Bạn bè" (Nanban) sẽ ra mắt phim bom tấn chi phí cao nhất điện ảnh Bollywood (65 triệu USD) với tên Prince Vaali, do Vishnu Tanay đạo diễn, có sự tham gia của Shiva Thejus, Daiana Menezes (nữ diễn viên trẻ Brazil) và Salma Hayek (ngôi sao điện ảnh Mexico), dự kiến công chiếu đầu năm 2013.


Người mẫu Daiana Menezes của Brazil tham gia siêu phẩm của Ấn Độ

Và cả các bộ phim khác nữa

Trong năm nay, hai bộ phim chuyển thể từ truyện Nàng Bạch tuyết lần lượt ra mắt khán giả. Đầu tiên là Mirror Mirror của Mỹ hợp tác với CH Séc, với sự tham gia của hai người đẹp Julia Roberts, Lily Collins chiếu từ 30/3. Tiếp đó là phim Snow White and the Huntsman, có sự tham gia của người đẹp trong "Hừng Đông" Kristen Stewart và ngôi sao Charlize Theron, cũng như người hùng của "Thor" Chris Hemsworth, ra mắt từ 1/6 này.

Một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng khác, là Cloud Atlas, của Đức và Mỹ, dựa theo tiểu thuyết cùng tên của David Mitchell, có sự tham gia của Tom Hanks, Hugh Grant, Halle Berry, dự kiến công chiếu tháng 10 năm nay. Leonardo DiCaprio và Carey Mulligan cùng góp mặt trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển The Great Gatsby (Đại gia Gatsby) của nhà văn Mỹ F. Scott Fitzgerald xuất bản năm 1925. Phim phát hành vào ngày 25/12.

Lý An sẽ cho ra mắt bộ phim mới đậm chất nhân văn Life of Pi (Cuộc sống của Pi), dựa theo tiểu thuyết rất nổi tiếng của nhà văn Yann Martel người Canada , dự kiến công chiếu 21/12 năm nay. Một bộ phim lịch sử, Midnight's Children (Những đứa trẻ lúc nửa đêm), phim Canada và Mỹ, dựa theo cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn "Những vần thơ của quỷ Satan" Salman Rushdie , do Deepa Mehta đạo diễn, quay tại Sri Lanka, có sự tham gia của người đẹp Ấn Độ Shriya Saran. Bộ phim này sẽ được ra mắt vào tháng 10/2012.

Ngoài hai bộ phim giả tưởng về tổng thống Mỹ Abraham Lincoln trong đó có phim Abraham Lincoln: Người săn ma cà rồng dựa theo cuốn sách bán rất chạy hiện nay, một bộ phim mang tên Lincoln do đạo diễn Steven Spielberg dàn dựng đầu tư tới 50 triệu USD  dự kiến công chiếu cuối năm 2012.

The Dictator, bộ phim được cho là lấy cảm hứng từ cuốn sách "Zabibah and the King" của cựu lãnh đạo Iraqi Saddam Hussein sẽ ra mắt tháng 5/2012. Phim Phù thủy xứ Oz dành cho trẻ em cũng sẽ ra mắt trong tháng 8.

Những ai thích xem phim hài có thể trông chờ vào bộ phim Ted với số vốn đầu tư 65 triệu USD, và tham gia của Mark Wahlberg, Mila Kunis, Laura Vandervoort, công chiếu 13/7. Không thể không nhắc đến phim Love (Amour) của điện ảnh Pháp, hợp tác với Đức, và Áo có sự tham gia của Isabelle Huppert công chiếu tháng 10 này, hứa hẹn sẽ là một bộ phim nhẹ nhàng có giá trị nghệ thuật cao.

Sau sự thành công của Faust, Sherlock Holmes: Game of Shadows, hay Jane Eyre, Gia tài vĩ đại (Great Expectations -  theo truyện của nhà văn Anh Charles Dickens), và gần đây là Cesare deve morire (Cesare phải chết) cảm hứng theo kịch "Bi kịch của Julius Caesar" (William Shakespeare) của Ý (Paolo và Vittorio Taviani đạo diễn) giành giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin 18/2, chúng ta có thể trông chờ vào nhiều bộ phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học cổ điển nổi tiếng khác sẽ ra mắt trong thời gian tới. Các phim Nữ tu sĩ (La Religieuse)  theo tiểu thuyết của nhà Khai sáng Denis Diderot, Thằng cười (L'Homme qui rit) dựa theo tiểu thuyết của Victor Hugo, đều đang được Pháp triển khai dàn dựng có sự tham gia của Isabelle Huppert (La Religieuse), Gérard Depardieu (L'Homme qui rit) và cả dự án làm mới Gia tài vĩ đại của Mikeke Newell.
CTN (tổng hợp)