Cháu gái Lam Trường: Sao không là 'hiện tượng' từ Bước nhảy hoàn vũ?

06/08/2012 06:52 Quốc Khánh
(GDVN) - Tiêu Châu Như Quỳnh được đánh giá là một trong những thí sinh xuất sắc nhất của Giọng hát Việt. Phần trình bày của cô cháu gái Lam Trường tại The Voice thực sự gây sốt trên mạng. Nhưng Như Quỳnh không phải là một hiện tượng mới, cô đã từng làm ca sỹ 2 mùa giải Bước nhảy hoàn vũ nhưng vẫn chưa thực sự được nhiều người biết đến.
Tiêu Châu Như Quỳnh là ca sỹ cho chương trình Bước nhảy hoàn vũ hai mùa giải thứ nhất và thứ 2. Cô đã trình bày rất nhiều ca khúc làm nhạc đệm cho các thí sinh. Nhưng ngay cả với những người từng hợp tác với Như Quỳnh hình như...cũng không hề nhớ đến cô. Bằng chứng là Thu Minh hoàn toàn quên mất Như Quỳnh trước khi được cô giới thiệu về mình. Chính Mr Đàm đã phải khẳng định: “Em hát cho chị ấy mà chị ấy không nhớ thì không nên chọn”.

Không thể phủ nhận Như Quỳnh có một giọng hát tốt, những cách xử lý chuyên nghiệp và khá thuần thục trên sân khấu nhưng dù gì, cô không phải là một hiện tượng “lạ”, đột ngột xuất hiện trong làng nhạc Việt. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm Giọng hát Việt, cô cháu gái Lam Trường đã trở thành một hiện tượng nổi đình nổi đám trên mạng. Thậm chí, nhiều người coi Như Quỳnh như một “ngôi sao” mới nổi của nhạc Việt.

Tiêu Châu Như Quỳnh tại sân khấu The Voice.

Phải chăng chỉ qua một bài hát, người ta đã nhìn thấy 'đẳng cấp ngôi sao' của Như Quỳnh mà từ trước đến nay không mấy người nhìn ra được? Điều gì đã đem đến thành công cho Tiêu Châu Như Quỳnh nói riêng, các ca sỹ khác nói chung ở Giọng hát Việt?

Không ai có thể phủ định sức hấp dẫn của Giọng hát Việt. Có thể nói, giới trẻ đang “phát cuồng” vì The Voice phiên bản Việt. Mỗi tập của Giọng hát Việt đều được các fan hâm mộ háo hức chờ đợi. Chính vì vậy, các thí sinh của chương trình được đón chờ một cách nhiệt liệt. Đó là điều dễ hiểu, bởi thí sinh là thành phần không thể thiếu của mỗi cuộc thi ca nhạc. Và khi các cuộc thi này gây sốt thì chắc chắn, thí sinh cũng trở thành thần tượng một cách nhanh chóng.

Một trong những nguyên nhân quan trọng nữa để cái tên Tiêu Châu Như Quỳnh có sức hấp dẫn lớn chính là hoạt động tích cực của các blogger, các mạng xã hội. Ngay sau đêm diễn cô tham gia kết thúc, rất nhiều fanpage, Hội những người phát cuồng vì thí sinh A, thí sinh B được thành lập và ngay lập tức nhận được hàng ngàn lượt like chia sẻ. Việc tạo hiệu ứng dây chuyền trên cộng đồng mạng đã khiến hình ảnh được coi là tuyệt vời của các thí sinh lan tỏa với tốc độ chóng mặt trên mạng internet.

Sự lan tỏa đó khiến người ta có cảm giác thí sinh đã trở thành một ngôi sao nổi tiếng. Sức mạnh của mạng xã hội cùng những cách truyền thông đơn giản và hiệu quả của nhà tổ chức đã phát huy được sức mạnh. Thời gian sẽ là thước đo chính xác và công bằng nhất với một tài năng. Khi mọi thứ đã trở về đúng vị trí của nó thì những giá trị đích thực sẽ được “lộ diện”.

Ngay bản thân Như Quỳnh cũng hết sức nhã nhặn khi nói đến lý do tham gia The Voice: Mỗi người đều có những mục tiêu trong cuộc sống. Quỳnh đến với Giọng hát Việt không chỉ để thử thách mình mà Quỳnh muốn tìm một hướng đi mới của mình trong âm nhạc. Bởi vì trong những năm đi ca hát Quỳnh vẫn luôn cảm thấy thiếu một tố chất rất quan trọng để làm một người nghệ sĩ thực thụ. Quỳnh cũng hy vọng qua cuộc thi này sẽ tìm được những người bạn Quỳnh có thể làm việc lâu dài.

Quốc Khánh