Cháu gái Vũ Thu Phương giành Quán quân Giọng hát Việt 2013

16/12/2013 00:18 Tử Văn
(GDVN) - 21h20' hôm nay (15/12), đêm Chung kết The Voice 2013 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Hoàng Tôn, Hà My, Thảo My, Cát Tường - ai trong số 4 gương mặt xuất sắc nhất của Giọng hát Việt mùa thứ 2 sẽ đăng quang ngôi vị Quán quân?

Cách đây ít phút, Thảo My - học trò của Mr Đàm và cũng là cháu gái của siêu mẫu Vũ Thu Phương đã đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt 2013.

Hoàng Tôn, Hà My và Cát Tường là 3 Á quân của The Voice 2013.

Có vẻ như đội của Mr Đàm đã biết trước kết quả bởi trước khi MC Phan Anh công bố kết quả, Thảo My đã xúc động bật khóc tức tưởi trên sân khấu. Mr Đàm cũng lên sân khấu chúc mừng học trò trước khi Thảo My được xướng ngôi vị Quán quân.

Trước đó, trên nhiều diễn đàn, nhiều người bày tỏ tâm đắc với phần trình diễn của Cát Tường với Hoàng Tôn hơn. Tuy nhiên, lựa chọn Thảo My là Quán quân theo nhiều người là điều dễ hiểu.

Trong 4 thí sinh của đêm Chung kết, Hà My có phần nhạt nhòa. Hoàng Tôn, Cát Tường khá hơn nhưng lại mang danh là nhạc sĩ (cao hơn ca sĩ) dù giọng ca không phải là quá xuất sắc. Trong khi đây là chương trình tìm kiếm Giọng hát Việt.

Thảo My vừa qua tuổi 16, vào được đến Chung kết đã được coi là hiện tượng, do đó, Thảo My là kết quả được nhiều người đoán trước.


4 HLV của The Voice mùa thứ 2 - 2013


Bầu chọn
Theo bạn, ai xứng đáng là Quán quân Giọng hát Việt 2013Là người luôn sát cánh và hỗ trợ Thảo My trong suốt 6 tháng qua, siêu mẫu Vũ Thu Phương bỗng vỡ òa khi nghe MC thông báo ngôi vị quán quân thuộc về cháu gái mình trong đêm chung kết Giọng hát Việt 2013, được diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du vào tối 15/12. Bên cạnh Thu Phương là mẹ của Thảo My, cả hai đều khóc vì quá xúc động.


Vũ Thu Phương luôn bên cạnh hỗ trợ cháu gái trong suốt 6 tháng qua.
Cô ôm chầm lấy mẹ của Thảo My, cả 2 cùng òa khóc vì quá xúc động

Thảo My tuy là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, tuy nhiên cô lại gây ấn tượng với giám khảo trong đêm đầu tiên khi thể hiện thành công ca khúc “You and I” và được cả 3 huấn luyện viên là Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quốc Trung mong muốn chọn vào đội của mình, nhưng cuối cùng Thảo My vẫn chọn Đàm Vĩnh Hưng là người thầy sẽ dẫn dắt mình trong suốt cuộc thi.

Dù được Vũ Thu Phương và Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ về nhiều mặt, tuy nhiên khó có thể phủ nhận được tài năng của cô gái 16 tuổi đến từ quê hương Nam Định này, bởi trong từng vòng thi của Giọng hát Việt, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy sự tiến bộ của Thảo My về giọng hát cũng như về sự đa dạng và biến hóa trong phong cách biểu diễn.

Vũ Thu Phương cảm thấy hãnh diện và tự hào khi cô cháu gái đạt quán quân Giọng hát Việt 2013

Trong đêm chung kết, dù chiếm ưu thế bởi lượng fans khá hùng hậu, hơn một nửa số khán giả có mặt tại trường quay ủng hộ hết mình cho cô, tuy nhiên sự thành công mà Thảo My có được ngày hôm nay phần lớn cũng do chính sự cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày một. Có thể thấy Thảo My có phần thua kém các anh chị về chất giọng và khả năng sáng tác, nhưng sự cố gắng và nỗ lực của cô trong đêm chung kết có thể dễ nhận ra qua từng tiết mục. Khi trình bày 3 ca khúc “Bối rối”, “Giọt sương bay lên”, “A time for us”, Thảo My như trở thành 3 con người khác, có lúc mạnh mẽ, lúc dịu dàng nhưng có lúc lại ma mị, bí ẩn.

Huấn luyện viên Hồng Nhung chia sẻ về Thảo My ngay sau đêm chung kết: “Em Thảo My mới 17 tuổi, lúc em mới bước vào cuộc thi em mới 16, và bây giờ ở tuổi 17. Ở Thảo My, tôi thấy em là một giọng ca đầy tiềm năng, em hát đầy cảm xúc. Tuy hôm nay phần trình diễn của em chưa phải là thuyết phục nhất, nhưng tôi tin vào sự lựa chọn của khán giả. Có thể khán giả đã nhìn thấy một giọng hát của 5 năm sau, 10 năm sau. Và tôi ủng hộ việc chọn lựa này, bởi vì Thảo My là một người mà tôi thực sự rất yêu mến, tôi rất vui sướng vì em vừa là một người đồng hương, vừa là một cô bé giỏi hơn các chị năm 17 tuổi.”

Đàm Vĩnh Hưng không giấu được sự vui mừng khi học trò đạt danh hiệu cao nhất.

Khi được hỏi sẽ sắp xếp về việc học và ca hát như thế nào sau cuộc thi, Thảo My cho biết, sau cuộc thi cô sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập tại trường, nhưng vẫn sẽ dành thời gian cho việc ca hát, để có thể đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả dành cho mình.

Thảo My cũng cho biết, sau khi hoàn tất việc học tại trường, cô sẽ chọn Sài Gòn làm nơi lập nghiệp, vì theo cô nơi đây khá thuận lợi cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tử Văn