Cháu Quỳnh Anh thân mến!

28/02/2012 12:54 Xa và Gần
(GDVN) - Đó là tựa đề bức thư Tòa soạn nhận được từ một độc giả thân quen đã dõi theo báo bấy lâu nay. Xin đăng tải nguyên văn để chia sẻ cùng bạn đọc.

Cháu Quỳnh Anh thân mến!

Gần đây chú có theo dõi những thông tin liên quan đến cuộc thi Vietnam's Got Talent mà cháu là một thí sinh tham dự.

Những sự việc xảy qua liên quan đến cháu và gia đình cháu trong thời gian vừa qua thực sực là một điều đáng tiếc. Chắc rằng nó đã xáo trộn phần nào cuộc sống vốn bình yên tươi đẹp của cháu. Chú cũng tin rằng ở một khía cạnh nào đó, cháu đang bị tổn thương và mệt mỏi vì nó. Chú cũng chia sẻ cảm giác với Cha Mẹ cháu khi chú tự đặt mình trong vị trí của Cha Mẹ cháu. Rõ ràng đây là một "sự cố" đáng buồn.

Ở đây chú xin không được bình phẩm về chi tiết của cuộc thi cũng như không bình phẩm về việc ai đúng ai sai. Bởi vì chú không được trực tiếp tham gia buổi thi đó cũng như chú thấy rằng điều quan trọng không phải là cố phân định xem ai đúng, ai sai trong trường hợp này.

Cuộc sống vốn dĩ là phức tạp vì nó hội chứa vô vàn yếu tố. Để ứng phó với cuộc sống theo một cách thú vị nhất không phải là điều dễ dàng, nhất là khi cháu mới chỉ có mười lăm tuổi, cái tuổi của mộng mơ, cái tuổi của nụ cười vô tư hồn nhiên, cái tuổi của nhũng điều ngọt ngào.

Chú nhớ lại cách đây vài năm có một bạn nữ sinh khá nổi tiếng trong một bộ phim truyền hình lúc đó, cũng bị dính vào một scandal. Dưới góc nhìn của chú, chuyện của bạn ấy chắc còn làm bạn ấy và gia đình buồn và tổn thương hơn chuyện của cháu bây giờ. Thế nhưng bạn ấy đã đối mặt với chuyện đó bằng một cách hết sức bình tĩnh, mạch lạc và dần dần nhận được sự cảm thông và chia sẻ của xã hội, của dư luận. Chuyện buồn cũng dần dần lắng xuống và bạn ấy lại hoà nhập vào cuộc sống, lại đứng lên, lại tiếp tục khẳng định mình, và được mọi người ghi nhận, cổ vũ.

Trong cuộc sống vốn dĩ đã là không hoàn hảo, chúng ta đôi khi phải chấp nhận những "tai nạn" nho nhỏ như vậy. Sự việc đôi khi rất nhỏ nhưng cái cách chúng ta phản ứng với nó có thể làm cho sự việc đi xa ngoài tầm kiểm soát của mình.

Phía trước còn bao điều tươi đẹp đang chờ cháu. Có một nhạc sĩ rất nổi tiếng của Việt Nam nói rằng: hãy nuốt nỗi đau vào lòng và nở ra một nụ cười nhân hậu. Chú tin là cháu sẽ mỉm cười nhân hậu để bước qua nỗi buồn này. Chú cũng tin là cháu sẽ dần quên đi chuyện buồn và sẽ tập trung cho việc học hành, cho việc phát triển những năng khiếu mà mình đang có.

Thời gian sẽ chữa lành những vết thương cháu ạ. Hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ được đón chào Quỳnh Anh trong một không gian khác và với nụ cười rạng rỡ của một người chiến thắng.

Chúc cháu luôn bình an, may mắn và hạnh phúc.

Xa và Gần