Chế Linh tổ chức đêm nhạc riêng cuối cùng tại Việt Nam

24/05/2012 10:16 V.T
(GDVN) - Bước sang tuổi 70, ca sĩ Chế Linh quyết định sẽ hội ngộ khán giả quê nhà để chia sẻ và ôn lại những câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc qua chương trình ‘Nhật ký đời tôi’ tối ngày 9/6 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Đây là đêm nhạc duy nhất đánh dấu sự trở về nước lần này của ông, trước khi trở lại cuộc sống định cư ở Canada và tạm ngừng tham gia các hoạt động âm nhạc ở quê nhà.

Ý định thực hiện chương trình được ông ấp ủ từ cách đây khá lâu, sau lần đầu tiên thực hiện chuyến lưu diễn xuyên Việt vào cuối năm 2011. ‘Ông hoàng’ dòng nhạc Boléro chia sẻ, lần trở về này với ông - cũng dành để tri ân những người yêu nhạc đã luôn yêu mến và sát cánh trong chặng đường âm nhạc suốt hơn 50 năm qua.

Chế Linh sẽ có màn trình diễn song ca với Giao Linh trong đêm nhạc riêng cuối cùng ở VN.

Với Chế Linh, đó là món nợ ân tình mà cả cuộc đời ông không thể trả hết, là lý do để nếu có kiếp sau thì ông vẫn cứ đam mê và dấn thân trên con đường hát. 'Nhật ký đời tôi' diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Chế Linh, do vậy, trong đêm diễn duy nhất ở Hà Nội, ông sẽ ‘cháy’ hết mình để khán giả được sống trong một không gian âm nhạc đậm 'chất' Chế Linh, thật sự ấn tượng và nhiều cảm xúc.

'Nhật ký đời tôi' hứa hẹn sẽ là nơi thăng hoa của Chế Linh với 30 ca khúc 'đóng đinh' với tên tuổi như: Thành phố buồn, Áo em chưa mặc một lần, Con đường mang tên em, Lời đắng cho một cuộc tình, Giọt lệ đài trang, Phút cuối, Con đường xưa em đi, Đừng nói xa nhau…

Đù ở tuổi 'thất thập cổ lai hy', Chế Linh khẳng định tất cả các ca khúc trong đêm diễn sẽ được hát live chứ không có chuyện mượn đĩa hát nhép. Đồng hành cùng ông trong chương trình gồm nhiều gương mặt nghệ sĩ hải ngoại tên tuổi như Sơn Tuyền, Giao Linh, Đức Huy, Hương Lan, Quang Lê, Phương Thảo, Thái Châu, Mạnh Đình…

Trong đêm diễn riêng cuối cùng tại Việt Nam, Chế Linh sẽ có màn trình diễn song ca với Giao Linh sau một thời gian dài cùng đi hát, thành danh trên con đường nghệ thuật nhưng chưa bao giờ 'đọ' giọng với nhau. Đặc biệt, nghệ sĩ điện ảnh – NSƯT Chánh Tín sẽ xuất hiện trong vai trò đồng hành cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên xuyên suốt chương trình.

Sự xuất hiện của ông chủ hãng phim Chánh Phương được xem là điểm nhấn chứa đựng nhiều điều thú vị và bất ngờ nhất cho sự trở lại của Chế Linh.

V.T