Chí Anh, Ly Ly cho điểm 10 khó hiểu, BNHV dậy sóng nghi vấn dàn xếp

18/06/2012 06:35 V.T
(GDVN) - Tổng điểm qua 2 phần thi của Minh Hằng tại CK Bước nhảy hoàn vũ chỉ hơn Trương Nam Thành đúng 1 điểm (Nam Thành 77, Minh Hằng 78), cộng thêm số lượng tin nhắn bình chọn cao nhất, Minh Hằng đã bước lên mục vinh quang tại sân chơi này, tối 17/6.
   
Điều đầu tiên khiến khán giả khó hiểu, chính là việc ‘vô tình hay hữu ý’ mà Minh Hằng được sắp xếp là người thi sau cùng ở cả 2 phần thi - khi Trương Nam Thành và Anh Thư đều đã rõ ràng về điểm số. Thứ nữa, sẽ không có gì đáng bàn cãi về chức vô địch của nữ ca sỹ, nếu không có 2 điểm mười khó hiểu từ Chí Anh và Trần Ly Ly.


Minh Hằng vô địch Bước nhảy hoàn vũ với hoài nghi dàn xếp kết quả từ 2 điểm 10 khó hiểu của Chí Anh và Trần Ly Ly.

‘Nhận xét một đằng, cho điểm một nẻo’ - điều này khiến cho không ít người hoài nghi Bước nhảy hoàn vũ dàn xếp kết quả.

Cụ thể, trong phần thi đầu tiên với điệu nhảy Rumba, Minh Hằng có phần bay trên không khiến nhiều người ngỡ ngàng vì sự kết hợp chiêu trò và kỹ thuật tốt. Hồ Hoài Anh nhận xét cô là người có nhiều chiêu trò và áp dụng nó một cách xuất sắc. “Minh Hằng quá cảm xúc, thả hồn vào điệu nhảy. Quá tuyệt vời”, Khánh Thi khen hết lời.

Trái ngược với những lời khen có cánh của 3 vị giám khảo, Chí Anh hoàn toàn đánh giá không cao bài thi của Minh Hằng. Theo lời anh, từ đầu mùa giải tới giờ, Minh Hằng luôn là người nổi trội. Các điệu Rumba trong các số đêm diễn trước nhảy rất tuyệt vời, nhưng anh hoàn toàn không cảm nhận được cảm xúc của cô ở điệu nhảy đêm chung kết.

‘Có vẻ như bài nhảy của bạn từ đầu tới cuối chỉ chờ đến khi cái dây rơi xuống và bạn cầm tay bạn nam bay lên. Tôi cảm giác là bạn rất hồi hộp và mong muốn tới giây phút đó. Chính điều này làm quên đi việc bạn nhảy và điều đó cũng làm bạn hoàn toàn không nhập tâm vào trong âm nhạc và bạn nhảy của bạn. Tôi rất xin lỗi vì phải nói thế. Mọi người cứ bảo tôi là giám khảo khó tính nhưng tôi không thể làm khác được’, Chí Anh bày tỏ quan điểm một cách rõ ràng.

Nhiều người tiếc nuối khi Trương Nam Thành về nhì.

Tuy nhiên, lần đầu tiên trong suốt mùa giải Bước nhảy hoàn vũ khán giả đã phải thất vọng khi Chí Anh ‘lời nói không đi liền hành động’ - chê nhưng vẫn cho Minh Hằng điểm số tuyệt đối. Mà trước đó, nhiều người nghĩ, Chí Anh sẽ chỉ tặng Minh Hằng điểm 9. Ở phần thi này, so với người về nhì Trương Nam Thành, Minh Hằng hơn 2 điểm.

Trong phần thi thứ 2 với điệu múa Ai cập, đến lượt Trần Ly Ly là người duy nhất không thích bài nhảy của Minh Hằng. Chị đánh giá: 'Dùng chiêu trò là một kỹ năng khác để thể hiện nghệ thuật. Nhưng em hơi lạm dụng quá mức và tôi không nhìn thấy điệu em nhảy'. Dù vậy, thêm một lần nữa, ‘lời nói lại không đi đôi hành động’, Trần Ly Ly, Chí Anh cũng khiến khán giả bất ngờ khi chấm Minh Hằng 10 điểm. Còn Khánh Thi, Hồ Hoài Anh chỉ đánh giá phần thi của Minh Hằng 9 điểm. Trong phần này, Minh Hằng thua Nam Thành 1 điểm.

Chí Anh vốn là một giám khảo có chuyên môn và luôn có những lời khen chê minh bạch, chuẩn xác nhất Bước nhảy hoàn vũ. Nhưng có vẻ như anh đã ‘lờ’ đi lỗi bê đỡ của Minh Hằng và bạn nhảy trong phần thi múa Ai Cập – điều mà 100% khán giả đều nhìn thấy rõ. Thay vào đó, anh nói: 'Tôi đã gục ngã trước Minh Hằng’.

Kết quả chung cuộc không nằm ngoài dự đoán của số đông trước đêm chung kết: Minh Hằng bước lên bục vinh quang nhờ số lượng tin nhắn bình chọn cao nhất và tổng điểm 2 phần thi nhỉnh  hơn Trương Nam Thành đúng 1 điểm.

Nhiều người tiếc nuối rằng, Nam Thành rất xứng đáng trở thành quán quân. Đáng tiếc, anh đã thua ‘sát nút’ Minh Hằng vì không có chiêu trò gì trong một chương trình giải trí như Bước nhảy hoàn vũ. Thêm nữa, biết đâu, ngôi vương sẽ thuộc về anh nếu không có 2 điểm 10 khó hiểu của giám khảo Chí Anh, Trần Ly Ly trong đêm 17/6?

Nhân đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2012, nhận lời đề nghị của BBT Văn hóa Giaoduc.net.vn, Chí Anh sẽ tặng 02 cặp (4 chiếc) thẻ học miễn phí cho độc giả tại các trung tâm dạy khiêu vũ thể thao do anh quản lý. Thẻ học sẽ được anh trao tặng đến Báo Giáo dục Việt Nam ngay sau đêm chung kết để từ đó tặng cho độc giả trúng thưởng trong chương trình BÌNH LUẬN BƯỚC NHẢY HOÀN VŨ dưới đây:

- Bạn đọc gửi comment, viết bài báo, làm thơ, văn v.v. có tính nhận định, bình luận về đêm chung kết và sau đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2012. (ví dụ: viết bài bình luận màn trình diễn của thí sinh đêm chung kết, làm thơ vui về cuộc thi hoặc thí sinh v.v.)

Quà tặng bổ sung của BBT Văn hóa: Tác giả của bài viết đoạt giải sẽ được nhận một khoản nhuận bút đặc biệt trị giá 500.000 đồng tiền mặt, bên cạnh phần thưởng chính của Chí Anh nêu bên trên.

Các tin bài độc giả khác như thông lệ Tòa soạn sẽ không chấm nhuận bút.- Trừ thơ (nếu có) không giới hạn số chữ, các tin bài còn lại tối thiểu 100 chữ, tối đa 1000 chữ. Bạn có thể gửi không giới hạn lượng tin bài, tòa soạn sẽ xử lý đăng tải trong mục Bạn đọc Giaoduc.net.vn và showbiz trên trang Văn hóa (miễn là tin bài đó không có yếu tố vi phạm pháp luật)

- Thời hạn nhận bài: Từ 7h sáng 16/6/2012 (thứ Bảy) đến hết 24h ngày 18/6/2012 (thứ Hai).

- Kết quả: Tin bài nào được ĐỌC NHIỀU NHẤT  thì tác giả sẽ là người thắng cuộc (Thời gian thống kê lượt đọc tính từ 7h ngày 16/6 đến hết 24h ngày 19/6, theo công cụ đếm của Google)

- Cách gửi bài: Bạn đọc BẤM VÀO ĐÂY hoặc gửi về email vanhoa@giaoduc.net.vn (đề nghị ghi rõ số điện thoại liên hệ trong bài viết).

Mọi thắc mắc về cách gửi bài và bài vở, xin gọi: 0983 40 30 87 hoặc 0977 56 92 96. Chúc bạn đọc may mắn!

V.T