Chỉ có thể phạt Cao Thái Sơn hát nhép từ 3 đến 6 triệu đồng

05/07/2012 21:08 Lê Huyền
(GDVN) - Chiều ngày 5/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP. HCM đã có cuộc làm việc với ca sĩ Cao Thái Sơn và Giám đốc công ty Nhạc Xanh Nguyễn Duy Khánh.
Tuy nhiên, không nặng như qui định của Chỉ thị 65 về việc xử phạt 15 – 25 triệu đồng đối với hành vi hát nhép, Cao Thái Sơn có thể chỉ bị phạt nhẹ và dự kiến vẫn xuất hiện trên truyền hình vào tối thứ bảy tuần này.

Việc Cao Thái Sơn hát nhép trên truyền hình trong ngày 23/6 vừa qua không thể áp dụng Chỉ thị 65 mà chỉ có thể bị phải xử phạt theo Nghị Định 75 của Chính phủ với hành vi “Dùng băng đĩa hoặc các phương tiện kỹ thuật âm thanh khác đã thu sẵn để thay thế cho giọng hát thật của người biểu diễn”.

Mức phạt cao nhất dành cho Cao Thái Sơn chỉ là 6 triệu đồng.

Theo đó, mức xử phạt hành vi hát nhép trong đêm Quà tặng tình yêu tháng 6 của Cao Thái Sơn chỉ từ 3 đến 6 triệu đồng, thay vì 15 đến 25 triệu đồng theo qui định của Chỉ thị 65.

Tuy nhiên, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch TP.HCM cho biết, sau buổi làm việc chiều 5/7, Sở vẫn chưa có quyết định xử phạt Cao Thái Sơn, kết quả sớm nhất sẽ được công bố trong thứ 2 tuần tới.

Trước đó, cũng do hát nhép trên truyền hình nên Cao Thái Sơn đã bị Sở VH-TT-DL gọi lên 2 lần. Tuy nhiên, theo dự kiến, Cao Thái Sơn vẫn sẽ xuất hiện trên sóng VTV6 trong buổi biểu diễn live của đêm Gala của Sao Mai Điểm Hẹn 2012 vào tối thứ bảy tới tại TP Huế.

Để ngăn chặn hành vi hát nhép của các ca sĩ, nghệ sĩ đồng thời chống tình trạng ăn mạc hở hang, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã ra chỉ thị 65 về chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Hội nghị đã nhận được nhiều đóng góp quan trọng từ các nhà tổ chức cũng như các ca sĩ.

Chỉ thị 65 đề ra mức phạt rất nặng, từ 15 - 25 triệu đồng đối với những ca sĩ hát nhép và có thể phạt bổ sung cấm biểu diễn từ 3 tháng đến 1 năm nếu các ca sĩ, nghệ sĩ tiếp tục vi phạm và thậm chí là cấm biểu diễn nếu vi phạm nhiều lần.

Lê Huyền