"Chị Hội" Thái Hòa:Tung tin hãm hại nhau là bình thường ở showbiz Việt

26/07/2014 09:23 Theo Hoàng Lãm - Nguyệt Lãng (Công an nhân dân)
"Chị Hội" Thái Hòa vừa có những chia sẻ về những tin đồn trong showbiz Việt, từ chuyện tình cảm yêu đương, người thứ ba và cả chuyện bùa ngải hại nhau...

- Showbiz Việt thời gian qua có quá nhiều những tin đồn ồn ào về các chuyện tình cảm yêu đương, người thứ ba, chuyện bùa ngải hại nhau…, bản thân anh nghĩ gì về chuyện tin đồn trong giới?

- Tin đồn thì cũng chỉ là tin đồn thôi, bạn ơi. Không riêng gì tin đồn trong giới showbiz mà ngoài giới cũng có hàng loạt tin đồn về bà này bắt ma, ông kia chữa bệnh bằng này nọ.  Tóm lại cũng chỉ là tin đồn và tôi không quan tâm lắm. Báo giới hay viết về những vấn đề này để câu view, còn người đọc thì thích vì tò mò. Giới showbiz, người nổi tiếng bao giờ cũng được quan tâm nên có gì bất thường là lập tức bị đồn thổi thôi. Tôi không bao giờ tin vào những lời đồn, chỉ khi nào bắt tận tay day tận mặt thì tôi mới tin thôi.

Diễn viên Thái Hòa.

Nhưng rõ ràng những lời đồn có ảnh hưởng nhất định đến nghệ sĩ dính vào tin đồn đó, nhất là những tin đồn xấu?

- Dĩ nhiên là ảnh hưởng rồi! Nhưng tôi nghĩ người nổi tiếng, người trong giới showbiz thì phải tập quen với chuyện bị đồn rồi. Nó là vấn đề hai mặt của người nổi tiếng vì nếu như bạn không vướng phải bất cứ tin đồn gì hết thì cũng chưa hẳn là tốt.

Cái gì cũng có hai mặt, bạn nổi tiếng được khán giả quan tâm nhiều thì chắc chắn thế nào cũng dính vào chuyện này chuyện nọ, đó là điều bình thường thôi.

Tôi nghĩ nhiều khi có nhiều trường hợp không bị đồn thổi thì hơi nguy hiểm vì chứng tỏ mình không được quan tâm này nọ. Nếu bị đồn, khi mình bình tĩnh để nhìn rõ những vấn đề tin đồn thì nó cũng chẳng có vấn đề gì.

Có những trường hợp nhân vật này tung tin đồn ác ý, tin đồn xấu về nhân vật kia để có ý hãm hại, hạ bệ nhau. Chắc trường hợp này không thiếu trong giới showbiz đúng không thưa anh?

- Tôi nghĩ chuyện đó cũng có nhiều đấy nhưng dẫu có thì đó cũng là chuyện hết sức bình thường vì “con gà tức nhau tiếng gáy” mà. Không riêng gì với showbiz mà ở những lĩnh vực khác vì cạnh tranh nhau, đụng đến quyền lợi của nhau thì người ta cũng muốn hạ bệ người kia thôi. Nói chung đó là cách con người đối xử với con người thôi.

Nhưng nếu làm chuyện xấu xa như vậy thì ai biết suy nghĩ, có tự trọng thì sẽ rất áy náy. Chuyện ganh ghét thì hầu như ai cũng có, nó nằm sẵn trong con người nhưng nếu mình làm chủ nó thì mình sẽ không làm điều xấu đó và mình sẽ biến sự ganh ghét đó thành ganh đua, thành động lực để mình phấn đấu.

Nói chung dễ bị chệch hướng hành động lắm, nhiều lúc tôi cũng giận ghét đấy nhưng mình hướng nó sang chuyện khác, với lại mình thấy làm vậy thì hèn quá, không đáng phải thế.

Thái Hòa từng đoạt giải Cánh diều vàng với vai diễn đồng tính.

Ngược lại, hẳn có những nhân vật tự tạo ra tin đồn bằng cách úp mở chuyện gì đấy để từ đó thu hút sự chú ý của dư luận về mình?

- Thật sự cái đó có nhiều. Tôi thấy người trong giới có, người ngoài giới cũng lại làm những chuyện đó không biết để làm gì?!

Là người nổi tiếng, người của công chúng thì anh nghĩ nên ứng xử trước những tin đồn, thậm chí là những tin đồn ác ý về mình như thế nào cho đúng?

- Mỗi người mỗi cá tính khác nhau thì cách phản ứng sẽ khác nhau. Với tôi thì tôi chọn cách im lặng vì thấy im lặng là cách bước qua tin đồn nhanh nhất. Và vì mình cũng không thể nào giải thích cho tất cả mọi người hiểu được.

Còn những ai tin vào tin đồn thì họ là những người không có suy nghĩ sáng suốt lắm hoặc là những người không biết suy xét tận cùng. Tại vì khi mình biết suy xét và đánh giá vấn đề thì mình chẳng bao giờ tin qua chuyện tin đồn.

Thậm chí có những bài báo chưa chắc là đáng tin nữa. Vì chuyện con người với nhau thì như ông bà mình đã nói: “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”.

Còn với những đối tượng sẵn sàng lên mạng gõ bàn phím để lên án, phán xét thì tôi không quan tâm đến, những đối tượng đó là những người không hiểu mình và không biết rõ câu chuyện của mình. Nhưng với những người thân của mình, những người đó mà ghét hay hiểu lầm mình thì mình phải đặc biệt quan tâm đến nguyên nhân để cùng nhau chia sẻ. Những khán giả đủ sáng suốt thì không bao giờ đánh giá ai qua tin đồn cả.

Thú thật sống trong giới bao năm rồi nhưng tôi không nhớ, cũng không quan tâm đến tin đồn nào về mình vì thật ra mình có làm thì khi người ta đồn mình mới nhớ chứ mình không làm thì không thể nào nhớ được. Với lại, ba tôi còn sống hay nói hoài là: Người hại không chết, trời hại mới chết!

Trong vấn đề nhiều tin đồn nhảm gây ồn ào trong giới showbiz thì trách nhiệm của truyền thông báo mạng là không nhỏ. Bởi những tin đồn đó sẽ không nhân rộng nếu như nó không được sự “giúp đỡ tận tình” của các trang báo mạng hiện nay. Anh nghĩ sao?

- Rất rõ ràng chuyện đó rồi, báo mạng đang cập nhật thông tin quá nhanh nhưng lại theo hướng quá dễ dãi. Thậm chí có nhiều bài báo mà ngay cả bạn bè trong giới báo chí cũng sợ. Nhiều bài giật tít rất nhố nhăng, chủ yếu là tin chạy theo lượng view chứ không có nội dung ý nghĩa gì.

Theo Hoàng Lãm - Nguyệt Lãng (Công an nhân dân)