Chia tay em chồng Hà Tăng, Hoàng My: "Đừng bắt tôi phải nhớ lại..."

29/11/2013 13:26 Thùy Chi
(GDVN) - Bị dư luận chỉ trích nặng nề sau khi chia sẻ những tấm hình nổi loạn đến mức phản cảm, mới đây Á hậu Việt Nam 2010 Vũ Hoàng My đã viết tâm thư gửi đến khán giả, những người đang thắc mắc và băn khoăn về cô.
Thời gian gần đây, Á hậu Việt Nam 2010 Vũ Hoàng My liên tục gây xôn xao dư luận. Từ ngày du học ở Mỹ về, Vũ Hoàng My đã dần lột xác. Đầu tiên là việc từ bỏ mái tóc dài và thay thế bằng mái tóc ngắn tomboy. Sau đó là hàng loạt những hình ảnh sexy, hở hang đến phản cảm của Hoàng My.

Đặc biệt gần đây nhất, vào ngày hôm qua (28/11), trên trang Facebook của mình, Vũ Hoàng My đã chia sẻ hai tấm hình nóng bỏng khi chỉ mặc bộ đồ lót bên một mẫu nam. Bức hình sau đó nhận phải phản ứng mạnh mẽ của khán giả cũng như những lời nhận xét chẳng mấy thiện cảm khiến Á hậu phải gỡ xuống.

Hình ảnh của Vũ Hoàng My đăng quang 2010

Bức xúc vì luôn bị soi mói và xét nét, Vũ Hoàng My đã viết tâm thư sau đó, bày tỏ suy nghĩ không hài lòng khi nhận phải những xét nét của người hâm mộ.

Trong bức tâm thư dài Hoàng My giải thích hầu hết những thắc mắc của khán giả, nhắc cả chuyện chia tay với Phillip Nguyễn - em chồng Hà Tăng, người cùng Hoàng My hẹn hò suốt hơn 2 năm qua. Cô cũng nhắn nhủ tới khán giả không nên nhắc lại chuyện này vì nó đã là quá khứ và cô không muốn khơi ra.

Á hậu Việt Nam 2010 viết: "Có những thứ làm tôi rất phiền hà. Xin lỗi những người yêu quý tôi nếu những điều tôi sắp nói đây làm các bạn buồn, nhưng tôi nói ra chỉ để chúng ta hiểu nhau hơn :

1. "My nhìn giống Miley Cyrus", "trông bạn làm tôi liên tưởng đến Halle Berry của Việt Nam" 

Tôi không phủ nhận hai người ấy rất thu hút, nhưng tôi không muốn giống bất kỳ một ai, ngay cả người đó có là ngôi sao nổi tiếng có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Nếu bạn là người Việt Nam thì bạn càng không nên gán điều đó với bất kỳ ngôi sao nào ở Việt Nam, vì nếu bạn gán điều đó thì đã vô tình bạn để một ngôi sao 'made in Vietnam' dưới bóng ngôi sao của một nước khác.

Và hãy hình dung nếu một ngày ngôi sao đó muốn vươn ra thế giới? "Miley Cyrus Việt Nam gặp Miley Cyrus thật" à? (Xin lỗi, nghe thật stupid!). Bạn à, thứ người khác đã xài để thành công rồi thì không thể sử dụng lại được vì nó không còn độc nữa. Tôi sẽ không cảm thấy phiền hà mà tôi sẽ không thèm nhìn mặt bạn nữa nếu bạn nói tôi bắt chước một ai đó vì tôi nghĩ mình không nghèo nàn đến mức không có thực chất để xài.

2. "My để tóc dài lại đi" 

Đây là lần thứ 1000 tôi nói rằng tôi đang rất ghiền mái tóc ngắn và nó là tôi tại thời điểm này đó! Bạn hãy "tận hưởng" hình ảnh tóc ngắn của tôi đi, vì nó chỉ có một lần như thế này thôi. 

3. Hỏi về chuyện bạn trai cũ và lý do chia tay 

Đừng bắt tôi phải nhớ lại những cảm xúc mà tôi đã muốn bỏ lại trong quá khứ. Nếu bạn vừa chia tay bạn trai, đang bấn loạn và tìm cách thoát ra, tôi luôn sẵn sàng giúp bạn cách vượt qua. Đừng hỏi tôi chỉ vì bạn tò mò.

4. Lo lắng cho hình ảnh táo bạo của tôi có thể bị đánh giá này nọ 

Nếu tôi đi theo số đông, có lẽ tôi nên giữ một hình ảnh trong sáng dễ chịu. Nhưng tôi thích đi theo số "chất". Nghĩa là tôi muốn làm bạn với những người thích cái "chất" và có cái "chất". Vấn đề là các bạn cảm thấy thế nào, đừng quan tâm đến người khác cảm thấy thế nào. 

Bạn nghĩ giữa hai chúng ta, ai là người chọn là bạn của nhau trước? Bạn chọn tôi trước hay tôi là người chọn bạn trước? Nếu bạn yêu quý tôi, nó đồng nghĩa với việc bạn chọn tôi, nhưng bạn tin không, là tôi đã chọn bạn trước. Nếu bạn không thích tôi, tôi rất tiếc, vì hình ảnh và cách sống của tôi không hợp với bạn, có nghĩa là tôi đã không chọn bạn ngay khi tôi truyền tải thông điệp qua hình ảnh và phát ngôn. Nếu đã tin tưởng tôi thì đừng lo lắng. Cũng đừng lo sợ tôi vấp ngã vì đó là lúc tôi học được bài học (tất nhiên tôi cũng không ngốc đến nỗi biết sẽ vấp mà vẫn lao đầu để té cái oạch). 

Bên cạnh tôi, tôi sẽ bên cạnh bạn và chúng ta chia sẽ cuộc sống với nhau. Không theo một chuẩn mực, một hình mẫu nào. Tôi thưởng thức cuộc sống theo cách mà tôi muốn, và tôi muốn bạn cũng có can đảm làm thế. Được không?

Lần cuối cùng, tôi không muốn sáng nào mở mắt thức dậy cũng đọc được những tin nhắn tương tự như trên. Hiểu nhau rồi nhé!"./.

Thùy Chi