'Chiếc đòn gánh' 93 tỷ và lý luận của Hiệp gà

03/04/2013 15:48 V.T
(GDVN) - Sau khi hình ảnh đu người lên một công trình lịch sử phát tán trên mạng, Hiệp gà lên báo giải thích: "Nếu như tôi chặt, bẻ tượng đài...hay làm cái điều gì đó kinh khủng thì hãy lên án".

Chưa đủ độ cặn kẽ, Hiệp còn bồi thêm:  "Tôi chỉ đu lên cái đòn gánh và nếu đó là công viên bình thường thì hàng sáng tôi đến đu lên tập thể dục bình thường cũng chẳng sao cả".


Chiếc đòn gánh có thể nâng Hiệp lên khỏi mặt đất, giúp anh vui vẻ tý chút, nhưng chính nó, lại phần nào hạ thấp đi giá trị hình ảnh một người nổi tiếng như anh.

Hình ảnh Hiệp gà đánh đu lên tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh.


Hiệp trả lời báo chí, nếu gỡ ảnh xuống khỏi trang cá nhân, coi như anh... thua một vài người nho nhỏ nhận xét sai và nghĩ anh đang phỉ báng. Trong anh không có suy nghĩ phỉ báng nên quyết đối diện với hành động của mình và không gỡ xuống.

Bảo vệ quan điểm cá nhân, rất tốt! Cá tính con người thể hiện qua đó. Nhưng, ranh giới giữa cá tính và sự lì lợm, ngoan cố rất gần nhau. Hiệp đang phần nào lấn sang vạch đỏ ranh giới ngoan cố - nhiều người tin như vậy.

Từ một người nổi tiếng, bỗng dưng anh trở thành trò cười cho người khác vì những câu nói tưng tửng, rất cá tính, 'thú vị'... kiểu diễn viên hài.

Không suy nghĩ phỉ báng thì nếu có hành động phỉ báng chắc cũng chả sao. Cứ cho là vậy, nhưng bây giờ, bỗng dưng có 1 kẻ ất ơ nào đó nhảy tưng tưng trên bàn thờ tổ tiên hoặc mồ mả cha ông người khác, rồi bảo: làm gì có biển cấm sờ, cấm nhảy gì đâu...sẽ nhận hậu quả gì, có lẽ ai cũng rõ.

Ở công trình trình lịch sử, nơi Hiệp gà đánh đu không có người bảo vệ, không có biển cấm hay biển chỉ dẫn, thì chắc chắn, cũng không tồn tại biển ghi khuyến khích du khách đánh đu, nhào lộn. Sự tôn trọng lịch sử của mỗi công dân thể hiện qua hành động của mình.

Nơi Hiệp gà đánh đu chụp ảnh - chính là tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh - một công trình có ý nghĩa lịch sử to lớn nhằm lưu lại những dấu ấn lịch sử thời kỳ 1930-1931.

Nhân dân Nghệ Tĩnh đầu tư gần 93 tỷ đồng xây dựng tượng đài - đương nhiên, dành để chiêm ngưỡng, tưởng niệm, chứ không phải là nơi tập thể dục nâng cao sức khỏe hoặc đánh đu.

Chỉ có trẻ con (nhiều chỗ gọi là con nít) mới dám nói: "Hàng sáng đến đu lên tập thể dục bình thường cũng chẳng sao cả".

Nhưng rất tiếc, câu nói đó xuất phát từ miệng Hiệp gà - một diễn viên hài!

V.T