Chiến trường và cảnh nóng của Thành Long, Lý Băng Băng

22/09/2011 05:54 H.H
(GDVN) - Một câu chuyện tình yêu cảm động trên nền cuộc chiến vì chính nghĩa đẫm máu đã làm tăng tính nhân văn của Cách mạng Tân Hợi.
Phim Cách mạng Tân Hợi là một biên niên sử nghệ thuật về cuộc cách mạng bắt đầu vào năm 1911 và đặt dấu chấm hết cho nhà Thanh, triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc.
Đây cũng là bộ phim hoành tráng nhằm kỉ niệm 100 năm cách mạng Tân Hợi, phim tái hiện lại lịch sử Trung Quốc trong giai đoạn "Lật đổ chế độ quân vương và thiết lập nền dân chủ", cốt truyện phim hoàn toàn dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử.
 
Cách mạng Tân Hợi là phim thứ 100 của Thành Long, ra rạp vào ngày 23/9 ở Trung Quốc.
Phim do Thành Long, Trương Lê đạo diễn
 
 
Đây là phim quy tụ dàn diễn viên toàn sao như Thành Long, Lý Băng Băng, Hồ Ca, Triệu Văn Tuyên, Tôn Thuần, Khương Vũ, Vương Á Nam.
Thành Long vai nhà cách mạng Hoàng Hưng
Lý Băng Băng diễn "Tân Hợi nữ kiệt" Từ Tông Hán, cũng là vợ của Hoàng Hưng
Triệu Văn Tuyên vào vai Tôn Trung Sơn
Ngôi sao điện ảnh Khương Vũ diễn Lê Nguyên Hồng
Tôn Thuần vai Viên Thế Khải
Trần Trùng diễn Long Dụ Thái hậu
Dư Thiếu Quần diễn thanh niên Uông Tinh Vệ
Phùng Tổ Danh diễn cách mạng tiên liệt Trương Chấn Vũ
Hồ Ca diễn cách mạng tiên liệt Lâm Giác Dân
Ninh Tịnh vào vai “giám hồ nữ hiệp” Thu Cẩn thay cho Chương Tử Di
Hoàng Hưng là lãnh tụ tiên phong của phong trào cách mạng Lý Băng Băng thủ vai Từ Tông Hán - một nữ y tá, một người hoạt động cách mạng, là vợ Hoàng Hưng, là người theo tư tưởng mới, tích cực hoạt động và cùng chồng đấu tranh vì phong trào nữ quyền ở Trung Quốc lúc bấy giờ.
 
 
Là một bộ phim về chiến tranh nên Cách mạng Tân Hợi đề cập đến những cuộc chiến khói lửa khốc liệt.


Bộ phim còn là câu chuyện về mối tình cảm động giữa Hoàng Hưng và Từ Tông Hán. Giữa hai nhân vật là mối tình băng qua sự sống và cái chết đầy bi tráng.
Từ Tông Hán và Hoàng Hưng ban đầu chỉ đóng giả làm vợ chồng để cùng hoạt động nhưng sau một thời gian họ đã nảy sinh tình cảm.
Một mối tình trong sáng nhưng khắc cốt ghi tâm. Cả hai đã phải trải qua những giờ phút sinh ly tử biệt để đến được với nhau.
Thành Long cho biết: “Hoàng Hưng không chỉ là một nhà lãnh đạo kiệt xuất nơi chiến trường mà còn là một người tình đầy lãng mạn trong cuộc sống đời thường. Và chính điều đó đã thu hút tôi”. Một câu chuyện tình yêu cảm động trên nền cuộc chiến vì chính nghĩa đẫm máu đã làm tăng tính nhân văn của Cách mạng Tân Hợi.
Hai người có nhiều cảnh diễn hết sức thân mật

Thậm chí,, hai ngôi sao Thành Long và Lý Băng Băng phải trút bỏ xiêm y trong nhiều tiếng đồng hồ giữa thời tiết lạnh giá. Đây là một trong những cảnh nóng nhất trong bộ phim này.
Dù đã có nhiều kinh nghiệm đóng cảnh nóng, Lý Băng Băng vẫn rất run khi diễn cùng Thành Long, nữ diễn viên chia sẻ.
H.H