Choáng ngợp gia tài 1.000 cổ vật của Chí Trung ở phố Tràng Tiền

12/06/2011 00:14
(GDVN) - Chưa bao giờ nhận bản thân là một “con buôn” đồ cổ, nhưng NSƯT Chí Trung có một "gia tài" đồ cổ lên tới cả nghìn món.

(GDVN) - Chưa bao giờ nhận bản thân là một “con buôn” đồ cổ, nhưng NSƯT Chí Trung có một "gia tài" đồ cổ lên tới cả nghìn món. Đây là thành quả mà Táo Giao thông của chương trình hài Gặp nhau cuối năm đã sưu tầm, mua bán từ những năm 1980-1990.

{iarelatednews articleid='2346,2943'}

Có dịp đến nhà NSƯT Chí Trung ở phố Tràng Tiền sẽ thấy, khắp nhà anh chỗ nào cũng… “lấp ló” cổ vật. Ngoài mấy chiếc tủ kính bày chật kín, anh để đồ cổ vào gầm tủ, trong  gầm cầu thang. Thậm chí, phòng ngủ của vợ chồng anh cũng thấy sự xuất hiện của đồ cổ.

Chí Trung thích gọi đồ cổ là những món "đồ người xưa", bởi với anh, bên cạnh giá trị vật chất, đồ cổ chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh các thế hệ đi trước. Mặt khác, anh thích sự nguyên vẹn trong các món đồ cổ, dù trải qua hàng trăm năm. Anh thấy mình tĩnh tâm hơn mỗi khi ngắm nhìn cổ vật.

Theo lời Chí Trung, anh sưu tầm đồ cổ của nhiều thời kỳ khác nhau: đồ đồng thời Đông Sơn, thời Trần cho tới đồ đất văn hóa Sa Huỳnh, Óc Eo… "Đồ người xưa” thường dân thường dùng, anh có. Đồ cổ vua chúa dùng, anh có. Anh cũng chơi cả đồ của người Trung Quốc xưa. Chí Trung cho biết, hiện tại anh sở hữu khoảng 1000 món đồ cổ. Món đồ cổ giá trị anh từng bán cao nhất là 30.000 USD, được dùng để mua ô tô.

“Đồ cổ giúp tôi có thêm nhiều sắc diện trong mắt khán giả. Đó là một Chí Trung đam mê đồ cổ, bên cạnh một Chí Trung nghệ sỹ hài. Tôi, một người của dân chợ giời, từng “buôn gian bán lận”, làm áo cưới, karaoke, xăm xe ôtô”... 

Cùng ngắm gia tài cổ vật đồ sộ của NSƯT Chí Trung:

alt
 
alt
Đồ cổ chật kín các tủ kính
alt
 
alt
 
alt
 
alt
Chí Trung có đến cả nghìn món đồ cổ trong nhà.
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 

alt

Bên cạnh Chí Trung nghệ sỹ hài là một Chí Trung mê đắm sưu tầm đồ cổ.
alt
 
alt
 
alt
 
alt
Đồ cổ để ở mọi gầm: gầm cầu thang, gầm tủ, gầm giường...

Tin, ảnh: Văn Trinh