Choáng váng HH Trung Quốc 'quá xấu' so với Á hậu Việt Nam

29/08/2012 08:17 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Chiến thắng của Hoa hậu chủ nhà Trung Quốc Vu Văn Hà tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 đã làm dấy lên nhiều tranh luận xung quanh những lùm xùm về người thắng cuộc. Dưới đây là chùm ảnh so sánh đại diện Việt Nam Vũ Hoàng My cùng người đẹp nước chủ nhà Vu Văn Hà khi để mặt mộc.
Đại diện Việt Nam Hoàng My bên cạnh tân hoa hậu thế giới 2012 Vu Văn Hà.
Sự thân thiện giữa hai người đẹp Việt Nam và Trung Quốc mặc dù bất đồng về ngôn ngữ.
Hoàng My luôn dành những lời tốt đẹp để nói về Vu Văn Hà trước những búa rìu của dư luận.
Hoa hậu Trung Quốc Vu Văn Hà (trái), hoa hậu Malayxia (giữa) và Vũ  Hoàng My của Việt Nam.
Nhiếp ảnh gia David Dougan thực hiện một số hình ảnh ở nhiều góc chụp cho Hoàng My. Theo nhiếp ảnh gia nước ngoài, Hoàng My có vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại...
Vu Văn Hà sinh ngày 6/81989 tại Cáp Nhĩ Tân trong một gia đình có bố mẹ làm nghề kinh doanh, dưới cô còn có một người em gái. 

Hoàng My có vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại, vì thế anh muốn xây dựng cho Hoàng My hình ảnh đẹp tự nhiên nhưng vẫn gần gũi và tràn đầy sức sống tươi trẻ. để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2011 (Miss Universe) tại Brazil.

Tốt nghiệp PTTH, người đẹp thi vào một trường nhạc nhưng vì học phí đóng cho mỗi năm khá cao nên bắt đầu từ năm thứ 2 đã đi làm thêm nghề người mẫu tham gia trình diễn thời trang kiếm tiền trang trải cho việc học tập của mình.

Để mặt mộc nhưng Hoàng My vẫn được đánh giá là có nét đẹp tự nhiên, khỏe khoắn và có vẻ tây tây.
Là người yêu thể thao, Vu Văn Hà thích môn chạy bộ, chơi cầu lông. Vu Văn Hà bảo, khi ngồi trên giảng đường đại học, các bạn của cô hay thắc mắc về chiều cao quá khổ và chiếc nốt ruồi ở má bên phải. 
Hoàng My tham gia Condura Sky Way Marathon - cuộc thi mang tính quốc tế tại Philippines được tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ bảo vệ thiên nhiên và môi trường tháng 3/2012.
Trước khi tham gia Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2012, người đẹp sở hữu mái tóc đen dài óng ả, đôi mắt to màu nâu Vu Văn Hà đã từng có những đắn đo bởi thời điểm diễn ra cuộc thi sắc đẹp này sát với ngày cô tốt nghiệp ở trường nhạc. 

'Vinchy trong sáng và tình cảm, bạn ấy chưa từng có một suy nghĩ không tốt về ai...' Theo Hoàng My tâm sự trên Facebook, Văn Hà từng bị các thí sinh khác xa lánh khi nhận được sự ưu ái đặc biệt.

"Có người bạn từng xui tôi đi thẩm mỹ nốt ruồi nhưng tôi không nghe theo. Vì biết đâu nó là những nốt ruồi son sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống của tôi thì sao?", Vu Văn Hà chia sẻ.

Hoàng My với cuốn tạp chí của National Geographic về hình Việt Nam cho bạn bè thế giới tại Miss World 2012.
"Tôi đã lăn tăn suy nghĩ và cuối cùng quyết định đi thi" - Vu Văn Hà trải lòng. Trong quá trình tham gia Miss World 2012, Vu Văn Hà luôn nằm trong top dẫn đầu các bạng xếp hạng của chuyên trang sắc đẹp có uy tín như Global Beauties, Missosology... 
Người đẹp đến từ Đồng Nai cũng có sở thích chạy  bộ, đi xe đạp và gần gữi với vật nuôi.

Với giọng hát đẹp, trong và cao vút, cô gây ấn tượng đặc biệt trong buổi thi tài năng, các phần thi Top model, Hoa hậu Bãi biển cô cũng lọt vào Top 10.

Long Hy (Tổng hợp)