Choáng với vương miện đắt giá nhất nhì Việt Nam của Hoa khôi Thể thao

05/08/2012 13:58 Ảnh: DL Duy; V.R (Tổng hợp)
(GDVN) - Vương miện của cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012 có giá trị lên tới 1 tỷ đồng, được gắn 1200 viên đá quý và mất thời gian chế tác hơn 2 tháng.
Trả lời trên Zing, ông Lê Đình Hùng - người chịu trách nhiệm chế tác Vương miện cho biết: Giải thích ý nghĩa từng chi tiết trên vương miện, ông Hùng Cửu Long chia sẻ: "Năm vòng tròn trên vương miện đan xen vào nhau là biểu tượng đặc trưng của thể thao. Biểu tượng đó tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ và tài năng".
Bên cạnh 5 vòng tròn là hoa sen - quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen biểu tượng cho sự trong sáng, tinh khiết và đó là những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và xã hội luôn tôn vinh điều đó.
Chất liệu để làm nên chiếc Vương miện bao gồm ngọc trai, kim cương, đá ruby, sa phia...
Ông Lê Đình Hùng bên chiếc vương miện đắt giá.
"Chiếc vương miện cao quý này đã được những người thợ lành nghề chế tác thủ công trong hơn 2 tháng. Đi cùng đó là những giá trị cao quý được gửi gắm trong từng chi tiết nhỏ. Vì vậy điều tôi mong muốn nhất đó chính là chiếc vương miện sẽ được trao cho tân hoa khôi xứng đáng nhất cả về giá trị xã hội, bản sắc dân tộc và thể hiện đúng tinh thần của thể thao", ông Lê Đình Hùng bày tỏ.
Cận cảnh đá quý đính vào vương miện.
Ảnh: DL Duy; V.R (Tổng hợp)