Chốn linh thiêng thần bí tại Nikko

28/01/2019 09:30 Quế Chi
(GDVN) - Ở Nikko có một nơi được gọi là “Quần thể đền chùa Nikko”, nơi này được công nhận là một trong những di sản thế giới.

Trong bài viết này, Nikko sẽ giới thiệu những địa điểm vô cùng tuyệt đẹp và thần bí, thu hút rất nhiều du khách như những điểm du lịch thần bí khác ở Nhật.

Di sản thế giới “Quần thể đền chùa Nikko"

Đền Nikko Toshogu

Người ta nói rằng đền Toshogu ở Nikko được xây dựng ở nơi “quy tụ may mắn trong thiên nhiên"  theo thuyết Bát Quái và thuật Phong Thủy. Đền Toshogu là ngôi đền đài nguy nga nhất xứ Phù Tang.  

Không chỉ có kiến trúc xây dựng tráng lệ mà tại đây có một bí ẩn được người xưa kể lại rằng tại vị trí “cây tuyết tùng Kano”, tương truyền rằng nếu ước nguyện dưới cây tuyết tùng này, mọi điều ước sẽ trở thành hiện thực.

Một điều thần kỳ khác đó là ở khu đền Thượng Shinmichi có một năng lượng bí ẩn, du khách có thể nhận được năng lượng thần kỳ ngay cả khi đi bộ quanh khu vực đó.

Giờ mở cửa: 08:00 - 16:30

Vé vào cửa: Người lớn: 1300 yên, học sinh tiểu học / trung học cơ sở: 450 yên

Địa chỉ: số 2301 Nikko-shi Yamauchi

Di chuyển: Từ ga JR/Tobu Nikko bắt chuyến buýt Tobu về hướng hồ Chuzenji khoảng 10 phút, xuống tại cổng vào phía Tây và đi bộ 5 phút là tới

Trung tâm tra cứu thông tin: 0288-54-0560

Đền Nikko Futarasan

Đền Nikko Futarasan được coi là ngôi đền rất linh thiêng tại Nikko. Người dân nơi đây tin tưởng rằng Nikko Futarasan sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho hôn nhân, hạnh phúc, những mối quan hệ tốt đẹp, vv..!

Đặc biệt trong khu vực tên là “Shin En", du khách đến đây có thể cầu chúc những điều tốt đẹp trên những tấm thẻ may mắn.

Giờ mở cửa:08:00 ~ 17:00

Vé vào cửa:Khu vực Shin En: người lớn: 200 yên, học sinh tiểu học / trung học cơ sở: 100 yên

Địa chỉ: số 2307 Nikko-shi Yamanouchi

Di chuyển: Từ ga Tobu Nikko, bắt xe buýt Tobu về phía hồ Chuzenji khoảng 10 phút, xuống tại cổng vào phía Tây và đi bộ 5 phút là tới.

Trung tâm tra cứu thông tin: 0288-54-0535.

Đền Nikko Sanrinnoji Taiyuin

Cùng hòa mình vào thiên nhiên, công trình thiết kế trang nghiêm của lăng Shogun Tokugawa Iemitsu. Người dân tin rằng lăng Shogun Tokugawa Iemitsu sẽ bảo vệ con người chống lại những điềm xấu, bảo hộ hôn nhân gia đình, mang lại nhiều điều may mắn.

Taiyuin - ngôi đền dát vàng

Trong khoảng thời gian này, tại đây cũng có sự kiện thắp đèn vào buổi tối; du khách có thể chiêm ngưỡng những diện mạo khác nhau của ngôi đền mà du khách khó có thể nhìn ban ngày.

Màn trình diễn chiếu sáng ngôi đền Taiyuin

Thời gian: 22/03 (thứ 6) – 24/03 (chủ nhật)

                  29/03 (thứ 6) – 31/03 (chủ nhật)

Thời gian: 16:30 ~ 20:00

Địa điểm tổ chức: đền Nikko Sanrinnoji Taiyuin

Vé vào cửa: Người lớn: 550 Yên, Trẻ em: 250 Yên

Di chuyển: Từ ga Tobu Nikko, bắt xe buýt Tobu về phía hồ Chuzenji khoảng 10 phút , xuống tại cổng vào phía Tây và đi bộ 5 phút là tới.

Trung tâm tra cứu thông tin: 0288-54-0531 

Lễ hội Kinu Hime (Princess Kinu)

Đặc trưng của mùa xuân nơi đây là những con búp bê "Ohinasama" được trang trí khắp các khu vực lưu trú, khách sạn, cửa hàng lưu niệm, v.v..

Trong suốt lễ hội Kinuhime, du khách có thể tự do tản bộ, dạo quanh khu vực này; đồng thời, du khách sẽ có dịp thưởng thức cảnh đẹp trong khi tham gia  cuộc thi sưu tập tem.

Thời gian: 01/02 (thứ 6) – 31/03 (Chủ Nhật)

Địa điểm: Kinugawa Onsen

Di chuyển: Sử dụng tuyến Tobu Kinugawa và dừng tại trạm Kinugawa Onsen

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Ban tổ chức Lễ hội Kinu Hime (0288 - 77 - 0530)

Lễ hội Yayoi

Lễ hội Yayoi là một lễ hội vô cùng thiêng liêng với 1,200 năm lịch sử, 11 chiếc thuyền "Hana Yatai" được trang trí đầy những bông hoa được làm thủ công và được người dân đi diễu hành khắp thị trấn và tuyên bố một cách đầy hãnh diện về thời khắc sang xuân.

Một hoạt động vô cùng thu hút khi mà người ta đặt tấm ván lên những bậc thềm bằng đá dẫn đến đền thờ và mọi người đồng lực cùng đẩy chiếc thuyền lên. Những chiếc thuyền này cũng rất thu hút khách du lịch.

Thời gian diễn ra lễ hội: 13/04 ( thứ 7) – 17/04 ( thứ 4)

Địa điểm: đền Nikko Futarasan Jinja và khu vực quanh thành phố

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Hiệp Hội du lịch Nikko (0288-54-2496)

Đền Rinnō-ji Kongo Sakura

Cây hoa anh đào Kongo Sakura được coi là kho báu của Đền Nikko Rinno-ji và được Unessco công nhận là di sản thế giới.

Hoa anh đào ở đây có nguồn gốc từ hoa anh đào Yamazakura đột biến, sắc hồng của hoa khi nở sẽ chuyển thành màu trắng.

Người ta cho biết rằng cây hoa anh đào khổng lồ này đã 500 tuổi với chiều cao 10 mét và đường kính của thân cây lên tới 5,7 mét.

Thời gian hoa nở: Từ cuối tháng Tư tới đầu tháng Năm

Địa điểm: Phía trước Sanbutsudo tại đền Nikko Rinnō-ji

Di chuyển: Từ ga JR/Tobu Nikko bắt tuyến buýt Tobu đi về phía hồ Chuzenji khoảng 10 phút, xuống tại cổng vào phía Tây và đi bộ khoảng 5 phút.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0288-54-0531

Tiệc Kinugawa Onsen Yozakura 2019

Hoa anh đào quanh đền Onsen và đền Gokoku -  một trong những điểm ngắm hoa anh đào tại Kinugawa Onsen, đến đây vào buổi tối, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn thắp sáng vô cùng tuyệt vời.

Thật tuyệt vời khi chìm đắm trong vườn anh đào được thắp sáng lộng lẫy vào đêm xuân, tiết mục biểu diễn Geisha và thưởng thức bữa tiệc cùng rượu sake bản địa dưới những cánh hoa anh đào.

Thời gian: 18:30 - 21:15 từ 06/04 (thứ 7) - 14/04 (Chủ nhật)

Địa điểm: đền Gokoku, đền Onsen etc.

Di chuyển: 15 phút đi bộ từ ga Kinugawa Park

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ : Hiệp Hội du lịch Nikko (0288-22-1525)

Chào đón du khách đến với NIKKO – KINUGAWA - ONSEN CAMPAIGN

Một sự kiện chào đón nồng hậu sẽ được tổ chức cho du khách nước ngoài tại các cơ sở tình nguyện của thành phố Nikko.

Sự kiện chào đón này sẽ được tổ chức tại các cơ sở như là trạm dịch vụ cung cấp thông tin ở văn phòng thông tin Nhật Bản và khu tắm nước nóng nơi mà du khách có thể tắm mà không cần chờ cho tới khi nghỉ đêm tại khách sạn hoặc lữ quán.

Thời gian: 02/02 (thứ 7) - 17/02 (Chủ nhật)

Địa điểm: Các cơ sở trong thành phố

Khi du khách sử dụng dịch vụ, du khách cần có một giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, thẻ đăng ký tạm trú) mà có thể chứng minh rằng bạn là du khách nước ngoài.

Liên hệ: Hiệp Hội du lịch Nikko (0288-22-1525).

Quế Chi