'Chủ nợ' của Phước Sang đột ngột rút tài trợ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

07/11/2012 10:38 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Người từng tố Phước Sang chuyện nợ nần đã đột ngột rút tài trợ cho show ca nhạc miễn phí cho sinh viên, gây khốn đốn cho nhạc sĩ ca khúc 'Nhật ký của mẹ'.

Cách đây không lâu, khi sự việc nợ nần của của nghệ sĩ Phước Sang và Chung Minh vừa lắng xuống, Chung Minh đã bất ngờ xuất hiện tại buổi họp báo cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để tuyên bố tài trợ cho chương trình ca nhạc vòng quanh các trường ĐH mang tên “Nguyễn Văn Chung và những người bạn”. 

Ngày 21/10 vừa qua, trên sóng truyền hình VTV6, khán giả cả nước đã thấy ông Chung Minh ngồi bên cạnh nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, trong liveshow miễn phí đầu tiên tại ĐH Y Dược, tuyên bố tặng cho những sinh viên nghèo 20 phần học bổng, tương đương 20 triệu đồng.


Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung buồn rầu tại buổi họp báo trong chiều qua, 6/11.

Thế nhưng, lương duyên ngắn ngủi, sau liveshow đầu tiên này, nhà tài trợ Chung Minh đã đột ngột cắt khỏi hợp đồng, khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gặp nhiều khốn đốn.

Trong buổi họp báo vào hôm 6/11, tại một quán cà phê nhỏ, Nguyễn Văn Chung nói trong buồn rầu: “Đã có những bất đồng trong làm việc giữa tôi và ông Chung Minh ngay từ lúc mời bắt đầu hợp tác. Sự kết thúc tài trợ của ông Chung Minh quá đột ngột, gây cho tôi nhiều choáng váng”. Nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi “Những bất đồng đó là gì?”, nhưng vị nhạc sĩ này đã từ chối tiết lộ.

Nhưng một người trong ê-kíp làm việc với Nguyễn Văn Chung, ông Xuân Nam đã thẳng thắn cho biết: “Ông Chung Minh cho rằng chúng tôi không tôn trọng ông ấy, cắt lời phát biểu của ông ấy trên sóng truyền hình. Tôi bảo đảm rằng, quyền lợi của ông Chung Minh vẫn được thực hiện đúng cam kết, nếu cần, chúng tôi vẫn có những đoạn clip ông Chung Minh phát biểu, không hề cắt xén”.

Ông Xuân Nam nói thêm: “Ngay cả số tiền 20 triệu trao học bổng cho sinh viên ĐH Y Dược, ông Chung Minh chỉ mới chuyển vào hôm qua, sau khi chúng tôi và lãnh đạo nhà trường thúc giục. Nhiều ngày qua, chúng tôi đã liên lạc qua điện thoại, gửi văn bản qua công ty của ông Chung Minh đều không có sự trả lời”.

Rất nhiều phóng viên có mặt trong buổi họp báo.

Có phóng viên đặt câu hỏi: “Có phải ông Chung Minh đòi hát những bài Khơme, trong vai trò ca sĩ của chương trình, không được đáp ứng nên ông ấy đã đột ngột rút tài trợ?”

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói: “Đây là chương trình dành cho sinh viên mà tôi đã ấp ủ từ lâu, không có chuyện ai muốn lên hát là hát, nếu không phải là ca sĩ. Chắc chắn tôi không đồng ý chuyện ông Chung Minh hát. Nếu giả sử tôi đồng ý, đài truyền hình họ cũng không cho phép…”.

Hiện tại, trong thời gian tìm nhà tài trợ mới, Công ty TNHH MTV đã tạm thời nhận giúp nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung liveshow kế tiếp tại ĐH Bách Khoa, Nông Lâm và Tôn Đức Thắng sắp tới. Nguồn tài chính eo hẹp, Nguyễn Văn Chung đã không còn khả năng trực tiếp liveshow trên sóng truyền hình VTV6 nữa.

Lê Ngọc Dương Cầm