Chung kết Got Talent Trung Quốc: Tài năng Việt ngả mũ chào thua!

27/04/2012 07:13 Long Hy
(GDVN) - China’s Got Talent, tên tiêng Trung Quốc là Đạt Nhân Tú được tổ chức lần đầu vào năm 2010. Là đất nước đông nhất thế giới thế nên việc các thí sinh ở đây có đủ nhiều trò khiến khán giả chỉ còn biết ngả mũ chào thua.

Không chỉ phần thi "kiểu Mai Quốc Việt" của quán quân Phan Sảnh Sảnh mới khiến khán giả theo dõi đêm chung kết China's Got Talent 2012 phải kinh ngạc, mà hầu hết tiết mục đều vô cùng hay, hấp dẫn. Đối chiếu với chung kết 1 Vietnam's Got Talent đã diễn ra, xem chừng các "tài năng Việt" phải ngả mũ chào thua nước bạn.

Có thể kể đến trước tiên là màn biểu diễn độc đáo khi một người đàn ông thể hiện phần trình diễn nói chuyện với gà. Người đàn ông đến từ Quảng Tây có thể giao tiếp với gà bằng cách chỉ cần dùng tay đụng vào con gà là có thể hiểu được “tâm tư tình cảm” của gà. Con gà mà anh mang đến chương trình được anh tự mua ngoài chợ và mới tiếp xúc với nó trong vòng 3 giờ đồng hồ. Còn nếu tiếp xúc với chú gà này từ 3 – 4 ngày thì anh có thể nói chuyện được với gà.Một màn biểu diễn độc đáo của China’s got talent là một cậu học sinh 15 tuổi tên Ngụy Tuấn, có thể đoán được ngày hôm nay là thứ mấy một cách chính xác và ngay lập tức khi người khác nói cho cậu hôm nay là ngày, tháng, năm nào. Ngoài khả năng tính ngày, cậu học sinh này còn có thể chơi đàn nhị, trong khi chân thì gõ trống, chơi chũm chọe một cách vô cùng điệu nghệ.


Cậu học sinh Ngụy Tuấn với biệt tài đọc ngày, tháng, năm đoán thứ mấy.

Các nhân viên ngân hàng chắc phải bái phục khả năng của một phụ nữ tên Đào Bình đến từ Nam Kinh, một nhân viên ngân hàng của Anh có chi nhánh tại Nam Kinh. Đào Bình có thể đếm tiền với 5 ngón tay gọi là “kiểu gẩy đàn tỳ bà”, 4 ngón tay “kiểu gãi ngứa” và “nhất dương chỉ” với duy nhất 1 ngón tay đếm tiền. Đào Bình còn có thể thi đếm tiền với máy đếm tiền, nhanh và chính xác đến bất ngờ.


Đào Bình với kĩ năng đếm tiền điêu luyện.

Lực sĩ nữ khiến ban giám khảo và khán giả mắt chữ A mồm chữ O khi chứng kiến nữ sinh viên năm nhất tên Phó Giai đến từ thành phố Nam Xương, với thân hình mảnh mai nhưng có thể nâng đỡ được cậu em trai 21 tuổi và xoay tròn trên không như một nữ siêu nhân.


Cô nữ sinh năm nhất mảnh mai khỏe như lực sĩ.

Bác sĩ tự chặt đầu mình là màn biểu diễn ảo thuật rùng rợn của một vị bác sĩ ngoại khoa trẻ tuổi tên Lữ Trạch Tiên đến từ Thượng Hải. Khán giả chỉ còn biết ngồi ôm mặt và rúm ró sợ hãi trước phần biểu diễn cực kì ấn tượng của anh chàng này.


Màn ảo thuật tự chặt đầu của vị bác sĩ ngoại khoa.

Đốt lò, tạo ra lửa trong miệng là phần biểu diễn có phần hơi ma quái của ông Lưu Phi, một thợ mộc 53 tuổi đến từ tỉnh Tứ Xuyên. Tuy vậy, do phần biểu diễn có chút gì đó “tà đạo” nên ngay từ phút đầu ban giám khảo đã ấn đèn đỏ với phần trình diễn của thí sinh này.


Đốt lò trong miệng.

Phần biểu diễn thư pháp độc đáo của một người đàn ông từ khu tự trị Nội Mông “vô bút phi thư”, không cần đặt bút lên giấy cũng khiến chữ tự xuất hiệnm, tuy nhiên giám khảo của  China’s got talent hễ thấy có dấu hiệu gian dối hoặc không minh bạch sẽ lên tận sân khấu để kiểm tra và vị thư pháp gia họ Khương này đã bị giám khảo Châu Lập Ba bóc mẽ khi dùng một cây bút… phun sơn (giống như các bạn yêu thích graffiti thường làm). 


Viết thư pháp không cần chạm bút lên giấy.

Giới học sinh, sinh viên của Việt Nam cũng phải bái phục anh chàng sinh viên năm hai tên Hoàng Hoa Đạt đến từ Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây với màn biểu diễn quay bút bằng cả hai tay với hai động tác khác nhau cực kỳ điêu luyện và nhà nghề.


Biệt tài xoay bút hai tay hai kiểu của cậu sinh viên Hoàng Hoa Đạt.

Trình độ “chém gió” của các bạn Trung Quốc cũng ăn đứt các thí sinh Việt Nam, bằng chứng là một “dị nhân” đến từ Thượng Hải đã “chém gió” từ xoay bóng chuyền bằng tay đến ngâm thơ sang ca hát do anh ta tự sáng tác ngay trên sân khấu.


Chém gió từ xoay bóng chuyền sang ngâm thơ, ca hát.

“Dị nhân” chém gió này ngay lập tức nổi tiếng và được MC chương trình này “học tập” ngay lập tức.

MC China's got talent ngay lập tức "trưng dụng" màn biểu diễn chém gió của thí sinh trên.

Long Hy