Chung kết Gương mặt thân quen: 70% độc giả 'cược' Hoài Lâm chiến thắng

14/06/2014 08:41 Quốc Khánh
(GDVN) - Dù có trở thành quán quân hay không thì đến với chương trình này, Hoài Lâm đã là người chiến thắng.

Trong những ngày qua, hình ảnh Hoài Lâm hóa thân thành nghệ nhân Hà Thị Cầu hát Ân nghĩa sinh thành lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội. Với phần thể hiện được cho là xuất sắc này, Hoài Lâm đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân của chương trình Gương mặt thân quen 2014.

Thực ra, ngày từ đầu chương trình, Hoài Lâm đã được dự đoán trở thành quán quân của Gương mặt thân quen 2014. Sự trẻ trung, tài năng cùng sự “hậu thuẫn” vô hình của Hoài Linh trên hàng ghế giám khảo là một trong những lợi thế mà không phải thí sinh nào cũng có được. Trên một tờ báo điện tử, gần 70% độc giả dự đoán Hoài Lâm sẽ trở thành quán quân của mùa giải năm nay.

Hoài Lâm quyến rũ với tạo hình của ca sỹ nổi tiếng Celine Dion.


Đặc biệt sau những phần thể hiện chưa thực sự ấn tượng, nhiều người còn nghi ngờ rằng, Hoài Lâm đang được ưu ái một cách đặc biệt ở Gương mặt thân quen. Trong suốt 11 tập phát sóng, Hoài Lâm đã ba lần tạo nên những hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ bằng khả năng diễn xuất khá độc đáo và hấp dẫn của mình.

Đầu tiên là sự hóa thân một cách “hoàn hảo” thành nữ ca sỹ Celine Dion đã giúp Hoài Lâm trở thành nhân vật được chú ý nhất chương trình. Tiếp đó, việc thể hiện khá giống Sơn Tùng M-TP cùng với những tranh cãi của cộng đồng mạng xung quanh nhận xét của Mỹ Linh rằng: “Hoài Lâm hát live hay hơn Sơn Tùng” đã khiến Hoài Lâm trở thành 1 từ khóa hấp dẫn trên cộng đồng mạng.

Hoài Lâm gây sốt với hình ảnh của Sơn Tùng M-TP

Đặc biệt là màn hóa thân xuất sắc thành nghệ nhân Hà Thị Cầu thể hiện ca khúc Ân nghĩa sinh thành của Hoài Lâm trước đêm chung kết. Tiết mục độc đáo này đã tạo nên một “cơn sốt Hoài Lâm” trên các mạng xã hội cũng như các tờ báo điện tử.

Có thế nói, cho đến thời điểm này, Hoài Lâm là thí sinh tạo ra được những “cơn bão truyền thông” mạnh mẽ nhất của Gương mặt thân quen. Những nhân vật cùng sự thể hiện xuất sắc của anh đã giúp cho Gương mặt thân quen trở nên “thân quen” hơn với khán giả xem truyền hình.

Hoài Lâm chiếm được cảm tình của khán giả khi hóa thân thành nghệ nhân Hà Thị Cầu


Điều đáng nói là, sức “nóng” mà Hoài Lâm tạo ra cho chương trình không xuất phát từ những phá phách đến kệch cỡm như của Phương Thanh mà Gương mặt thân quen đã phải sử dụng ở mùa giải trước. Điều này càng làm tăng khả năng Hoài Lâm trở thành quán quân của Gương mặt thân quen 2014.

Hoài Lâm gây sốt với Ân nghĩa sinh thành


Sau 11 tập phát sóng, Hoài Lâm đang đứng đầu bảng xếp hạng với 393 điểm. Đây là một lợi thế lớn giúp anh có thể tự tin hơn khi bước vào đêm chung kết. Tuy nhiên, người đứng thứ 2 bảng xếp hạng là Minh Thuận cũng đang bám rất sát Hoài Lâm với 389 điểm.

Bốn điểm không phải là một khoảng cách an toàn để Hoài Lâm có thể giành chiến thắng. Dù không tạo ra được những “cơn sốt” như Hoài Lâm nhưng những gì mà Minh Thuận thể hiện từ đầu chương trình đến giờ làm khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sự hết mình với vai diễn cùng tinh thần chuẩn bị kỹ lượng, chu đáo đến từng chi tiết nhỏ khiến Minh Thuận luôn “tỏa sáng” trên sân khấu Gương mặt thân quen.

Hơn nữa, các chương trình truyền hình thực tế luôn sử dụng nhiều “chiêu” để duy trì độ “hot” của mình. Những chiêu trò đó có thể biến ai đó trở thành một hiện tượng đáng được chú ý hoặc thành một thảm họa bị ném đá ngay tắp lự.

Minh Thuận là đối thủ 'nặng ký' của Hoài Lâm tại Gương mặt thân quen 2014


Nói như vậy để thấy rằng, sẽ là quá sớm để có thể khẳng định Hoài Lâm sẽ trở thành quán quân của Gương mặt thân quen 2014. Tuy nhiên, dù có trở thành quán quân hay không thì đến với chương trình này, Hoài Lâm đã là người chiến thắng. Bởi ít nhất nó cũng đem lại cho anh sự nổi tiếng và sự yêu mến của đông đảo khán giả xem truyền hình.

Có lẽ, đây mới là chiến thắng quan trọng và tuyết vời nhất đối với Hoài Lâm khi nhận lời tham gia Gương mặt thân quen 2014.  

Quốc Khánh