Cuối tuần qua (4/5), khán giả đã được xem màn 'đối đấu' quyết liệt giữa hai thí sinh Minh Thùy và Nhật Thủy. Cả hai thí sinh này có 3 phần thi để thể hiện tài năng của mình và đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Ngay sau khi đêm thi kết thúc, trên mạng xã hội nhiều khán giả đã bình luận và lựa chọn cho mình một idol riêng. 

Top 2 Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy - Minh Thùy.


Trước sức hút của Vietnam Idol, Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với một số nghệ sĩ Việt để dự đoán kết quả xem ai sẽ giành Quán quân tại Gala trao giải sẽ diễn ra vào tối nay (11/5).

Dưới con mắt người viết nhạc và chơi nhạc, Hồ Hoài Anh cho rằng Nhật Thủy sẽ giành chiến thắng: 

'Nhật Thuỷ là nhân vật cứng cáp và sáng giá với ngôi vị này, Minh Thùy lại là người có nhiệt huyết mạnh mẽ. Tôi đứng một chút về phía Nhật Thuỷ, dù đến giai đoạn này giải thưởng với bạn ấy cũng không còn quá quan trọng. Hai Á quân là Hoàng Quyên và Văn Mai Hương vẫn đang chứng tỏ được chỗ đứng thật của họ sau cuộc thi'.

Vợ chồng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang

Trong khi đó thì 'bà xã' Hồ Hoài Anh, ca sĩ Lưu Hương Giang lại có phần cảm tính hơn dù vẫn chọn Nhật Thủy. Hương Giang chia sẻ rằng, cô ủng hộ Nhật Thủy vì cùng quê hương:

'Tôi bận đi diễn nhưng có xem lại một vài phần diễn của Thuỷ và Thuỳ trên Youtube. Cá nhân tôi ủng hộ Thủy hơn vì cô ấy là người đồng hương Nam Định với tôi. Tôi cũng rất thích cách Thuỷ làm mới các bản hit của các ca sĩ trẻ gần đây như Vết mưa, trót yêu...'.
Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm

Chia sẻ cảm xúc về Top 2 Vietnam Idol với Báo Giáo dục Việt Nam, Quán quân Sao Mai điểm hẹn Nguyễn Đình Thanh Tâm lại cho biết, anh có cảm tình với Minh Thùy hơn lại vẫn nghĩ Nhật Thủy sẽ về nhất:

'Idol năm nay với Top 2 rất thuyết phục, theo Tâm, trong top 2, ai là người chiến thắng cũng sẽ làm đẹp lòng người hâm mộ. Tâm có cảm tình với giọng hát dày, hơi khàn và có chiều sâu của Minh Thùy, và rất "nể" cách Nhật Thủy áp dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật vào việc xử lý ca khúc. Về cảm tính, Tâm nghĩ là Nhật Thủy sẽ trở thành Idol. Bạn ấy có đầy đủ các yếu tố để đi được con đường dài'.

Ca sĩ Hương Giang Idol

Cùng quan điểm với Nguyễn Đình Thanh Tâm, ca sĩ chuyển giới Hương Giang Idol cũng cho biết cô thích Minh Thùy hơn nhưng lại mong Nhật Thủy đoạt giải thưởng:

'Thật ra thì tôi bận rộn nên cũng không thể xem chương trình thường xuyên được nhưng ai lọt top cũng biết. Hai em Thùy và Thủy là hai màu sắc khác nhau. Một bạn rất ổn định và bài bản về kĩ thuật. Một bạn thì rất nhẹ nhàng, tự nhiên nên thành ra ai cũng hấp dẫn như nhau. Bản thân tôi nghĩ Thủy thành Quán quân là hợp lý nhất dù tôi vẫn thích Thùy hơn', ca sĩ Hương Giang Idol chia sẻ.

Thu Phương