“Chúng ta là một” – Sự kiện ý nghĩa cho người Việt Nam tại Hàn Quốc

31/03/2017 08:28 Nguyễn Thị Hồng Hạnh
(GDVN) - Lễ hội “Chúng ta là một – We are together” sẽ được tổ chức vào ngày 29/4 tại Hàn Quốc nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Chiều 30/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Dongbu và Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức gặp mặt báo chí về việc tổ chức Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2017).

Theo đó, Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một - We are together” sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Nghệ thuật Sungnam (Hàn Quốc).

Đại diện Ban tổ chức ông Bùi Xuân Thu và ông Kim Kang Wook thông báo về Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một”. (Ảnh: Vương Thủy)

Đây là hoạt động hoàn toàn miễn phí, không tổ chức bán vé nhằm mang đến niềm vui và làm vơi đi nỗi nhớ quê hương cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc nhằm tạo cầu nối giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc.

Ban tổ chức cho biết, địa điểm tổ chức là nơi tập trung đông người Việt, thuận tiện cho việc đi lại khi chỉ cách quận Kangnam – Seoul (Hàn Quốc) khoảng 20 phút tàu điện.

Địa điểm này có 450 chỗ ngồi cố định và 10.000 chỗ cho các gia đình vui chơi dưới bãi cỏ.

Lễ hội sẽ bao gồm các hoạt động: Trò chơi giải trí và thi tài năng của kiều bào Việt Nam, biểu diễn các tiểu phẩm hài Việt Nam, cuộc thi và lễ trao thưởng “Triển lãm ảnh tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc”, gặp gỡ, ký tặng, giao lưu với các nghệ sĩ đến từ Việt Nam,…

Ngoài ra, đêm nhạc “Chúng ta là một - We Are Together” với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam gồm có Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng… hứa hẹn là hoạt động thú vị được nhiều người Việt quan tâm.

Các nhà toán học Việt Nam – Hàn Quốc cùng chia sẻ ý tưởng nghiên cứu

Ban tổ chức cũng cho biết, toàn bộ đêm nhạc biểu diễn cũng được phát sóng trên kênh truyền hình VTV2.

Ngoài ra, chương trình còn có phần bốc thăm trúng thưởng tạo không khí vui vẻ cho mọi người.

Chia sẻ lý do thực hiện chương trình tại Hàn Quốc, đại diện Ban tổ chức ông Bùi Xuân Thu cho biết:

"Các chương chào mừng kỷ niệm 25 năm hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc hiện nay đều được tổ chức tại Việt Nam.

Vì vậy, chúng tôi xác định sự khác biệt và tổ chức một chương trình ý nghĩa cho kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc. Các ca sĩ, diễn viên của Việt Nam sẽ đến biểu diễn cho kiều bào".

"Chúng tôi muốn đem đến cho họ món quà nhỏ bằng những hoạt động giao lưu văn hoá, những tiết mục văn nghệ, những bài hát về quê hương đất nước, giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà" - ông Bùi Xuân Thu chia sẻ thêm.

Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có nhiều tương đồng về điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa; mà còn là đối tác chiến lược về chính trị, kinh tế.

Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, còn số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người.

Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm, chứng tỏ sự giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai quốc gia đã và đang diễn ra mạnh mẽ.

Thời gian vừa qua, Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam, như chương trình “Music Bank in Hanoi 2015”, “Lễ hội Ẩm thực Việt – Hàn”, “Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc”… 

Nguyễn Thị Hồng Hạnh