Chương Tử Di trở thành sao 'hot' nhờ những bộ phim nào?

30/08/2012 07:18 Long Hy (Theo C.F)
(GDVN) - Hoa đán Chương Tử Di trước khi trở thành một cái tên Trung Quốc mang tầm quốc tế cũng đã trải qua những năm tháng 'vô danh tiểu tốt'. Cùng điểm lại 10 bộ phim mang đậm dấu ấn của Chương Tử Di khiến khán giả nhớ mặt đặt tên.

“The Road Home” (Đường Về Nhà) - 1999. Đây là một bộ phim tình cảm lãng mạn của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, đồng thời là bộ phim đầu tiên của Chương Tử Di trong sự nghiệp điện ảnh. Nhưng điều đáng nói là khi đó Chương Tử Di đã nhận được vai chính khi mà cô vẫn chỉ là một cái tên hạng “tép riu”. Bộ phim “The Road Home” đã nhận được hai giải bao gồm The Jury Grand Prix và Giải thưởng của Ban giám khảo tại LHP Quốc tế Berlin năm 2000.

“Crouching Tiger, Hidden Dragon” (Ngọa hổ tàng long) - 2000, một bộ phim võ hiệp với dàn diễn viên danh tiếng như Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh, Trương Chấn, Chương Tử Di mà chỉ cần nghe tên cũng không phải giới thiệu nhiều. Phim giành giải Academy Award cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất cùng 3 giải thưởng Academy khác. Từ bộ phim này cũng đã chính thức đưa tên tuổi Chương Tử Di lên thành sao hot.

“Rush Hour 2” (Giờ cao điểm 2) - 2001, đây là bộ phim thứ hai có sự hợp tác chung của vua hài Thành Long và nam tài tử Hollywood Chris Tucker trong loạt phim “Giờ cao điểm”. Đồng thời, phim cũng đưa tên tuổi Chương Tử Di lần đầu đến với kinh đô điện ảnh Hollywood.

“Hero” (Anh Hùng) - 2001. Bộ phim thứ hai đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa đạo diễn lừng danh Trung Quốc Trương Nghệ Mưu và Hoa đán Chương Tử Di khi đã thành danh. “Anh Hùng” cũng trở thành bộ phim võ hiệp thành công nhất của Trung Quốc trên đất Mỹ từ trước đến giờ. Nhưng bên cạnh dàn sao sáng chói như Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc thì vai trò của Chương Tử Di cũng trở nên mờ nhạt.

“2046” sản xuất năm 2004, một bộ phim kinh điển của đạo diễn Vương Gia Vệ. Phim là sự kết hợp của những câu chuyện tình kết hợp những yếu tố khoa học viễn tưởng với sự xuất hiện của nhân vật nữ quyến rũ qua sự thể hiện của Chương Tử Di. “2046” cũng có sự tham gia của các diễn viên chính sáng giá trong làng điện ảnh Hoa ngữ như Lương Triều Vỹ, Củng Lợi, Vương Phi và Takuya Kimura.

“House of Flying Daggers” (Thập diện mai phục) – 2004. Bộ phim thứ 3 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu mà Chương Tử Di vào vai chính – nhân vật Tiểu Muội bên cạnh những sao tên tuổi như Lưu Đức Hoa, Kim Thành Vũ…

“Memoirs of a Geisha” (Hồi ức một Geisha) – 2005. Đây là một sản phẩm điện ảnh nước ngoài đầu tiên mà Chương Tử Di với vai trò diễn viên chính. Bên cạnh cô còn có đàn chị Củng Lợi và Trương Mạn Ngọc cùng tham gia. Phim dành được nhiều giải thưởng danh giá, đáng chú ý là giải Quay phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Thiết kế phục trang đẹp nhất.

“The Banquet” (Dạ yến) – 2006. Sau đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di tiếp tục thể loại phim võ hiệp cùng đạo diễn lừng danh khác, Phùng Tiểu Cương với bộ phim “Dạ yến” năm 2006. Tại LHP Quốc tế Venice, phim đã giành được đề cử giải thưởng về kỹ thuật quay phim, đồng thời phim còn đại diện cho Hồng Kông và giành giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, trong khi “Hoàng Kim Giáp” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu là đại diện cho Trung Quốc cũng giành được giải thưởng này.

“Forever Enthralled” (Mai Lan Phương) – 2008, một  bộ phim tâm lý xã hội của đạo diễn Trần Khải Ca về cuộc đời của Mai Lan Phương, một trong những nghệ sĩ opera danh tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc.  Nam ca sĩ nổi tiếng Lê Minh vào vai Mai Lan Phương, trong khi Chương Tử Di thể hiện vai người tình của anh trong phim.

“Love for Life” (Tình yêu cuộc sống/Mối tình bệnh AIDS) – 2011. Đây là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Trung Quốc đề cập đến căn bệnh thế kỷ AIDS của đạo diễn Cố Trường Vệ. Trong phim, nam diễn viên, ca sĩ Quách Phú Thành và Chương Tử Di vào vai một cặp tình nhân ở một ngôi làng nhỏ và bị nhiễm HIV.

Long Hy (Theo C.F)