Chuyện chưa kể sau vụ dàn xếp kết quả ở The Voice

31/05/2014 06:00 Thu Lan
(GDVN) - Mới đây, Nguyễn Tuấn Hoàng - thí sinh The Voice 2012 đã bất ngờ tiết lộ câu chuyện chưa biết về nhạc sĩ Phương Uyên, giám đốc âm nhạc của cuộc thi.

 
"Bước ngoặt từ gáo nước lạnh"

Xuất phát là thí sinh từng dự thi The Voice – Giọng hát Việt mùa đầu tiên năm 2012, ở vòng thi Giấu mặt, Nguyễn Tuấn Hoàng đã có một bước ngoặt khá bất ngờ.

Là một người thường hát và thể hiện chính những sáng tác của mình nên gu nhạc của Tuấn Hoàng khá vênh so với các thí sinh dự thi Giọng hát Việt 2012.

Trong mùa đầu tiên The Voice - Giọng hát Việt lên sóng, hầu hết các thí sinh đều chọn những bài hát kinh điển của thế giới và Việt Nam.

Trước sự chọn bài của Tuấn Hoàng, Giám đốc âm nhạc Phương Uyên khi đó đã “tạt cho Tuấn Hoàng một gáo nước lạnh”: “Em chọn bài như thế thì dù em có qua vòng này thì vào những vòng sau sẽ rất khó có cơ hội được các huấn luyện viên chọn”.

Ca sĩ Nguyễn Tuấn Hoàng cho biết: “Khi bị chị Uyên “tạt cho mình gáo nước lạnh” về cơ hội khó tiến xa được ở The Voice, tôi cũng tự ái. Chị Uyên cho tôi thời gian suy nghĩ để chọn lại bài. Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi đã quyết định xin rút khỏi cuộc thi”.

Tuấn Hoàng cho biết: “Khi ấy, chị Phương Uyên nói tôi dừng cuộc thi ở đây cũng đáng tiếc. Nhưng bù lại, nhờ hơn 1 giờ đồng hồ nói chuyện với nhạc sĩ Phương Uyên, tôi đã xác định được con đường đi của mình là gì. Chị Uyên đưa ra cho tôi rất nhiều lời khuyên về gu âm nhạc, về cách viết nhạc, và định hướng con đường đi sau khi dừng cuộc chơi”.

Còn nhớ, tại The Voice mùa giải đầu tiên, nhạc sĩ Phương Uyên với tư cách giám đốc âm nhạc đã từng dính vào scandal dàn xếp kết quả. Nữ nhạc sĩ khi đó đã nhận phải sự chỉ trích nặng nề từ phía dư luận. Thậm chí, cô còn bật khóc trong buổi họp báo sau đó và xin từ chức giám đốc âm nhạc, công bố nhường lại ghế giám đốc âm nhạc cho nhạc sĩ Hoài Sa.

Tuy nhiên, vì 'vết' tai tiếng này mà không ít khán giả e ngại về tính công bằng của cuộc thi.

Nhưng với ca sĩ trẻ Tuấn Hoàng, anh chia sẻ, anh thật sự cảm ơn nhạc sĩ Phương Uyên. Bởi sự tận tâm chỉ bảo của chị. Dù giữa họ không có mối quan hệ đặc biệt nào, chỉ là quan hệ thí sinh với Giám đốc âm nhạc.

Tuấn Hoàng cũng thừa nhận, sau quyết định dừng bước tại The Voice 2012, gu âm nhạc của anh thay đổi khá nhiều. Ngoài những sáng tác đặt hàng cho một số ca sĩ trẻ theo thể loại pop ballad thì hầu hết những sáng tác của Tuấn Hoàng hiện nay đều là những bản R&B sôi động trên nền các bản rap.

Trong single đầu tay Bước bên mưa, ngoài ca khúc chủ đề mang chất đậm chất R&B nguyên bản thì ca khúc bonus Bất lực là một sáng tác đại diện cho chất nhạc mà Tuấn Hoàng theo đuổi R&B trên nền rap sôi động.

Chất R&B mang hơi hướng Hàn Quốc có thể khá lạ với những sân chơi âm nhạc chính thống, nhưng trong cộng đồng underground nó đang là dòng nhạc chiếm được cảm tình đông đảo của người nghe.

Có lẽ chính bởi chất nhạc chiều chuộng tai người nghe này mà ngay trong tuần đầu tiên phát hành, single Bước bên mưa đã lọt vào top những album được nghe nhiều nhất tuần trên Zing MP3 với lượt nghe đạt con số 1 triệu. Đây cũng là liều thuốc thử khá hữu ích cho những sáng tác của ca sĩ trẻ Tuấn Hoàng.

Sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng nghe nhạc sẽ là niềm động viên rất lớn cho những bước đi kế tiếp của ca sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Hoàng. Bởi Bước bên mưa chỉ là single mở đầu cho chuỗi các single và MV sẽ được ra mắt sắp tới của ca sĩ trẻ Tuấn Hoàng trước khi anh giới thiệu album đầu tay với những sáng tác do chính mình viết, dự kiến vào dịp Giáng sinh năm nay.

Một số giải thưởng của ca sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Hoàng:

- Giải ba đơn ca Tiếng hát sinh viên Toàn Quốc 2013
- Giải ba và giải phong cách Tiếng hát sinh viên Thành phố Hà Nội iSing 2010
- Giải ba Giọng hát Vàng Soul of Melody 2012
- Top 10 Gương mặt Sinh viên Facelook 2012

Thu Lan