Chuyện ít biết về mối quan hệ chị - em của sao Hoa ngữ (2)

27/03/2012 12:00 Long Hy
(GDVN) - Trong đời tư của các sao nữ làng nghệ Trung Quốc ít ai biết về người thân của họ, đặc biệt là quan hệ chị em gái của các Hoa đán như thế nào, có người là trợ lý của chị em gái, có người đứng sau dõi theo họ… Ảnh: 2hua >Xem phần 1
Lý Tuyết và Lý Băng Băng: Trên thực tế thì con người của Lý Tuyết vẫn còn đang được bàn cãi, có người cho rằng thực ra Lý Tuyết là em gái của Lý Băng Băng, nhưng Lý Băng Băng trước giờ không hề tiết lộ tuổi thực của mình, cô còn công bố với báo giới Lý Tuyết là chị gái mình. Thế nhưng giả thuyết trên không thuyết phục. Ngoại hình Lý Tuyết khá trẻ và xinh đẹp nhưng cô không có ý định theo con đường giải trí mà cam tâm làm trợ lý cho Lý Băng Băng. Trước khi làm trợ lý cho Băng Băng, Lý Tuyết từng theo học Cao đẳng phát thanh truyền hình Triết Giang khoa sản xuất tin tại Hàng Châu, cô từng làm phóng viên giao thông ở Hàng Châu 3 năm trời. Hiện tại, thành công của Lý Băng Băng và quan hệ với Lý Tuyết vẫn còn là một bí mật.
Tống Tổ Anh và Tống Giai Linh: Được biết, Tống Giai Linh cũng theo học khoa âm nhạc dân tộc và là sinh viên Đại học dân tộc. Hai chị em cô vốn là người dân tộc Mèo thuộc tỉnh Hồ Nam. Tống Tổ Anh vốn là một ca sĩ nhạc đỏ nổi tiếng khắp Trung Quốc từng theo học khoa Múa nhạc thuộc Học viện âm nhạc Trung ương Trung Quốc. Tống Giai Linh ô và chị gái Tống Tổ Anh có nhiều điểm tương đồng, về ngoại hình thì cô em có vẻ quyến rũ hơn, bộ phim đầu tay Giai Linh tham gia diễn xuất có tên “Gái xấu không đối thủ 3”.
Tiểu S và chị gái Đại S Từ Hy Nhàn: Nhiều người bình thường vẫn cho rằng chị em Đại S và Tiểu S chỉ biết dùng các mánh khóe để nổi tiếng. Nhưng nhiều người vẫn không biết rằng thực ra trong gia đình họ có 3 chị em gái, nhưng do Đại S và Tiểu S khá hợp nhau nên họ rất ít khi nhắc đến cô chị cả. Đại S từng nói “chị cả hơn tôi 2 tuổi, tính cách như cô gái 14 tuổi vậy, rất ngây thơ và sống hướng nội, sợ bóng tối. Chị ấy thích ở nhà chơi với chú chó yêu của chị, mỗi khi không phải đi làm, cứ hễ thấy chương trình có mặt của hai em là chị ấy lại chạy ra đường nghe ngóng xem mọi người có nói gì hay dở về hai chị em tôi hay không rồi lại chạy về nhà khóc”. Đại S và Tiểu S từng mở một cửa hàng thời trang cho chị cả trông nom nhưng do tính cách của chị nhút nhát quá nên mỗi khi có khách đến xem hàng, có người nói chị ta là chị gái của Đại S đấy là cô lại thấy ngượng ngùng, rồi chui vào một chỗ khóa chặt mình lại. Tiệm thời trang cũng phải đóng cửa sau đó, chị cả giờ ở nhà không cần phải lo đối mặt với người lạ nữa.
Lý Linh và Lý Tương: Lý Linh hơn em gái Lý Tương 1 tuổi nhưng cao hơn cô em 3 phân, bề ngoài hai chị em khá giống nhau. So với cuộc sống của một ngôi sao khá hào nhoáng của chị gái thì công việc của Lý Linh có phần đơn điệu, cô làm việc tại một chi nhánh ngân hàng ở Hồ Nam. Hiện tại Lý Linh đã đổi tên là Lý Ung Kỳ và cũng không làm việc ở ngân hàng nữa, cô kết hôn với một thương nhân bất động sản người Qúy Châu, mở công ty văn hóa và sống ở Trường Sa.
Tôn Yến Mỹ và Tôn Yến Tư: Ngoại hình hai chị em họ giống nhau như hai giọt nước, thực ra nhà họ có 3 c hị em gái, chị gái là Tôn Yến Giai lớn hơn Tôn Yến Tư 3 tuổi, em gái Tôn Yến Mỹ, kém cô 6 tuổi. Tình cảm chị em họ rất gần gũi, vì ngoại hình khá giống nhau nên có lần nam ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân, nữ diễn viên Trịnh Tú Văn đều nhận nhầm hai chị em họ. Thế nhưng cô em Tôn Yến Mỹ không có ý định tham gia làng giải trí như cô chị thành dang của mình.
Tăng Vịnh Nghi và Tăng Bảo Nghi: Có chuyện gì Tăng Bảo Nghi đều dốc bầu tâm sự hết với chị gái Vịnh Nghi. Khi Bảo Nghi 3 tuổi, em gái Vịnh Nghi lên 2 thì cha mẹ họ Tăng Chí Vệ và mẹ li hôn ở Hồng Kông. Hai chị em không sống cùng bố hay mẹ mà đến Đài Bắc sống cùng ông bà nội. Không giống như chị gái, Vịnh Nghi không thích giới showbiz ồn ào mà tính đến chuyện hôn nhân và có gia đình, con cái. Em gái Bảo Nghi thì ngược lại, mỗi khi có chuyện gì lại tìm đến em gái hàn huyên tâm sự.
Thái Mân Văn và Thái Y Lâm (chị gái đứng bên trái, mẹ cô đứng giữa): Đã lâu trên mạng từng lưu truyền bức ảnh của ba mẹ con nữ ca sĩ Thái Y Lâm, chị gái cô là người có dung mạo nhẹ nhàng, thanh thoát, so với Thái Y Lâm thì chị cô có phần hiền dịu hơn. Quan hệ giữa cô và chị gái hết sức thân mật, tình cảm, Jolin Thái Y Lâm từng mời nam ca sĩ Lâm Tuấn Kiệt đến tham dự sinh nhật của chị và còn gán ghép cho chị với anh chàng ca sĩ họ Lâm và gọi họ là chị và anh rể. Thế nhưng chị cô không muốn thâu tóm làng giải trí vì vậy tháng trước cô đã chủ động làm lễ thành hôn hoành tráng với Lâm Truyền Khải, giám đốc thế hệ thứ 3 của tập đoàn Đại Đồng. Trong đám cưới của chị, Thái Y Lâm mừng rơi nước mắt khi thấy chị được hạnh phúc. Trước khi kết hôn, Thái Mân Văn từng làm quản lý tiệm vẽ móng tay nghệ thuật cho cô em gái. Giờ đây cô đã là bà xã của đại gia sở hữu 700 triệu tệ (hơn 200 tỷ đồng), cô không còn phải lo chuyện cơm áo gạo tiền nữa nhưng cô vẫn có ý định giúp em gái quản lý tiệm chăm sóc móng tay.
Long Hy