Chuyện ít biết về mối quan hệ chị - em của sao Hoa ngữ

27/03/2012 06:00 Long Hy
(GDVN) - Trong đời tư của các sao nữ làng nghệ Trung Quốc ít ai biết về người thân của họ, đặc biệt là quan hệ chị em gái của các Hoa đán như thế nào, có người là trợ lý của chị em gái, có người đứng sau dõi theo họ… Ảnh: 2hua
Tần Nam và Tần Hải Lộ - Cô chị Tần Nam hơn Tần Hải Lộ 7 tuổi, từ nhỏ đi đâu cũng có chị có em, sau khi Tần Hải Lộ thành danh, chị gái Tần Nam kiêm luôn người quản lý của em gái mình. Tần Hải Lộ nhớ lại, trước đây khi nghĩ đến chuyện tìm người quản lý là tôi lại nghĩ ngay đến chị gái Tần Nam, nhưng lúc đó chị Tần Nam vẫn đang học sư phạm để làm cô giáo, sau này chị đã từ bỏ hết công việc đồng thời chia tay với bạn trai đã từng yêu nhau 4-5 năm trời để đến Bắc Kinh cùng vai sát cánh với em gái Hải Lộ. Giờ đây chị gái Tần Nam đã có gia đình và làm một bà mẹ hạnh phúc.
Lâm Ngải Vi và Lâm Tâm Như – hai người thực ra là chị em cùng cha khác mẹ. Từ nhỏ Lâm Ngải Vi đã rất yêu thích đóng kịch nhưng sau này do yêu cầu của cha mẹ nên cô đã đăng ký vào Đại học Berkeley ở Mỹ để theo học ngành thương mại và quan hệ công chúng, nhưng giấc mơ trở thành ngôi sao vẫn ấp ủ nên cô nỗ lực học tập để tốt nghiệp sớm và tham gia vào làng giải trí. Lâm Tâm Như từ khi học tiểu học đã chứng kiến cảnh cha mẹ li hôn, bố cô kết hon với mẹ của Lâm Ngải Vi và sinh ra Ngải Vi. Quan hệ của hai chị em họ không được thân thiết cho lắm, Lâm Tâm Như trong các trả lời phỏng vấn đều chỉ thừa nhận bản thân có hai em trai mà thôi. Về phía Lâm Ngải Như trong chương trình “Khang Hy đến rồi” đã thổ lộ với đàn chị Thái Khang Vĩnh rằng quan hệ 2 chị em cô rất thân thiết, sinh nhật của nhau đều ở cạnh nhau chung vui và thường đi dạo bộ cùng nhau nữa.
Trương Thiếu Hiên và Trương Thiếu Hàm – hai chị em họ trông giống nhau như đúc và đẹp như người mẫu vậy, không thành sao mới thật là phí. Trước khi gia nhập làng giải trí, gia đình Trương Thiếu Hàm từng sống ở Canada, hai chị em họ vẫn thường cùng nhau tham gia các cuộc thi hát, hai chị em họ thật đúng là ngang ngửa nhau về cả tài nghệ, sắc đẹp xuất chúng và dần được cộng đồng người Hoa ở nước ngoài đón nhận. Về sau cô chị Trương Thiếu Hàm theo m ẹ về Đài Loan phát triển sự nghiệp ca hát trong khi cô em Trương Thiếu Hiên ở lại tiếp tục công việc học hành. Trong một lần, khi Trương Thiếu Hiên tham gia một sự kiện thời trang và những bức hình của cô được đăng trên mạng thì mọi người mới nhận ra tài năng thực sự của cô em này. Thế nhưng, tuy xinh đẹp không hề thua kém cô chị nhưng Trương Thiếu Hiên thấy thoải mái hơn khi đứng phía sau hậu trường ngành công nghiệp giải trí. Angela Trương Thiếu Hàm cho hay cô mong rằng em gái mình một ngày không xa sẽ có được hình tượng của riêng cô.
Vương Lạc Đan và Vương Nguyệt Ý – Tên thật của Vương Nguyệt Ý là Vương Đoan Đoan, cô gái tuổi 8x, là một cán bộ Bộ kế hoạch tài chính quốc gia Trung Quốc, cô thuộc thế hệ chuyên gia tư vấn bảo hiểm đầu tiên ở Trung Quốc đồng thời là người dẫn chương trình cho các c hương trình giải trí, đặc biệt cô có sở trường là khiêu vũ. Các sao đình đám như Châu Kiệt Luân, S.H.E, A Đỗ, Vương Lạc Đan đều từng làm khách mời trong một chương trình do cô làm MC trên kênh Chanel V, thu hút rất đông người xem.
Tuyết Lợi và Mễ Tuyết: Tuyết Lợi tên thật là Nghiêm Tuệ Minh, Mễ Tuyết đưa em gái Tuyết Lợi gia nhập ngành công nghiệp giải trí và nhận vai Lý Mạc Sầu trong phim “Thần điêu hiệp lữ”, vai Khang Mẫn trong “Thiên Long bát bộ”, Triệu Nhã trong “Lộc Đỉnh Ký”… Thế nhưng Tuyết Lợi lại không gặp may như cô chị, vì vậy cô cảm thấy cuộc sống của mình thật trắc trở. Năm 17 tuổi, Tuyết Lợi đến Thái Lan tham gia bộ phim “Nuôi quỷ” và quen biết Từ Thiếu Cường ở đây, rồi cô đem lòng yêu thầm anh, nhưng khi biết Thiếu Cường đã có vợ con thì Tuyết Lợi đã có thai với anh. Năm 1986 hai người họ tính đến chuyện đi đến kết hôn, nhưng lúc kí giấy kết hôn thì Từ Thiếu Cường lại quên đem theo đơn li hôn, rồi cuối cùng họ cũng không kết hôn nhưng vẫn yêu nhau được 7 năm. Tuyết Lợi sau phát hiện Từ Thiếu Cường còn có nhiều cô gái khác, năm 1998 Tuyết Lợi chia tay và đem theo 2 con đến Canada định cư.
Chị em Lý Gia Hân: Sau khi kết hôn với đại gia, Lý Gia Hân vẫn không quên cô chị, có thể nói hai chị em họ lúc nào cũng liền với nhau như hình với bóng. Từ khi nổi tiếng, chị gái của Lý Gia Hân trở thành trợ lý cho cô em gái, và trong giới quý tộc Hồng Kông thì cô chị họ Lý cũng là một người khá nổi tiếng.
Từ Bội Du và Từ Nhược Tuyên : Từ Nhược Tuyên là cô gái có nhan sắc trời cho, khiến bao người phải ghen tị. Nhưng cô chị gái của Nhược Tuyên còn lợi hại hơn. Có lần trên blog cá nhân của mình, Từ Nhược Tuyên từng đăng ảnh hình hai chị em với ghi chú “đứng sau tôi là một người phụ nữ vĩ đại”, và còn thân mật nói “chị yêu, mẹ của hai nhóc tì à, em ngày nào cũng long nhong ngoài đường từ sáng đến tối, thật may trong nhà có chị thu vén hết mọi chuyện, yêu chị lắm” . Từ Bội Du từng là nhân vật trong bài hát của cô em “Chị đã ngủ chưa?”, khuôn mặt thanh tú của cô khiến ngay cả cô em Từ Nhược Tuyên cũng phải khen ngợi, nghe nói từng có nam diễn viên nổi tiếng muốn tới làm quen chị gái của cô. Nhưng Từ Bội Du sau một năm quen biết nhà sản xuất âm nhạc Trần Phú Vinh đã sớm đi đến kết hôn, nhưng năm ngoái hai người họ đã li hôn, có tin cho rằng nguyên nhân là do Trần Phú Vinh lăng nhăng, còn cô em Từ Nhược Tuyên không lên tiếng phủ nhận hay thừa nhận chuyện của chị gái.
Long Hy