"Clip Đày đọa trẻ mầm non hé lộ sự thật đau lòng của ngành giáo dục"

17/12/2013 17:02 Lê Phương
(GDVN) - “Với những hình ảnh thương tâm như vậy thì chúng ta đang cho phép ‘lũ quỷ’ được giáo dục, dạy dỗ và định hướng ươm mầm cho tương lai”, diễn viên kiêm doanh nhân Hùng Cửu Long chia sẻ.

Trương Ngọc Ánh: Đau đớn, bàng hoàng

Tôi rất bàng hoàng khi xem clip các bảo mẫu hành hạ trẻ em đang gây phẫn nộ dư luận. Cuộc sống của chúng ta, ở ngay giữa thành phố mà vẫn có không ít những cảnh đau lòng như thế này thật không thể diễn tả bằng lời.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh
(Xem thêm: Video: Phẫn nộ cảnh cô giáo bóp cổ, tát bôm bốp vào mặt trẻ mầm non)

Nếu ai đã từng làm mẹ, thì sẽ hiểu được cảm giác đau đớn thế nào khi con mình bị đánh một cách tàn nhẫn, không phải vì chúng hư, mà chỉ vì chúng không đáp ứng được cách chăm sóc theo kiểu hành hạ mà bảo mẫu mong muốn. Rất đáng ngại khi chúng ta vì mưu sinh mà phải gửi con ở những nơi không an toàn như vậy. Tôi nghĩ rằng, các bậc phụ huynh nên chú ý chọn nơi gửi con có uy tín, có giấy phép và an toàn. Thương các em bé, tự dưng bị gặp những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần khi còn quá nhỏ.

Bản thân tôi cũng rất chú trọng việc chọn trường lớp cho con gái mình. Việc thông tin giữa cô giáo và cha mẹ được diễn ra hàng ngày và các bé được dạy về ứng xử độc lập, biết bảo vệ bản thân. Bất cứ hành động nào các bé cũng đều được hỏi ý kiến, và chúng chỉ làm khi thực sự đồng ý mà thôi. Điều đó khiến tôi cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Diễn viên Lan Hương: Các bảo mẫu cần học lại kiến thức về tình người

Đọc thông tin các em bé bị bạo hành, là một người mẹ tôi thật sự rất đau lòng, vừa căm phẫn những kẻ bảo mẫu tàn nhẫn, vừa thương các em nhỏ, đến khả năng tự vệ còn chẳng có mà bị bạo hành như vậy.

Diễn viên Lan Hương và con gái
(Xem thêm: Video: Phẫn nộ cảnh cô giáo bóp cổ, tát bôm bốp vào mặt trẻ mầm non)

Thế nên khi cho con đi học tôi thường xem xét rất cẩn trọng và tìm hiểu cẩn thận địa điểm bé sẽ đến học. Vì trẻ nhỏ đã có sự nhận thức từ sớm, việc lựa chọn trường học, cô giáo thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp giống như bố mẹ các bé trong clip, chỉ vì nghèo nên không đủ điều kiện cho các bé vào trường tốt hơn. Tôi nghĩ, nên có 1 cơ chế đặc biệt dành cho các bé con của các công nhân viên khu công nghiệp, để bố mẹ có thể yên tâm đi làm và các bé sẽ không còn gặp nguy hiểm nữa. Một mặt cần răn đe và xử lý thật nghiêm những trường hợp sai phạm, cái này không chỉ đơn giản là xử phạt hành chính mà cần phải cho họ đi cải tạo nhân phẩm và học lại kiến thức cơ bản về tình người.

Diễn viên, doanh nhân Hùng Cửu Long: Đó là địa ngục

Sự thật thì đây là địa ngục chứ không phải là nhà trẻ. Điều này có thể lý giải tại sao đạo đức xã hội đang ngày càng xuống cấp trầm trọng. Và có thể coi đây chính là một hé lộ kinh hoàng, là mặt trái không thể chấp nhận của ngành giáo dục, đào tạo.

Doanh nhân - Diễn viên 'Khi yêu đừng hỏi tại sao' - Hùng Cửu Long 
(Xem thêm: Video: Phẫn nộ cảnh cô giáo bóp cổ, tát bôm bốp vào mặt trẻ mầm non)

Với những hình ảnh thương tâm như vậy thì chúng ta đang cho phép ‘lũ quỷ’ được giáo dục, dạy dỗ và định hướng ươm mầm cho tương lai. Một sự thật đau lòng mà dù không muốn tin nhưng chúng ta vẫn phải tin nó đang tồn tại và ngày càng lan rộng.

Đã đến lúc phải nói không, loại bỏ, cách ly…bởi để cho ‘lũ quỷ’ này sống và làm công tác uốn nắn ươm mầm sẽ là thảm hoạ cho gia đình, đất nước.

Lê Phương