Clip full tập 1 bán kết Vietnam Idol: 8 cá tính lạ

15/09/2012 15:48 Thùy Linh
(GDVN) - Đêm bán kết đầu tiên của Vietnam Idol với 8 chàng trai tranh tài, được truyền trực tiếp trên VTV3 diễn ra khá hấp dẫn.

Ở vòng Bán kết, các thí sinh sẽ lần đầu tiên trình diễn trước khán giả và Ban giám khảo trên một sân khấu hoành tráng cùng với ban nhạc. Đây chắc chắn sẽ là một việc không dễ dàng với những người chưa một lần lên sân khấu lớn cũng như xuất hiện trong một chương trình truyền hình trực tiếp.

Thí sinh Đinh Đức Thảo trên sân khấu vòng bán kết

8 thí sinh nam là những gương mặt, giọng hát có cá tính khác nhau: Ya Suy - núi rừng Tây Nguyên, Nguyễn Thanh Tùng - Hot boy của làng wushu, Nguyễn Thanh Hưng - Tự tin với khả năng sáng tác và chơi guitar, Đinh Đức Thảo - Bản lĩnh của thành viên nhóm nhạc It's Time, Biện Tấn Phát - Ấn số dành cho khán giả, Nguyễn Anh Quân - Giọng hát "lạ" của Vietnam Idol 2012, Nguyễn Duy Khánh - Cá tính âm nhạc mạnh mẽ và cuối cùng là Phạm Hồng Phước - Hài hước, trẻ trung và sáng tạo.

1. Thí sinh Nguyễn Duy Khánh với ca khúc "Góc tối"

"Âm nhạc chính là hơi thở của bản thân. Thông qua âm nhạc có thể chuyển tải được những ý nghĩa của cuộc sống mà lời nói không diễn tả được", Duy Khánh chia sẻ. Do biểu diễn đầu tiên nên Duy Khánh trình bày bài hát khá run. Tuy nhiên, anh chàng vẫn nhận được sự khen ngợi của 3 vị giám khảo.

2. Thí sinh Đinh Đức Thảo với ca khúc “Lời nhắn số 4”

Thành viên của nhóm It’s Time đã gửi đến phần biểu diễn lãng mạn với ca khúc “Lời nhắn số 4”. “Bài hát rất tròn trịa nhưng hơi lạnh, chưa đủ để thu hút khán giả trong thời gian vài phút”, giám khảo Quốc Trung nhận xét.

3. Thí sinh Nguyễn Thanh Hưng với ca khúc “Thuộc về em”

Với lợi thế đàn giỏi, hát hay, sáng tác tốt, Thanh Hưng thể hiện khá thành công ca khúc mà mình tự sáng tác “Thuộc về em”. Đó cũng là cách tạo hình ảnh cũng như phong cách ấn tượng của Nguyễn Thanh Hưng.

4. Thí sinh Nguyễn Thanh Tùng với ca khúc “Vệt nắng cuối trời”

Chàng vận động viên wushu điển trai đã thử sức mình trên sàn thi đấu của vòng bán kết Vietnam Idol với ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Tiến Minh “Vệt nắng cuối trời”. Thanh Tùng có lợi thế là chất giọng trầm ấm, lãng mạn cùng khả năng sáng tác ấn tượng. Tuy nhiên, phần biểu diễn của Thanh Tùng còn thiếu tự tin và hạn chế với những nốt cao.

5. Thí sinh Biện Tấn Phát với ca khúc “Nếu điều đó xảy ra”

Thí sinh có cái tên rất lạ “Biện Tấn Phát”, anh đã mang đến không khí vui nhộn cùng giọng ca khỏe khoắn, máu lửa với ca khúc “Nếu điều đó xảy ra”. Một chút “bất lợi” với phong cách biểu diễn chưa chuyên nghiệp nhưng với chất giọng tự nhiên, bốc lửa giúp khán giả trong trường quay Vietnam Idol trở nên "nóng" hơn bao giờ hết.

6. Thí sinh Ya Suy với ca khúc Trái tim bên lề

Chàng thí sinh đến từ núi rừng Tây Nguyên đã truyền đến khán giả hơi thở của cuộc sống cùng tình yêu âm nhạc của mình qua ca khúc “Trái tim bên lề”. Chàng trai mộc mạc, chân chất của dân tộc Chu Ru đã khiến khán giả mơ màng và xúc động với phần biểu diễn rất chân thật của mình.

7. Thí sinh Phạm Hồng Phước với ca khúc “Nói chung là (Chuyện thằng say)”.

Trong vòng loại, Phạm Hồng Phước đã tạo sự đặc biệt cho mình. Đến với phần thi Bán kết, Hồng Phước lại tiếp tục mang sự đặc biệt mới cho chương trình với ca khúc vui nhôn “Nói chung là (Chuyện thằng say)”. “Em đã mang đến chương trình một tiết mục âm nhạc nóng dẻo và thời sự”, giám khảo Quang Dũng nhận xét.

8. Thí sinh Nguyễn Anh Quân với ca khúc “Ngày tắt”

Với giọng hát khá đặc biệt cùng những quãng cao ấn tượng giúp Nguyễn Anh Quân thể hiện ca khúc “Ngày tắt” thành công dù anh chàng đã có một chút mạo hiểm khi lựa chọn bài hát còn khá mới mẻ với người nghe.

Thùy Linh