Clip full tập 1 liveshow The Voice: Trần Lập bị Thu Minh áp đảo

24/09/2012 14:07 Quốc Khánh
(GDVN) - Nếu Trần Lập thất bại nặng nề với trường hợp Bảo Anh thì Thu Minh lại thành công vang dội nhờ giọng hát Hương Tràm. Màn trình diễn ấn tượng của Hương Tràm hoàn toàn làm lu mờ hình ảnh hot girl Bảo Anh dù cô nàng thậm chí còn xinh đẹp hơn những đêm thi trước.
Đội Trần Lập: "Thảm họa" Bảo Anh (xem chi tiết)

Kiên Giang mở đầu đêm diễn với chất giọng bán cổ điển đã trở thành "thương hiệu" của anh. Tuy nhiên, ở vòng thi liveshow, có vẻ như Kiên Giang không thực sự tạo được một ấn tượng tốt do bài hát không phô diễn được ưu điểm của anh. Mặc dù vậy, huấn luyện viên Trần Lập vẫn tỏ ra rất tự hào về học trò của mình.

Thí sinh Nguyễn Văn Thắng được Thu Minh nhắc khéo để khán giả biết rằng anh đang đau họng. Có lẽ vì vậy mà giọng hát của Thắng không được thanh thoát. Huấn luyện viên Trần Lập cũng rất tự hào vì học trò: “Có thể sự viêm họng làm em giảm bớt sức mạnh, nhưng không vì thế làm giảm ngọn lửa trong lòng Thắng. Và tất cả những gì em thể hiện đã mang đến một tiết mục thật hấp dẫn. Tôi chia sẻ và chúc mừng em”.


Nguyễn Hoài Bảo Anh thực sự gây thất vọng bởi chất giọng mỏng, yếu. Mặc dù cả 4 huấn luyện viên đều dành những lời có cánh cho thí sinh này nhưng phần thi của Bảo Anh không thỏa mãn được dù chỉ một chú sự kỳ vọng của số đông người xem.Huỳnh Anh Tuấn
bị huấn luyện viên Trần Lập “làm khó quá nhiều” (theo lời của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng) qua bài Chơi vơi tôi ru tôi - sáng tác của Hồ Hoài Anh.


Giọng hát của “sư tử” Nguyễn Thị Kim Loan có thể coi là màn trình diễn hay nhất của đội Trần Lập tại vòng liveshow thứ nhất của Giọng hát Việt. Phong cách “gầm rú, ồn ào” của chị làm nóng khán phòng. Đây cũng là một trong những phần thi hay nhất của liveshow đầu tiên Giọng hát Việt.


Giọng ca của Thảo Nguyên được các huấn luyện viên đánh giá là “lạ”. Theo như Đàm Vĩnh Hưng, giọng ca lạ nào cũng làm “mềm lòng” khán giả. Và liệu giọng ca lạ của Thảo Nguyên có làm bạn mềm lòng?


Nguyễn Thùy Linh sở hữu một giọng khỏe khoắn với dòng nhạc jazz sở trường. Và có lẽ, lời nhận xét của huấn luyện viên Trần Lập đã nói lên được tất cả những gì mà Thùy Linh thể hiện được trên sân khấu: “Tất cả những gì em tin, anh tin, và chúng ta đã tin: Âm nhạc không chỉ có sự gầm rú, ồn ào mà còn có chiều sâu.  Em đã đắm chiều trong chiều sâu của nó và đưa tất cả mọi người vào cuộc, vào thế mạnh của em”.


Đội Thu Minh: Hương Tràm tỏa sáng

Đỗ Xuân Sơn nhận được nhiều lời khen cho bài No Promises từ các huấn luyện viên. Những lời khen nhiều đến mức, Hồ Hà ngại không muốn khen nữa. Chị xin được hành động: "Còn lại thì tôi không khen nhiều nữa, tôi tránh lời khen đi, làm ơn cho tôi hành động. Hãy cho tôi ôm bạn thay cho lời khen của tôi được không”?


Ông bố trẻ Dương Trần Nghĩa đã có một phần biểu diễn khá ấn tượng khi cố gắng để truyền tải hết cảm xúc và thể hiện phong cách mới lạ trong ca khúc "Bay" của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong (Thu Minh thể hiện rất thành công). Điều này khiến huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng phải khẳng định: "Em là một trong những nam thí sinh được lòng khán giả nhiều nhất, người ta gọi tên em rất nhiều. Đó cho thấy gần như em cầm chắc chiếc vé vào vòng trong”.


Vượt qua clip tố cáo dàn xếp bài hát để "dìm chết" thí sinh ở vòng Đối đầu, Phương Linh tự tin bước vào vòng liveshow. Tuy nhiên ở phần thi này, cô không thực sự tạo được ấn tượng. Mr Đàm cho rằng: "Em và huấn luyện viên đã dám chọn một bài hát cực khó. Một điều nhỏ thôi là một đôi chỗ tôi không nghe rõ em hát”.


Ngân Bình được coi là có một cú "lột xác" tại vòng liveshow đầu tiên của Giọng hát Việt. Tuy nhiên, nó vẫn không đủ để làm hài lòng huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà. "Tiết mục ở vòng trước quá ấn tượng, nên hôm nay nếu đã sâu thì phải sâu cho tới. Đối với bản thân tôi thỉ tôi thấy chưa tới. Những câu ngân của bạn rất yên bình, như cái tên của bạn, Ngân Bình”.Theo tiết lộ của huấn luyện viên Thu Minh, sức khỏe của Đặng Thu Thủy không tốt trong vòng liveshow. Đây không phải là thí sinh duy nhất trong vòng liveshow gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, Thu Thủy cũng tạo được một nét riêng, cho dù chưa thực sự đậm nét.


Là thí sinh thi cuối cùng biểu diễn ở liveshow thứ nhất, Trúc Nhân "nổi bật" giữa những "thiên thần áo trắng" để tạo cho mình một góc riêng. Tuy nhiên, những gì anh thể hiện vẫn chưa thực sự thuyết phục.


Phạm Thị Hương Tràm có thể xem là một trong những "cứu cánh" cho Giọng hát Việt trong tập đầu tiên vòng liveshow. Mặc dù các huấn luyện viên ra sức xây dựng hình ảnh Bảo Anh trong sáng, ngây thơ nhưng sự trong sáng, ngây thơ ấy lại toát lên một cách thuyết phục trong ánh nhìn và giọng hát của thiếu nữ 17 tuổi Hương Tràm.


Quốc Khánh