Clip Gala 5 Vietnam Idol: Hoàng Quyên 'thoát bóng' Thu Minh

01/12/2012 06:40 Thùy Linh
(GDVN) - Top 6 Vietnam Idol được thử sức mình với những ca khúc hay của hai nhạc sĩ nổi tiếng, Anh Quân và Võ Thiện Thanh.

1. Ya Suy với ca khúc “Lại gần bên anh”

Chàng trai đến từ tỉnh Lâm Đồng là thí sinh mở màn cho đêm nhạc Gala 5 với một ca khúc của nhạc sĩ Anh Quân. Tuy đây là một bài hát khá mới mẻ với Ya Suy nhưng anh chàng người dân tộc Chu Ru đã có màn trình diễn khá sôi động, tạo sự náo nhiệt cho sân khấu Idol.

Thí sinh Ya Suy.

Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: “Một phong cách rất khác so với Ya Suy trước đây. Với tôi thì tôi nghĩ, đây là một tiết mục thành công nhất của em từ trước đến nay. Một ca khúc rất khó với em nhưng em đã làm tốt”.

"Tuần này tôi rất hồi hộp, dù tiết tấu nhanh, sôi động nhưng em đã làm rất tốt. Tôi nghĩ hôm nay sẽ có bão tin nhắn nhắn cho em”, đạo diễn Quang Dũng khen ngợi phần thi của Ya Suy.

2. Hương Giang với ca khúc “Bóng mây qua thềm”

Tiếp theo là phần trình diễn của Hương Giang với một ca khúc rất sôi động của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Bóng mây qua thềm. Diện trang phục đỏ đầy quyến rũ và nổi bật cùng giọng hát ấm, nhẹ, Hương Giang đã đốt cháy sân khấu với ca khúc sôi động này.

Thí sinh Hương Giang.

Nhạc sĩ Quốc Trung đưa ra lời khuyên cho Hương Giang: “Tôi thấy hàng tuần em đã rất cố gắng và cố gắng vượt qua nhiều áp lực. Về mặt chuyên môn, em cố gắng hát nhẹ thì giọng em sẽ sáng và sẽ bay hơn”.

Tác giả của ca khúc nhận xét: “Trước khi nhận lời tham gia hướng dẫn Hương Giang, tôi có biết dư luận đánh giá không được tốt khả năng hát của em. Tuy nhiên, khi hướng dẫn và nghe Hương Giang hát đêm nay, tôi nghĩ em thực sự có khả năng. Và tôi muốn mọi người nên công nhận điều đó ở Hương Giang qua cách thể hiện của em”.


3. Thanh Tùng với ca khúc “Tiếng dương cầm”

Chàng vận động viên Wushu tiếp nối đêm nhạc bằng ca khúc khá khó của nhạc sĩ Anh Quân, Tiếng dương cầm. Trước khi biểu diễn, Thanh Tùng đã chia sẻ, âm nhạc mang đến sức mạnh giúp anh lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống và nghề chính của sự nghiệp vẫn là wushu. Xác định trước khả năng và hướng đi cho mình, Thanh Tùng đã có phần thi khá mờ nhạt từ cách trình diễn đến giọng hát.

Phần biểu diễn của Thanh Tùng chưa thành công.

Ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét: “Chị nghĩ Thanh Tùng hôm nay hơi thiếu lửa. Em đang hát nhẹ nhàng, du dương nhưng nhịp điệu bài hát lại cần sự sôi động và mạnh mẽ”. Đạo diễn Quang Dũng nói: “Với anh thì tiết mục của em là thất bại nhất, mờ nhạt nhất trong những đêm thi của em từ trước đến giờ”.

4. Hoàng Quyên với ca khúc “Chuông gió”

Bốc thăm “trúng” nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, người đưa Mỹ Tâm đến với công chúng bằng ca khúc “Ước gì”, Hoàng Quyên hoàn toàn tự tin với phần biểu diễn của mình. Sự chuyên nghiệp, làm chủ sân khấu cùng giọng hát lôi cuốn của Hoàng Quyên đã giúp cô thoát khói “cái bóng” của Thu Minh, ca sĩ thể hiện khá thành công ca khúc "Chuông gió" này.

Thí sinh Hoàng Quyên.

Ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét: “Em có một phần biểu diễn thành công. Em kết nối được với khán giả. Em đã làm rất tốt bởi em ý thức được sự sáng tạo của mình khi thể hiện ca khúc”.

"Em là thí sinh chững chạc, vững vàng với mọi thể loại âm nhạc. Em chủ động với tất cả các thể loại mà mình được giao. Tôi nghĩ đây là một tiết mục thành công của em”, nhạc sĩ Quốc Trung khá hài lòng với phần biểu diễn của Hoàng Quyên.

5. Bảo Trâm với ca khúc “Hãy cho em gần bên anh”.

Một trong những phần trình diễn được mong đợi không kém trong đêm Gala 5, đó là phần trình diễn của cô sinh viên trường đại học kinh tế - Bảo Trâm. Thí sinh Trâm tròn trĩnh đã thể hiện thành công ca khúc tình cảm, du dương của nhạc sĩ Anh Quân – Hãy cho em gần bên anh. “Hôm nay em thể hiện rất tốt”, ca sĩ Mỹ Tâm thốt lên khi phần biểu diễn của Bảo Trâm kết thúc.

6. Thảo My với ca khúc “Ngày của tôi”

Thí sinh Thảo My

Phần trình diễn của cô bé 17 tuổi xinh xắn Cao Thanh Thảo My với ca khúc “Ngày của tôi” của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh khép lại đêm Gala 5 thành công, để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng khán giả.

Ca sĩ Mỹ Tâm dành lời khen cho phần biểu diễn của Thảo My: “Những bài hát của em lựa chọn không quá khó nhưng em đã lôi cuốn được người xem”.

“Em có được sự tươi trẻ trong từng phần biểu diễn của em. Em cố gắng hát rõ lời hơn thì phần biểu diễn sẽ hấp dẫn hơn nữa, nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét.

Thùy Linh