Clip ứng xử thông minh của 5 người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ

13/09/2011 10:49 Hoàng Lâm
(GDVN) - Trả lời ngắn gọn, thông minh, các thí sinh top 5 đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ 2011 làm Ban giám khảo "đau đầu" khi chọn là ứng viên xuất sắc nhất.

5 thí sinh xuất sắc nhất được tham gia phần thi ứng xử là: Ukraine, Trung Quốc, Philippines, Brazil và Angola.

Hoa hậu Ukraine là người mở màn phần thi này. Khi được hỏi: "Nếu được chọn trở thành một nhân vật trong lịch sử, bạn chọn ai"?, cô nói: "Tôi hài lòng với cuộc sống của mình, nhưng nếu được lựa chọn, tôi muốn làm Nữ hoàng Cleopatra. Bà là người phụ nữ quyền lực và đáng được tôn kính. Tôi muốn nhìn thấy sự bình đẳng giới thể hiện ở hình ảnh người phụ nữ lãnh đạo thế giới".

Trong khi đó, Hoa hậu Brazil được yêu cầu bày tỏ quan điểm về các cuộc chiến tranh. Cô trả lời: "Con người cần tôn trọng nhau. Các cuộc chiến là không thể chấp nhận, do sự không hiểu nhau giữa con người với con người. Tôi mong mọi người hãy tôn trọng lẫn nhau".

Hoa hậu Philippines thì đứng trước "bài toán khó" là lựa chọn giữa người yêu và đức tin, cô nói: "Tôi không thay đổi tôn giáo vì tình yêu vì đó là đức tin tôi đã lựa chọn".

Hoa hậu Trung Quốc gặp câu hỏi khá "nhạy cảm" về vấn đề các người đẹp khỏa thân trước công chúng. Cô trả lời rằng mỗi đất nước có những chuẩn mực văn hóa riêng và phải tôn trọng điều đó, phải có thái độ ứng xử đúng mực.

Còn Hoa hậu Angola khi được hỏi "Nếu được thay đổi một tính cách của mình thì sẽ thay đổi điều gì?" đã trả lời: "Tạ ơn Chúa tôi hài lòng với những gì mình được ban cho. Tôi tự tin với những gì mình có. Gia đình tôi cũng có những nguyên tắc riêng và tôi luôn tôn trọng". 

Hoàng Lâm