‘Cloud Atlas’ trượt đề cử hóa trang tại Oscar

19/12/2012 07:36 Long Hy
(GDVN) - Mới đây Viện hàn lâm điện ảnh Hoa Kỳ đã công bố danh sách đề cử giải Oscar ở hạng mục Hóa trang và tạo mẫu tóc với 7 bộ phim đình đám trong năm, sự vắng mặt của Cloud Atlas khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng.

Tại giải Oscar 85, hạng mục Hóa trang và tạo mẫu tóc là hạng mục mới được đổi tên từ hạng mục Hóa trang xuất sắc nhất, được Viện hàn lâm chính thức công bố từ 28/6 với 7 ứng viên ban đầu để chọn ra 3 đề cử cuối cùng.

Theo đó, danh sách 7 bộ phim năm nay được đề cử cho giải thưởng này không thể thiếu những ứng viên nặng ký như Looper với sự góp mặt của nam diễn viên trẻ Joseph Gordon-Levitt và Bruce Willis, hay bộ phim cùng tên của “vua khủng long” Steven Spielberg Lincoln với nam tài tử Daniel Day-Lewis trong vai Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ Abraham.

Điều đáng tiếc là một bộ phim được đánh giá có những bước đột phá trong lĩnh vực hóa trang như Cloud Atlas – Vân đồ thậm chí còn không có tên trong danh sách đã khiến nhiều người trong giới điện ảnh lấy làm khó hiểu.

Các diễn viên trong Cloud Atlas.

Cloud Atlas sử dụng nhiều kỹ thuật hóa trang cho các nhân vật ở thế kỷ 19 và loài người ở thời tương lai, từ trang phục và tạo hình về giới tính nhân vật. Hơn hết, với ngân sách thuộc dạng khủng, 105 triệu USD và được xem là một trong những bộ phim độc lập đắt giá nhất mọi thời đại, vì vậy đầu tư cho phần hóa trang được chị em đạo diễn nhà Wachowski của loạt phim Ma trận, đạo diễn Tyker tập trung chú trọng hơn hết.

Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Anh David Mitchell xuất bản năm 2004. Một thiên sử thi về nhân loại với sáu nhân vật chính gắn liền với sáu cốt truyện diễn ra trong suốt 5 thế kỷ tại 3 lục địa chính, từ Nam Thái Bình Dương ở thế kỷ 19 đến thời kỳ tận hậu thế diễn ra tại Hawaii.

Các nhân vật trong phim sẽ gặp lại nhau hết lần này đến lần khác trong các kiếp người khác nhau trong những thời đại khác nhau. Phim với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng đa quốc gia từ Hollywood như Tom Hanks, Halle Berry, Susan Sarandon, Jim Broadbent, Hugo Weaving… cho đến từ châu Á như người đẹp Hoa ngữ Châu Tấn và nữ diễn viên của Quái vật sông Hàn Bae Doo Na.

Tom Hanks (phải) trong một cảnh phim Cloud Atlas.

Cloud Atlas lần đầu tiên được giới thiệu tại LHP Quốc tế Toronto hôm 8/9 và từng giành giải Top 10 phim xuất sắc nhất của năm của Hiệp hội Phê bình Điện ảnh Trực tuyến Boston và Đạo diễn xuất sắc nhất của Hiệp hội Phê bình Điện ảnh khu vực Washington D.C.

Lễ công bố danh sách đề cử giải Oscar lần thứ 85 sẽ được công bố vào thứ năm ngày 10/1/2013 tại Nhà hát Goldwyn, lễ trao giải tổ chức tại Nhà hát Dolby vào Chủ nhật, ngày 24/2/2013. Đài truyền hình ABC, Mỹ sẽ truyền hình trực tiếp và phát sóng tại 225 quốc gia.

Danh sách 7 phim nhận đề cử hạng mục Hóa trang và tạo mẫu tóc

1.Hitchcok

2. The Hobbit: Unexpected Journey – Hành trình vô định.

3. Les Miserables – Những người khốn khổ.

4. Lincoln.

5. Looper – Sát thủ vượt thời gian.

6. Men in Black 3 – Đặc vụ áo đen 3.

7. Snow White and The Huntsman – Bạch Tuyết và thợ săn.

Long Hy