Cô bé quy y hát nhạc Trịnh khiến trường quay The Voice Kid "nổi da gà"

27/07/2014 08:01 Quốc Khánh
(GDVN) - Hát nhạc Trịnh, Huyền Trân khiến khán giả liên tưởng đến giọng ca đầy ám ảnh của danh ca Khánh Ly.

Tập 5 vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt nhí đã khép lại. Các đội đã hoàn thiện về số lượng thành viên để chuẩn bị cho vòng Đối đầu tiếp theo. Ở tập 5, tiếp tục xuất hiện nhiều giọng ca ấn tượng, đem lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Cô bé mồ côi Huyền Trân gây sốt với nhạc Trịnh

Có lẽ, ấn tượng nhất trong tập 5 là phần thi của cô bé mồ côi Lê Thanh Huyền Trân.  Huyền Trân mồ côi cả cha lẫn mẹ và đang sống với cô ruột. Em xuống tóc tu tại gia theo người cô. Chiếc mũ len đội trên đầu cùng khuôn mặt đượm buồn và hát “như thấu hiểu sự đời” của Huyền Trân ám ảnh người nghe.

Giọng ca của Huyền Trân rất giống danh ca Khánh Ly

Cô bé thích nhạc Trịnh từ nhỏ. Dường như những trăn trở, những suy tư về cuộc sống trong nhạc Trịnh rất vừa vặn với cuộc sống và con người của Huyền Trân. Cô bé lựa chọn ca khúc nhạc Trịnh rất ý nghĩa với em mang tên Còn tuổi nào cho em. Giọng hát nhẹ nhàng, ngập tràn cảm xúc như chất chứa bao vất vả, nhọc nhằn của cuộc đời đã chinh phục được khán giả.

Giọng ca của Huyền Trân khiến khán giả liên tưởng đến giọng hát của danh ca Khánh Ly - một thời gắn bó tên tuổi với nhạc Trịnh Công Sơn.

Còn tuổi nào cho em do Huyền Trân trình bày


Huyền Trân lựa chọn về đội của vợ chồng nhạc sỹ Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Khánh Huế gây ngạc nhiên với Mái đình làng biển

Cô bé người Nghệ An có cái tên khá đặc biệt Bùi Khánh Huế lại đem đến cho khán giả sự ngạc nhiên không kém khi lựa chọn ca khúc rất khó hát và mang đậm phong cách ca trù Bắc Bộ mang tên Mái đình làng biển. Giọng hát khỏe khoắn, đầy tự tin của Khánh Huế đã chinh phục được cả ba vị giám khảo.

Khánh Huế - Mái đình làng biển


Với gợi ý của ca sỹ Cẩm Ly, Khánh Huế đã lựa chọn vợ chồng nhạc sỹ Hồ Hoài Anh để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Gia Phúc


Trong tập 5 được phát sóng trực tiếp tối qua, khán giả xem truyền hình khá ấn tượng với giọng ca “tí hon” mang tên Đào Gia Phúc. Với vóc dáng nhỏ bé, khó ai có thể tin rằng cậu bé tí hon này đã 10 tuổi. Đặc biệt, giọng hát của Gia Phúc “già dặn” hơn nhiều tuổi của cậu. Lựa chọn ca khúc mang âm hưởng Tây Nguyên hùng vĩ mang tên Giấc mơ Chapi, giọng hát khỏe khoắn của Gia Phúc đã chinh phục được cả ba vị huấn luyện viên. Chị Tư Cẩm Ly “van nài” Gia Phúc trở thành “quý tử” trong đội của chị nhưng cuối cùng, Gia Phúc lựa chọn về đội của anh hai Lam Trường.

Gia Phúc - Giấc mơ Chapi


Ngoài ra, giọng ca của cô “búp bê” Hồng Nhung đến từ Ninh Thuận, cậu bé Mai Chí Công…cũng đem đến cho khán giả những cảm xúc nhất định.

MC Jennifer Phạm quá nhạt

Như vậy sau tập 5, mỗi đội đã lựa chọn đủ cho mình 15 thí sinh để chuẩn bị cho vòng Đối đầu. Cả 45 thí sinh đều có những màu sắc riêng khá độc đáo. Đặc biệt, Giọng hát Việt nhí mùa thứ hai có khá nhiều thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt như cô bé khiếm thị Ngọc Anh, cô bé mồ côi Huyền Trân, cậu bé “chăn dê” Minh Trường… Sự “đặc biệt” của các thí sinh đang trở thành một điểm nhấn thu hút sự chú ý của khán giả đối với Giọng hát Việt nhí.

Hồng Nhung với Bay


Ngoài những ấn tượng về giọng hát của các thí sinh nhí, Jennifer Phạm cũng khiến khán giả cảm thấy lo lắng vì sự nhạt nhẽo của mình khi làm MC của Giọng hát Việt nhí.

Suốt năm tập phát sóng, khán giả đã quá quen thuộc với các câu hỏi giao lưu của Jennifer Phạm với các thí sinh như: “Ở nhà, ai động viên con nhiều nhất theo con đường ca nhạc”; “con hay nhõng nhẽo khi nào”; hay “Cố lên nào”; “hít thở sâu”…

Jennifer Phạm khá nhạt tại Giọng hát Việt nhí


Sự gượng gạo, sáo mòn trong cách dẫn làm cho Jennifer Phạm xuất hiện khá mờ nhạt trong vai trò MC. Đặc biệt, nó không thể khơi gợi được sự vô tư, tinh nghịch và thoải mái cho các thí sinh. Vô hình chung, cách dẫn khá nhạt và cũ kỹ của Jennifer đã làm cho Giọng hát Việt nhí kém sức hấp dẫn.

Hi vọng ở các vòng tiếp theo, Jennifer Phạm sẽ có nhiều sự thay đổi để cô trở nên hấp dẫn hơn trong vai trò MC của Giọng hát Việt nhí.

Quốc Khánh