Có chồng vẫn thi Hoa hậu Hoàn vũ: Khó xử phạt Diễm Hương

06/03/2014 14:33 Bình Dương (tổng hợp)
(GDVN) - Diễm Hương không phải là nghệ sỹ biểu diễn, cô không cần khán giả nên nếu có bị cấm diễn thì chắc cũng không ảnh hưởng nhiều.

Thời gian gần đây, thông tin Hoa hậu Diễm Hương đã lập gia đình năm 2011 khiến dư luận và truyền thông không ngừng bàn tán xôn xao. Đặc biệt là chi tiết, cô vẫn dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2012 gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Mới đây, dẫn lời ông Lê Minh Tuấn - Phó trưởng phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), Bộ VH,TT&DL trên Báo GTVT rằng: “Sáng ngày 5/3, Cục NTBD đã gửi văn bản hỏa tốc yêu cầu Hoa hậu thế giới người Việt - Diễm Hương và Công ty Hoàn Vũ - đơn vị đưa Diễm Hương đi thi giải trình về thông tin đã kết hôn nhưng vẫn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

Sau khi nhận được sự phản hồi từ phía Diễm Hương và Công ty Hoàn Vũ ngày 7/3, Cục NTBD sẽ thông tin đến báo chí về vụ việc này”.

Hoa hậu Diễm Hương

Chiều 5/3, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho biết, nếu việc Diễm Hương đã kết hôn là chính xác thì có thể cô sẽ bị cấm biểu diễn chiếu theo Nghị định xử phạt mới.

Đây là hành vi dù chưa có quy định cụ thể trong nghị định nhưng là một sự vi phạm về đạo đức. Do vậy, sau khi thu thập đủ thông tin, bằng chứng, Cục NTBD sẽ đưa ra quyết định cụ thể.

Đại diện phía Cục NTBD cũng cho rằng, ở thời điểm hiện tại, Cục chưa thể nói gì về việc Diễm Hương có bị phạt hoặc tước vương miện hay không, mà phải có quá trình làm việc với Sở Văn hóa thể thao du lịch TP HCM để xác minh và đưa ra kết luận cũng như hướng giải quyết cuối cùng.

Trước đó, ngày 3/3, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ gửi email đến Công ty cổ phần Hoàn Vũ - Unicorp. Trong thư yêu cầu làm rõ việc Diễm Hương đã kết hôn trước khi đại diện nhan sắc Việt dự thi sân chơi trên vào năm 2012 là có hay không, đồng thời cho rằng đây là một thiệt hại nghiêm trọng đối với uy tín của tổ chức này.

Lá thư cũng khẳng định Công ty CP Hoàn Vũ đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định của cuộc thi, trong đó có vấn đề thí sinh không được kết hôn trước khi dự thi.

Trước tất cả các thông tin mà phía cơ quan chức năng đưa ra cũng như việc dư luận xôn xao, bàn tán, hiện tại, Diễm Hương hoàn toàn im lặng và từ chối trả lời về những thông tin báo chí nêu. Lý do cô đưa ra là đang bận rộn với những dự án điện ảnh, nên chưa trả lời về thông tin này.

Thế nhưng theo nhà báo Lê Nhiên (vtc.vn) về phía cơ quan quản lý là Cục Nghệ thuật biểu diễn, có thể sẽ đưa ra văn bản cảnh cáo và phạt tiền thậm chí cấm biểu diễn về việc gian dối này.

Thế nhưng việc gian dối, nếu có, đã xảy ra vào hai năm trước. Cũng khó cho Cục NTBD khi phải ‘lật lại’ sự việc để xem xét và tìm tòi xem nên phạt thế nào, phạt bao nhiêu. Nhưng kể cả có phạt, thì đây cũng chỉ được coi như là việc trấn an dư luận, bởi câu chuyện giả dối cũng đã xảy ra rồi.

Diễm Hương không phải là nghệ sỹ biểu diễn, cô không cần khán giả nên nếu có bị cấm diễn thì chắc cũng không ảnh hưởng nhiều.

‘Đối tượng’ nhiều nhất sẽ lên án Diễm Hương trong chuyện này chính là công chúng. Bởi Diễm Hương đã phản bội lòng tin, khi trong suốt 3 năm qua, tính từ khi cô lấy chồng, cô đã không ít lần lên báo phủ nhận chuyện kết hôn

Còn về phía Công ty CP Hoàn Vũ, sẽ khó lòng phạt được Diễm Hương. Vì nếu có cam kết gì thì thường hiệu lực cũng chỉ trong thời gian cô đang thuộc quyền quản lý của Hoàn Vũ./.

Bình Dương (tổng hợp)