Cô gái 'na ná' Uyên Linh ngậm ngùi rời Vietnam Idol

27/10/2012 06:30 Thùy Linh
(GDVN) - Thanh Trúc, cô gái có giọng hát và ngoại hình được cho là "na ná" Uyên Linh đã ngậm ngùi dừng bước tại Vietnam Idol 2012.

Trong đêm công bố kết quả của Gala 2 vòng chung kết Vietnam Idol, thật bất ngờ khi Ya Suy, Phạm Hồng Phước và Thanh Trúc là 3 thí sinh rơi vào top nguy hiểm. Do bộc lộ những điểm hạn chế trong cách chọn bài, cách biểu diễn cũng như chưa có sự tiến bộ rõ rệt trong từng đêm diễn, cả 3 thí sinh đã phải nhận lượng tin nhắn bình chọn ít nhất sau đêm Nhạc sôi động. Và cô gái được xem là bản sao của Uyên Linh đã thể hiện ca khúc “Lời của ánh mắt” do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác, để thuyết phục ba vị giám khảo sử dụng “phao cứu hộ”.

Là thí sinh nhận được ít tin nhắn bình chọn nhất và phải biểu diễn một ca khúc trước khi chia tay chương trình nhưng Thanh Trúc đã cố gắng thể hiện đầy tự tin và sôi động.

Sau phần trình diễn của Thanh Trúc, 3 vị giám khảo đưa ra những lời nhận xét khá chân thành dành cho cô gái nhỏ nhắn này. Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ ra những lỗi cơ bản của Thanh Trúc: “Như tôi đã nói, Trúc vẫn bị một thói quen là em hát tất cả những gì mà mọi người đang thích, mọi người yêu cầu em hát. Em hãy chọn những gì mà em thích hát và em nghĩ là em hát tốt nhất thì em sẽ thành công. Theo quan điểm của tôi thì phong cách của tuần vừa rồi chính là phong cách em sẽ thành công và sẽ có cá tính nhiều nhất”.


Ca sĩ Mỹ Tâm lại có quan điểm hơi khác so với Quốc Trung: “Chị vẫn thấy hơi tiếc cho em trong phần biểu diễn vừa rồi. Có lẽ chị hơi khác so với anh Quốc Trung về quan điểm về cách biểu diễn, trình diễn của ca sĩ trên sân khấu. Ở Trúc có những tố chất nhất định để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng em phải biết dùng điểm mạnh của mình để khán giả yêu thích mình hơn...”.


Đạo diễn Quang Dũng chưa hài lòng về cách biểu diễn, cách hát của Thanh Trúc: “Anh thấy Trúc là một thí sinh rất chắc chắn. Trong giây phút chia tay nhưng em chọn và hát rất chắc chắn, đó là điều rất khó. Theo anh nghĩ, trong quá trình theo dõi xem em thi, xem cách chọn bài, cách hát, anh cảm giác em luôn luôn nghĩ đây là cuộc thi, em phải chinh phục khán giả, đó là đúng. Nhưng trước điều đó em phải thỏa mãn cảm xúc của mình, thỏa mãn sự yêu thích của mình, anh thấy em hơi thiếu điều đó”.


Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi ban giám khảo hội ý, Thanh Trúc đã phải chia tay chương trình. Một lần nữa, ban giám khảo đã không dùng quyền cứu hộ dành cho thí sinh trong vòng Chung kết Vietnam Idol 2012 này.

Thùy Linh