Cơ trưởng bị phạt vì Lý Nhã Kỳ: 'Chúng tôi ân hận và hối lỗi'

11/05/2013 15:08 V.T
(GDVN) - Liên quan tới vụ việc Lý Nhã Kỳ chụp ảnh trên máy bay ngày 11/4, hành trình Hồng Kông đi TP HCM, cơ trưởng chuyến bay này đã chính thức lên tiếng.

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Thắng, Chánh Thanh tra Cục Hàng không VN cho biết, Thanh tra Cục đã xác định diễn viên Lý Nhã Kỳ không có lỗi và không bị xử phạt.


Tuy nhiên, cơ trưởng chuyến bay sẽ bị phạt vì hai hành vi: Cho người lên khoang lái trái quy định và không thực hiện nhiệm vụ đúng quy trình. Cơ phó và tiếp viên của chuyến bay bị phạt hành chính vì không thực hiện nhiệm vụ đúng quy trình.

Hình ảnh Lý Nhã Kỳ chụp ảnh trên máy bay ngày 11/4 trên chuyến bay số hiệu VN 595, hành trình Hồng Kông đi TP HCM.

Theo quy định, của Điều 14 Khoản 4, Nghị định số 60/2010/NĐ-CP ngày 3/6/2010 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, người chỉ huy tàu bay cho người vào buồng lái tàu bay không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Chưa kể áp dụng các hình thức phạt bổ sung.

Cơ trưởng chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam bị phạt -  Nguyễn Ngọc Như Ý cho biết: " Tôi cảm thấy rất tiếc và rất buồn về sự việc đã xảy ra".

"Tôi càng buồn hơn khi thấy cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái", anh này cho hay.

Trong lá thư gửi Giaoduc.net.vn (thông qua công ty quản lý hình ảnh Lý Nhã Kỳ), cơ trưởng Như Ý viết: Thực ra, khi sự việc xảy ra, cô Lý Nhã Kỳ đã rất cố gắng, nỗ lực giúp đỡ chúng tôi hết lòng, cô đã gỡ ngay hình ảnh trên facebook cá nhân, chủ động liên hệ với các báo để lấy hình ảnh của cô xuống khỏi các trang mạng.

"Cô cũng đã nhiệt tình và chủ động gặp gỡ ban lãnh đạo của ngành để giải thích mọi việc. Không chỉ vậy, cô cũng đã xin phép để đóng phạt hành chính thay cho chúng tôi".


Anh cho biết thêm: Sự việc vừa qua, dù không có lỗi nhưng cô Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả. Chúng tôi rất cảm kích hành động của cô và tha thiết mong quý anh chị báo chí thấu hiểu và chia sẻ với những điều mà cô Lý Nhã Kỳ đã làm. Để một sự cố không mong muốn như vậy xảy ra, chúng tôi đã rất ân hận và hối lỗi.
V.T