Con đường của một nữ sinh "chân dài" đến với điện ảnh

17/12/2011 07:00 Tường Vi

(GDVN) - Sở hữu một đôi chân dài miên man, cùng một gương mặt thanh tú, Miss Duyên dáng Kinh doanh Công nghệ Vũ Diệu Thúy tình cờ bén duyên với điện ảnh.

Sinh viên cần đi làm thêm nhiều

Xin chào Miss Diệu Thúy. Bạn nghĩ sao nếu có người gọi bạn là cô phóng viên Phi Trang, chứ không phải là tên bạn?

Miss Diệu Thúy: (Cười). Thế thì Thúy thấy rất vui vì được mọi người nhận ra mình. Thành công của một người diễn viên là có những vai diễn được khán giả nhớ đến. Nhưng tất nhiên là ngoài cuộc sống Thúy vẫn muốn được gọi bằng tên của mình. Dù cái tên ấy không được đẹp mĩ miều cho lắm.

Vũ Diệu Thúy sở hữu chiều cao 1m70

Ngoài đóng phim ra nghe nói bạn còn đang đi làm part time nữa?

Miss Diệu Thúy: Vâng. Thúy có đi làm ở 1 công ti du lịch, tổ chức sự kiện và team building.

Bạn có thấy mình đang kham quá nhiều việc không vậy?

Miss Diệu Thúy: Thúy đi làm cũng chỉ muốn tạo dựng cho mình những kinh nghiệm chuẩn bị cho ngày tốt nghiệp. Thúy nghĩ rằng cần phải chuẩn bị thật nhiều kiến thức hàn lâm lẫn thực tế để khi mình ra trường không phải bỡ ngỡ nhiều. Chứ Thúy thấy nhiều bạn sinh viên khi ra trường không có kinh nghiệm thực tế, họ rất bỡ ngỡ. Các ông chủ đều không muốn phải đào tạo lại nhân viên của mình đâu. 

Đi làm thêm sẽ giúp cho sinh viên tự tin hơn khi ra trường

Thúy thấy nhiều anh chị sinh viên ra trường không có kinh nghiệm thực tế, hoặc là rất vất vả tìm việc, hoặc là phải làm trái ngành, trái nghề. Thúy rất sợ đều đó. Phải làm việc mà mình không yêu thích thì công việc không thể tốt đẹp, bản thân không thể cống hiến cho công việc ấy được. Nên khi còn cơ hội Thúy muốn được làm việc, được trải nghiệm. Thúy nghĩ năng động, đi làm thêm là điều rất cần cho sinh viên hiện nay.

Công việc đóng phim, rồi làm thêm chắc chắn rất vất vả? Nó có làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn không?

Miss Diệu Thúy: Dạ không. Với Thúy việc học vẫn là quan trọng nhất. Thúy chỉ đóng phim vào các ngày cuối tuần thôi. Còn các công việc khác là làm vào những lúc Thúy rảnh. Từ thứ 2 đến thứ 6 Thúy vẫn chăm chỉ đi học. Nếu mà ảnh hưởng, hoặc phải chọn việc đóng phim, làm thêm với việc học, chắc chắn Thúy sẽ chọn công việc học hành.

Đóng phim để học cách sống

 Diệp Thúy có phong cách của một  nữ Phóng viên

Cơ duyên nào đưa bạn đến với bộ phim Phóng viên vui nhộn như thế nào?

Miss Diệu Thúy: Đến với bộ phim Phóng viên vui nhộn với Thúy cả một sự tình cờ thôi. Xuất phát điểm của Thúy là chơi với một nhóm bạn bên trường sân khấu điện ảnh. Hôm các bạn ấy đi casting, Thúy đi cùng cho vui. Rồi mọi người động viên Thúy thi thử xem nó như thế nào. Quả thực không hiểu do may mắn hay là có duyên mà Thúy được chọn vào vòng training tiếp theo và trở thành phóng viên Phi Trang đó. 

Vậy bạn có chọn gắn bó với nghề diễn viên hay không?

Miss Diệu Thúy: Mình nghĩ nghề diễn vất vả lắm, nó không trải nhiều hoa hồng và hào quang như nhiều người nghĩ đâu ạ. Nó đòi hỏi kinh nghiệm sống và sự hi sinh cho nghệ thuật nhiều lắm. Được ngưỡng mộ và nổi tiếng là mong muốn của nhiều người còn với Thúy thì không. Thúy chỉ muốn được người ta nể trọng mình mà thôi.

Duyên dáng trong tà áo dài nhân dịp Trường ĐH KD&CN đón Thủ tường Nguyễn Tấn Dũng

Thúy chưa bao giờ nghĩ mình sẽ coi đóng phim là nghề của mình. Ước mơ của Thúy là thành một doanh nhân và Thúy lại được trò chuyện với báo Giáo dục Việt Nam với tư cách một nữ giám đốc thành đạt nhỉ.

Nếu có những lời mời tham gia các bộ phim khác thì bạn nghĩ sao?

Miss Diệu Thúy: Nghệ thuật cũng là một sở thích và sở trường của Thúy. Quả thực là Thúy không xác định, nhưng Thúy thấy mình có nhiều duyên với nghệ thuật. Mà theo như nhiều người nói với Thúy kiểu tâm linh là Thúy không tránh được, là duyên rồi thì nó sẽ tự đến với mình. Ngẫm lại dành vương miện hoa khôi Miss Kinh doanh công nghệ và đóng phim Thúy thấy cũng có phần đúng.

Nếu kịch bản thực sự hay và phù hợp với lứa tuổi, suy nghĩ của Thúy và không ảnh hưởng gì đến việc học tập thì Thúy có thể tham gia lắm chứ ạ.

Đích đến cuối cùng của Thúy là nữ doanh nhân thành đạt

Bạn nghĩ phim ảnh cho mình những gì?

Miss Diệu Thúy: Với Thúy đóng phim cũng là một sự trải nghiệm để học cách sống. Phim ảnh cho phép Thúy được đặt mình vào những số phận khác, được có những cái nhìn khác hơn về cuộc sống. Qua đó Thúy thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn, và có thể thông cảm cho nhiều người hơn. Đó là điều mà các nghề khác không thể cho mình được.

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho Báo Giáo dục Việt Nam. Hi vọng sẽ được gặp lại Vũ Diệu Thúy là một nữ giám đốc xinh đẹp, thành đạt.

Tường Vi