Con trai Lại Văn Sâm giải thích việc làm mới chương trình của bố

30/11/2012 11:19 Theo ANTD
Lại Bắc Hải Đăng bắt đầu sự trở lại của mình bằng việc làm mới một chương trình đã gắn với tên tuổi của cha anh - nhà báo Lại Văn Sâm - SV 2012.

- Tại sao anh lại muốn bắt đầu sự trở lại của mình bằng việc làm mới một chương trình đã gắn với tên tuổi của bố anh mà không phải là chương trình khác?


- Lại Bắc Hải Đăng:
Tôi chưa bao giờ có ý định tạo ra dấu ấn của mình. Tôi đã từng chia sẻ điều này nhiều lần. Tôi coi công việc truyền hình là sự phối hợp tập thể. Điều vui nhất là tôi đang có một tập thể chấp nhận hợp tác để làm một vài điểm mới, dù là rất nhỏ.

Còn với SV 2012, đó là chương trình mà tôi yêu thích từ khi còn là học sinh trung học. Đối với tôi, được làm chương trình này là điều may mắn, đồng thời cũng là công việc được phân công. Tôi không có quyền lựa chọn để bắt đầu. Mọi thứ là may mắn và cơ hội.

'Tôi chưa bao giờ có ý định tạo ra dấu ấn của mình'.


- Format của SV 2012 hiện đại và có cấu trúc linh hoạt hơn SV 96, 2000 nhưng về sức hút của nó thì chưa chắc bằng các chương trình cũ. Anh có cảm thấy buồn hay chạnh lòng vì nhận xét này?

Ngay từ khi bắt tay vào dự án SV 2012, tôi đã xác định được điều này. Khán giả Việt Nam giờ xem rất nhiều. “Gu” thẩm mỹ của họ cũng đang rất hiện đại, không hề thua kém gì thế giới. Vì thế, dù SV có là chương trình mới tinh thì cũng không thể thu hút được như trước đây.

Bản thân nhà báo Lại Văn Sâm đã khẳng định: SV 2012 hay hơn SV 96 rất nhiều; nhưng không bao giờ có thể vượt qua về độ “hot”. Tôi xác định khá rõ những gì mình đang làm, từ mục tiêu đến hình dung công việc và sản phẩm, do đó, tôi không bất ngờ về những nhận xét trên. Đến thời điểm này, tôi vẫn đang rất vui, tự tin vì những gì mình làm đều đang đạt được ở mức tương đối!

- Những gì đã thể hiện trong SV 2012 có khiến anh thực sự hài lòng? 

Tôi vẫn quan tâm nhiều đến chất lượng hình ảnh, ánh sáng của chương trình. SV 2012 có một cái khó là rất nhiều nội dung phụ thuộc vào sự chuẩn bị của các trường. Nhưng đó cũng lại là điểm làm SV 2012 khác biệt.

Tôi nhận định những gì mà SV 2012 đang làm được là phù hợp với năng lực, điều kiện của chúng tôi. Không nên mong muốn làm những gì quá sức của mình cũng như đòi hỏi những điều kiện quá mức đáp ứng. Miễn sao cả ê kíp luôn giữ được tinh thần nhiệt tình, làm tốt nhất trong khả năng và điều kiện có thể.

- Anh từng tâm sự, khi trở về nước, anh muốn làm một chương trình dành cho bạn nhỏ ở lứa tuổi học sinh lớp 6 đến lớp 9. Vậy anh tính thế nào về việc “thai nghén” một chương trình mới dành cho các em học sinh?

Đối tượng nêu trên vẫn chưa có trên VTV3 nên tôi hy vọng sẽ triển khai được. Nhưng hiện nay sóng của VTV3 đang tràn ngập các format mới. Để có được thêm một thời lượng phát sóng cho các em học sinh là không hề dễ trong thời điểm này. Tôi luôn ấp ủ nhiều thứ. Nhưng sẽ từng bước một! Hy vọng đến lúc nghỉ hưu, tôi đã thực hiện được những ấp ủ đó. 

- Xin cảm ơn anh!
Theo ANTD